Crazy Food Truck Vol.1 [Manga Review]

Rate this post

Bánh mì kẹp thịt mực cát trong một tương lai huyền ảo

  • mangaka : Ogaki, Rokurou
  • Nhà xuất bản : Viz Media
  • Thể loại : Hành động, Phiêu lưu, Hài kịch, Của anh ấy
  • Được phát hành : Tháng 5 năm 2022

Manga như một phương tiện kể chuyện đã có từ rất lâu. Trong khoảng thời gian đó, hàng nghìn câu chuyện, nếu không muốn nói là hàng triệu, đã được xuất bản. Đó là lý do tại sao ngày nay rất khó để tìm thấy một câu chuyện thực sự nguyên bản. Rốt cuộc, mọi thứ là một bản phối lại của những gì đến trước nó.
Nói như vậy, vẫn có những thủ thuật mà tác giả có thể thực hiện để tạo ra một thứ gì đó cảm thấy độc đáo và mới mẻ. Một trong những cách dễ nhất là trộn hai hoặc nhiều thể loại với nhau, và đó là những gì thầy Ogaki làm trong manga này. Vậy hãy cùng xem Crazy Food Truck có tốt không qua bài đánh giá ngắn gọn này nhé.

Trong một tương lai loạn lạc nơi trái đất bị bao phủ bởi những vùng đất hoang cằn cỗi, Gordon là một người đàn ông trung niên cố gắng hết sức để duy trì hoạt động kinh doanh xe tải thực phẩm của mình. Anh ấy sẽ dừng lại ở bất kỳ điểm nào đầy hứa hẹn và bán bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên của mình. Không cần phải nói, có nhiều bọ ghé thăm cửa hàng của anh ấy hơn là con người thực tế.

Một ngày nọ, khi anh đang lái xe giữa hư không, anh bắt gặp một cô gái khỏa thân đang ngủ trong túi ngủ ngay giữa đường. Cô gái ấy tên là Arisa, và cô ấy có thể đánh sập toàn bộ kho lương thực của Gordon chỉ trong một lần ngồi.

Mặc dù vẫn còn rất nhiều câu hỏi được đặt ra, Gordon đã để Arisa đi du lịch cùng mình một thời gian. Đó là, cho đến khi một số quân nhân đến gõ cửa nhà anh ta và hỏi về Arisa với khẩu súng trên tay. Vì vậy, anh ta quyết định tăng tốc và thổi bay những kẻ truy đuổi bằng một khẩu đại bác gắn trên đầu xe tải thực phẩm của mình. Và đó là khởi đầu cho cuộc hành trình điên rồ của Gordon và Arisa cùng nhau.

Tại sao bạn nên đọc Crazy Food Truck

Crazy-Food-Truck-manga-wallpaper-687x500 Crazy Food Truck Vol.1 [Manga] Review - Sand Squid Burgers In A Dystopian Future

1. Tiền đề thú vị

Như đã đề cập ở trên, Crazy Food Truck nhằm mục đích mang đến một câu chuyện thú vị bằng cách kết hợp nhiều thể loại hoặc khái niệm với nhau. Trong trường hợp này, nó kết hợp các yếu tố lành mạnh của manga nấu ăn với các yếu tố ly kỳ của manga phiêu lưu hành động.

Crazy Food Truck không phải là bộ truyện tranh đầu tiên sử dụng công thức pha chế cocktail đặc biệt này. Ngoài ra còn có Toriko, Golden Kamuy, Delicious trong Dungeon và Drifting Dragons, chỉ để kể tên một số. Và nếu bạn đã quen thuộc với bất kỳ tựa truyện nào trong số đó, thì bạn sẽ biết rằng chúng là một trong những bộ truyện tranh giải trí nhất trong những năm gần đây.

Vì vậy, liệu Crazy Food Truck có thể sống theo những người tiền nhiệm của mình? Tập đầu tiên này đã chứng minh rằng có, họ thực sự có thể. Ý tưởng về một người đàn ông trung niên hợp tác với một cô gái chăm sóc ma quỷ để đi ngược lại thế giới trong khi vẫn điều hành công việc kinh doanh xe tải thực phẩm đồng thời rất thú vị, hấp dẫn và vui nhộn.

2. Tòa nhà Thế giới hấp dẫn

Tương tự như một số phiên bản tiền nhiệm, Crazy Food Truck cũng diễn ra trong một thế giới hư cấu, nơi mà hầu hết các đại dương trên trái đất đã biến thành sa mạc. Nhưng thay vì chỉ để nó trở thành thông tin cơ bản cho câu chuyện, Ogaki-sensei sử dụng sự thật này làm cơ sở cho việc xây dựng một thế giới hấp dẫn nào đó.

Bởi vì mặc dù các đại dương đã khô cạn, nhưng điều đó không có nghĩa là sự sống bên trong chúng chỉ đơn giản là không còn tồn tại. Không, các loài cá và các cư dân biển khác đã học cách sống trên mặt đất, với hầu hết chúng sống trên sa mạc từng là đại dương rộng lớn.

Vì vậy, bất cứ khi nào Gordon cần một cách rẻ để bổ sung nguồn thức ăn của mình, anh ta sẽ tìm kiếm bất kỳ sa mạc nào trong số này, thường được đánh dấu bằng các mảng san hô cát và bắt đầu câu cá trên cát. Với sự giúp đỡ của Arisa, họ thậm chí còn bắt được một con mực cát da đá khổng lồ và biến nó thành món xào gan mực mặn ngọt và bánh mì kẹp thịt mực chiên. Chúng tôi hiểu thêm về thế giới trong khi vẫn cung cấp một câu chuyện giải trí đồng thời. Đó là dấu hiệu của việc xây dựng thế giới tốt đẹp.

Tại sao bạn nên bỏ qua Crazy Food Truck

1. Thiếu Mục tiêu Kết thúc

Crazy Food Truck đã truyền tải được động lực của hai nhân vật chính khá sớm trong câu chuyện, đó là một điều tốt. Việc thiết lập động cơ và mục tiêu của nhân vật sớm trong câu chuyện luôn được ưu tiên để độc giả biết điều gì sẽ xảy ra ở một bộ truyện mới.

Ngược lại, cũng có những bộ manga che giấu ý đồ của mình để người đọc cảm thấy bất ngờ về sau trong truyện, nhưng loại kỹ thuật này hiếm khi được sử dụng. Không chỉ vì thể loại truyện này khá khó thực hiện, mà còn vì truyện tranh thường ra tuần hoặc nguyệt san, nên mong các bạn độc giả hãy kiên nhẫn chờ đợi phần hay nhất của truyện sẽ diễn ra theo chiều ngược lại. là một điều lớn để hỏi. Mối đe dọa bị hủy bỏ là rất lớn đối với loại manga này.

Đối với Crazy Food Truck, không có mục tiêu rõ ràng nào được đặt ra trong tập đầu tiên này. Chắc chắn, có một số thông tin nhỏ về lý do tại sao họ làm những gì họ làm, nhưng ngoài điều đó, độc giả còn lại tự hỏi những gì các nhân vật thực sự đang cố gắng hoàn thành ở đây. Rất có thể câu hỏi này sẽ được trả lời trong tập tiếp theo, nhưng sẽ thật tuyệt nếu chúng ta biết về nó trong tập này.


Với các nhân vật kỳ quặc và tiền đề thú vị, Crazy Food Truck quản lý để cung cấp một câu chuyện hấp dẫn cao trong ranh giới nhỏ gọn của tập đầu tiên này. Không chỉ vậy, nó thậm chí còn cung cấp xây dựng thế giới tuyệt vời.

Thật không may, nó đã quyết định không chia sẻ mục tiêu của các nhân vật ở đây, điều này thật đáng tiếc, nhưng nó không thay đổi sự thật rằng nó vẫn là một cuốn sách rất thú vị. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ truyện tranh độc đáo có thể giúp bạn giết thời gian, thì bạn nên đọc Crazy Food Truck. Chúng tôi đang mong chờ tập tiếp theo!

Bạn đã đọc Crazy Food Truck chưa? Nếu bạn có, bạn nghĩ gì về nó? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây.

Crazy-Food-Truck-manga-wallpaper-687x500 Crazy Food Truck Vol.1 [Manga] Review - Sand Squid Burgers In A Dystopian Future

Harry là một người nghiện manga thứ nhất và thứ hai là nhà văn tự do. Trong khi anh ấy không đọc mọi manga dưới ánh nắng mặt trời, anh ấy đã đọc một lượng lớn các manga Shounen và Seinen không lành mạnh. Khi anh ấy không viết trong Honey’s Anime, bạn có thể tìm thấy anh ấy trong blog cá nhân của anh ấy: MangaDigest.com.

Các bài báo trước


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *