Cuộc triển lãm về những thất bại trong trò chơi lịch sử của Stadia hiện đã có trên eBay

Rate this post

Một đống di tích trò chơi, bao gồm cả Dreamcast và ET, nằm trên bàn tại Bảo tàng Lịch sử trò chơi điện tử.

Bên ngoài Hội nghị các nhà phát triển trò chơi 2019, trước khi bất kỳ ai từng nghe thấy cụm từ “Google Stadia”, hãy ngồi trên một màn hình nhỏ phác thảo lịch sử của trò chơi. Ngày tháng và gạch đầu dòng đánh dấu một số sự kiện lớn, và trên ba bệ đỡ là một số thất bại khét tiếng nhất của ngành: Atari’s ET, Power Glove của Nintendo và Dreamcast của Sega. Bệ thứ tư trống trừ một thẻ cho biết “sắp ra mắt”. Chỉ hơn ba năm sau, Stadia, bảng điều khiển phát trực tuyến dựa trên đám mây của Google, cuối cùng đã giành được vị trí trên bệ thứ tư đó và người phụ trách đã thực hiện triển lãm ban đầu hiện đã sẵn sàng. để bán đấu giá nó.

“Hãy nhớ khi Google Stadia có màn hình GDC đó, nơi họ đặt nó bên cạnh ba thất bại nổi tiếng nhất trong lịch sử trò chơi?” Người sáng lập và đồng giám đốc của Quỹ Lịch sử Trò chơi Điện tử, Frank Cifaldi, đã đăng trên Twitter vào ngày hôm qua, ngay sau khi Google thông báo về sự kết thúc của Stadia. “Bây giờ bạn có thể tạo lại màn hình này trong nhà riêng của bạn! Tôi đã cung cấp các bản gốc để trưng bày và bây giờ tôi đang bán chúng để làm từ thiện. “Giá thầu hiện tại trên eBay là 1,525 đô la, chỉ còn sáu ngày nữa là kết thúc phiên đấu giá. Tất cả số tiền thu được sẽ được chuyển đến Quỹ Lịch sử Trò chơi Điện tử.

“Thành thật mà nói, tôi đã để những món đồ này sang một bên trong thùng riêng của chúng để cất giữ ngay sau GDC chỉ vì mục đích này,” Cifaldi nói với Kotaku qua email. “Tôi đã có ý tưởng cho cuộc đấu giá này trong suốt buổi biểu diễn, và đã kiên nhẫn chờ đợi. Được rồi, tôi là một con kền kền, nhưng ít nhất đó là một lý do chính đáng? “

Nó có hoàn chỉnh với bộ điều khiển Stadia không? Không, và Cifaldi mệt mỏi vì mọi người hỏi. “Tôi không có Stadia, không ai có Stadia, nếu họ có, chúng tôi sẽ không ở đây kiếm tiền cho sự bất hạnh của họ,” anh ấy tweet.

Không bao giờ rõ ràng Google định gửi thông điệp gì với màn hình kỳ quặc. Atari đã giúp sụp đổ ngành công nghiệp game vào đầu những năm 1980, và ET tệ đến mức nó đã trở thành huyền thoại vì bị một chiếc xe tải chôn vùi trong sa mạc. Power Glove là một trường hợp cổ điển (và theo nghĩa đen) về khả năng vượt quá khả năng nắm bắt: một ý tưởng xuất sắc đi trước thời đại mà không có ứng dụng thực tế nào khác ngoài một khoảnh khắc thú vị trong bộ truyện. bộ phim The Wizard vào năm 1989. Và sau đó là Sega Dreamcast, một hệ thống được thiết kế kỹ lưỡng nhưng tuyệt vời với một số trò chơi tuyệt vời chỉ bán được 10 triệu đơn vị và không may kết thúc hoạt động kinh doanh sản xuất. Bảng điều khiển của nhà sản xuất Sonic.

“[The exhibit] đã trải qua những gì cảm thấy như một số ủy ban và những người ra quyết định mâu thuẫn với nhau, họ thay đổi hướng đi hoàn toàn chỉ với một tuần trước khi chương trình diễn ra, và cuối cùng đó là sự kết hợp của hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, ‘dòng thời gian Cifaldi giải thích trong mô tả của cuộc đấu giá eBay. “Các chi tiết không thực sự quan trọng, những gì thực sự quan trọng ở đây vào cuối ngày là đó không phải là lỗi của tôi.”

Đọc thêm: Các nhà phát triển trò chơi và nhân viên của Stadia Alike đã bị che mắt bởi sự đóng cửa đột ngột

Mặc dù quá trình đó là một trong nhiều điềm xấu, nhưng cuộc triển lãm chắc chắn đã thu hút sự chú ý của mọi người. “Không có manh mối điều này sẽ xảy ra ở đâu nhưng tôi bị hấp dẫn bởi # GoogleGDC19”, người trong trò chơi Nibel đã tweet khi triển lãm được tiết lộ vào thời điểm đó. Trong những năm kể từ đó, hình ảnh của màn hình đôi khi xuất hiện trở lại như một meme chơi game thường xanh, đặc biệt là khi người ta thấy rõ hơn rằng điều duy nhất phù hợp với tham vọng của Google là sự kiêu ngạo. sự kiêu ngạo của nó.

“Cuối cùng khi họ thông báo [Stadia] tại GDC (tôi không được thông báo về việc giúp đỡ triển lãm này) đối với tôi, nó giống như một giải pháp cho một vấn đề, ”Cifaldi nói. “Giống như, khách hàng của họ là một game thủ hạng nặng, những người sẽ mua một trò chơi AAA trị giá 60 đô la, đòi hỏi đầu tư thời gian đáng kể để hoàn thành và họ trả tiền cho internet tốc độ cao, nhưng họ sẽ không mua Switch hoặc Series S? Đó là ai?”

Nhưng nhà sử học trò chơi đã nhanh chóng chỉ ra rằng mặc dù Stadia vẫn là một kẻ thích pha trò, nhưng trái tim của anh ấy đối với tất cả các nhà phát triển trò chơi hiện đang quay cuồng vì nền tảng này đột ngột đóng cửa. Cifaldi nói: “Tôi có một người bạn mà toàn bộ công việc kinh doanh của anh ấy đang gặp nguy hiểm vì anh ấy lập kế hoạch tài chính xung quanh khoản thu nhập mà Stadia đã hứa với anh ấy khi trò chơi của anh ấy dự kiến ​​ra mắt. con mắt. “Anh ấy đã đầu tư thời gian và tiền bạc vào trò chơi với suy nghĩ đó, và bây giờ điều đó sẽ không xảy ra.”

Anh ấy tiếp tục, “Tôi hy vọng rằng họ sẽ quan tâm đến những đối tác mà họ đang đốt cháy, nhưng nếu không, tôi hy vọng ngành công nghiệp sẽ ghi nhớ điều này đã đi xuống như thế nào khi Google đảm bảo.” sẽ cố gắng tham gia lại lĩnh vực kinh doanh trò chơi sau ba hoặc bốn năm nữa. ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *