Đánh giá về Death Note của Netflix – OtakuKart

Rate this post

Anime chưa bao giờ có danh tiếng chói lọi khi nói đến các tác phẩm chuyển thể từ phương Tây, chủ yếu là do thứ chỉ có thể được mô tả là “làm dịu đi cú đánh”. Anime kỳ lạ, điên rồ, đôi khi đáng sợ nhưng luôn có khả năng tạo ra một cốt truyện độc đáo mà hầu hết các bộ phim Hollywood sẽ không bao giờ mạo hiểm thử, do xa lánh những khán giả nói chung, những người có thể không đánh giá cao một số điều kỳ lạ.

Đạo diễn Adam Wingard, người nổi tiếng với Blair Witch năm 2016, đã thề sẽ giúp thay đổi điều đó với việc chuyển thể loạt phim kinh điển ăn khách Death Note. Đó là một tuyên bố táo bạo để đưa ra, nhưng liệu anh ta có thể thực hiện nó không? Những điều hư hỏng nhỏ ở phía trước. Nếu bạn muốn xem thêm các bài viết do Shiggins viết, hãy truy cập Otaku Nuts!

Đối với 12 bạn chưa bao giờ nghe nói về nó, Death Note là một trong những anime lớn nhất mọi thời đại, thành công cả về mặt phê bình và tiền tệ. Phim có sự tham gia của một sinh viên thông minh tên là Light Yagami, người tình cờ bắt gặp một cuốn sổ được gọi là “Death Note”, cuốn sổ này cho anh ta sức mạnh để giết bất cứ ai anh ta muốn chỉ bằng cách viết tên của họ vào trang giấy.

Với sức mạnh này, Light lựa chọn trở thành một “Chúa” được gọi là Kira và giết tất cả những tên tội phạm ngoài đó. Cuối cùng, Light tình cờ gặp thám tử bí ẩn L, và một sự cạnh tranh gay gắt giữa họ diễn ra khi họ cố gắng vượt qua nhau và khiến họ phải đối mặt với thương hiệu công lý của mình.

Điều đầu tiên cần ghi nhớ là đây không phải là sự chuyển thể trực tiếp của tài liệu nguồn. Thay vì Nhật Bản, điều này diễn ra ở Mỹ. Thay vì ngay lập tức bắt đầu như một kẻ sát nhân muốn trở thành Chúa, Light Yagami cảm thấy mình giống như một học sinh trung học bình thường đang dần nhận ra tiềm năng của cuốn sách và bị mắc kẹt bởi nó.

Ryuk trở nên nham hiểm hơn nhiều, trong khi Mia (phiên bản của Misa Amane trong câu chuyện này) là một lực lượng hung hãn và thuyết phục hơn nhiều so với đối tác anime của cô ấy. Adam Wingard nên được hoan nghênh vì sự lựa chọn phong cách và thiết kế của anh ấy, quản lý để làm cho bộ phim này được thực hiện một cách nghiêm túc thông qua cách viết thông minh, bối cảnh ấn tượng và một số cách sử dụng ánh sáng và bóng tối ấn tượng trong các cảnh kịch tính.

Tôi đặc biệt thích cách những cái chết được miêu tả trong loạt phim này, cảm giác giống như sự kết hợp giữa Điểm đến cuối cùng và Saw khi tiếng cười thích thú của Ryuk xuyên suốt cảnh phim theo cách gợi nhớ đến… cơn gió chết chóc, thành thật mà nói. Vì vậy, trực quan, bộ phim này là tuyệt vời. Khác nhau, nhưng tuyệt vời.

Tuy nhiên, tôi rất buồn khi phải nói rằng bộ phim bị ảnh hưởng bởi những quyết định sáng tạo làm sai lệch cốt truyện gốc. Light Yagami, hiện được gọi là Light Turner, không còn thú vị như phiên bản mà chúng ta vẫn quen dùng, mặc dù anh ta là một nhân vật dễ hiểu hơn, mà nhiều người mới rất có thể sẽ thấy hấp dẫn. Được thể hiện bởi Nat Wolff trong bộ phim Paper Towns đầy kiêu ngạo, Light tỏ ra thông cảm hơn và bị tra tấn nhiều hơn khi theo đuổi vai Kira.

Anh ấy được coi là một người phải làm điều này, thay vì muốn làm điều đó. Mối quan tâm tình yêu của anh ấy, Mia cảm thấy giống Kira của anime hơn là anh ấy. Và vâng, bạn đúng khi bối rối về điều đó nhưng tôi không thể nói với bạn thêm nữa nếu không đi vào những phần hư hỏng.

Bây giờ chúng ta hãy nói về phần hay nhất của bộ truyện; Willem Dafoe trong vai Ryuk. Lạy chúa, tôi yêu màn trình diễn của Willem Dafoe. Anh ấy sử dụng vai diễn Green Goblin nổi tiếng của mình để đạt được kết quả rực rỡ ở đây, mang lại cho Ryuk một luồng khí tuyệt vời về anh ấy qua mỗi câu thoại.

Thông minh, bộ phim giữ anh ta chủ yếu ẩn trong bóng tối để che giấu ngoại hình của mình và khiến anh ta cảm thấy giống như một mối đe dọa đáng sợ hơn là một loài gây hại ngớ ngẩn. Những người theo chủ nghĩa thuần túy có thể hơi khó chịu khi thấy một nhân vật như vậy không bao giờ chấp nhận khía cạnh hài hước của mình như trong anime, nhưng tôi yêu từng giây với anh ấy trên màn ảnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *