Đánh giá về The Rings Of Power Episode 2: Những nhân vật tuyệt vời nhưng ít tập trung vào con người

Rate this post

Tập 2 của The Rings of Power bắt đầu từ vị trí đầu tiên bị bỏ dở, điều này sẽ làm giảm bớt bất kỳ lo ngại nào của người xem về tương lai của bộ phim. Chúng ta đã thấy Galadriel trở lại sau cuộc tìm kiếm Sauron trong tập đầu tiên của The Rings of Power, vì đó là yêu cầu cuối cùng của anh trai cô. Vì sự phục vụ của cô cho Yêu tinh, Vua tối cao Gil-galad buộc cô phải lên một con tàu đến Valinor và chấp nhận nghỉ hưu sớm. Nhưng vào giây phút cuối cùng, cô đã nhảy khỏi con tàu, chống lại những gì đang trói buộc mình.

Chúng ta gặp Arondir và người yêu của anh ấy, Bronwyn, khi họ phát hiện ra ngôi làng Hordern gần đó đã bị phá hủy. Cho rằng Hordern đang ở gần Mordor, rõ ràng Sauron đã bắt đầu tập hợp quân đội và phân tán các mục tiêu của mình. Trong khi tất cả những điều này đang diễn ra, một thiên thạch băng qua Trung Địa và chạm xuống Rhovanion. Harfoot, Nori, đến gần nó và phát hiện ra một người đàn ông đang nằm trên một tảng đá nóng chảy. Đó là bản tóm tắt nhanh về tập 1 dành cho bạn, bây giờ chúng ta hãy đi vào bài Đánh giá tập 2 của The Rings Of Power.

Đánh giá The Rings Of Power Episode 2

Tập thứ hai tiếp tục câu chuyện của phần đầu tiên, với mỗi người trên Trung địa biết rằng một thứ gì đó xấu xa và nguy hiểm đang đến và đối phó với nó theo cách riêng của họ. Với dàn diễn viên đông đảo và quy mô hoành tráng như vậy, người ta có thể lo lắng rằng khái niệm về các nhân vật sẽ bị bỏ qua. Nhưng nếu Tập 1 chủ yếu tập trung vào việc thiết lập cốt truyện của loạt phim, thì Tập 2 quan tâm hơn đến các nhân vật của nó, và kết quả là, nó có vẻ tốt hơn. Rõ ràng, cần phải có lời giải thích cho bối cảnh hư cấu của Trung địa, nhưng sẽ dễ hiểu hơn nhiều khi nó đến từ môi của những nhân vật mà bạn từng quan tâm.

Đánh giá The Rings Of Power Episode 2

Xem lại The Rings Of Power Episode 2 – Poppy Meets The Strange Man

Tất nhiên, một số nhân vật bây giờ ít mang tính biểu tượng hơn những nhân vật khác. Không có phản ứng hóa học nào trong mối quan hệ giữa người và gia tinh mà chúng ta thấy trong cả hai tập. Sự căng thẳng giữa yêu tinh và con người, tiếp tục kéo dài qua ba cuốn sách đầu tiên trong bộ ba, ít nhất cũng làm tăng thêm sự thú vị cho mối quan hệ của họ. Tuy nhiên, có những lúc sự căng thẳng này dường như vẫn chưa được khai thác. Trong phần hai của tập phim, một nhóm người và một gia tinh cùng xuất hiện trong một cảnh đại dương, nhưng trước khi mọi thứ có thể được khám phá, gần như toàn bộ nhân loại đã bị xóa sổ.

Thật không may, trong tập này, con người vẫn cảm thấy bất lực nhất. Các nhân vật của họ vẫn chưa nổi bật, giọng nói của họ thường không bằng phẳng và diễn xuất cứng đơ như hồi tập 1. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều nhân vật thú vị. Bạn có Galadriel, chiến binh elf, người được cho là nhân vật thú vị nhất cho đến nay kể từ khi tập phim này khám phá liệu ý định giết Sauron của cô ấy có phải hoàn toàn là động cơ trả thù hay không. Tuy nhiên, người đàn ông hỏi câu hỏi này rõ ràng muốn trở thành một nhân vật anh hùng gồ ghề, cảm thấy lạc lõng trong cốt truyện này.

Một số khẳng định và phủ định

Chương trình tiếp tục tạo ra một tình huống vô cùng căng thẳng, với ngày càng nhiều những gợi ý bí ẩn và những hình ảnh đen tối được hiển thị, chủ yếu ám chỉ đến một Sauron. Âm nhạc đi kèm với những gợi ý này rất ma quái, tuy nhiên, đôi khi, nó kéo dài quá lâu. Ngay cả những khía cạnh ít đe dọa hơn của câu chuyện cũng đầy tò mò. Sau đó, danh tính của người đàn ông mà người Hobbit phát hiện ra trong thiên thạch vẫn là một bí ẩn, cho phép người hâm mộ Trung Địa bàn luận.

Đánh giá The Rings Of Power Episode 2

Đánh giá The Rings Of Power Episode 2 – The Evil

Một vấn đề mà bộ ba Hobbit phải đối mặt là nó dường như thiếu cổ phần trong tất cả các trận chiến và những kẻ xấu của nó cảm thấy hơi buồn tẻ, ngoại trừ Smaug của Benedict Cumberbatch. Nhưng trong khi các trận chiến trong tập này không hay lắm, chúng được thực hiện một cách khéo léo vì có lẽ chúng truyền tải được yếu tố quan trọng nhất: sự căng thẳng. Orc được cho là đáng sợ, và The Rings of Power muốn nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta thực sự có thể tin vào điều đó. Có một nỗi sợ hãi thực sự khi chúng ta gặp phải bất kỳ con quái vật nào. Mặc dù có một con quái vật dưới biển được gọi là con sâu giết rất nhiều người, và… bạn không thể nghĩ ra một cái tên tốt hơn cho một sinh vật chết người như vậy sao?

Cũng nên đọc: Những chiếc nhẫn của sức mạnh Tập 2 Tóm tắt: Cái ác đang đến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *