Dante’s Inferno: Animated Epic

Rate this post

“Ở giữa cuộc hành trình của cuộc đời chúng ta, tôi thấy mình đang ở trong một khu rừng tối tăm nơi con đường ngay thẳng đã mất” – Dante Alighieri

Ngày trước, Nhật Bản thường tung ra những bộ phim tuyển tập này, những tác phẩm thử nghiệm ngắn do những tên tuổi lớn mới trong Anime đạo diễn. Chúng thường mang tính thử nghiệm cao, đôi khi không mang tính tường thuật, luôn là những tác phẩm sáng tạo, nghệ thuật và hộp cát. Đạo diễn mới và tuyệt vời đã được trao khá nhiều quyền tự do để chỉ đạo một bộ anime hay từ 10 đến 15 phút; họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn theo bất cứ cách nào họ muốn. Sau đó, đạo diễn tiếp theo đã có cơ hội thực hiện tác phẩm nhỏ của mình. Bạn muốn làm một bộ phim hoạt hình về quá trình tiến hóa và lịch sử của loài người được mô tả qua những đám mây và tia chớp? Tốt đây là sổ séc, làm cho cha tự hào. Chỉ riêng số tiền chi cho hoạt hình và tác phẩm nghệ thuật đã là điều mà không một công ty sản xuất lành mạnh nào có thể bật đèn xanh ngày nay. Tôi không thể tưởng tượng được những người kiếm tiền tại các xưởng sản xuất này lại nghiêm túc nghĩ rằng đây sẽ là những nỗ lực kiếm tiền, nhưng này, đó là baburu keiki. Tiền không khó kiếm khi những người làm công ăn lương rắc vàng lên món sushi của họ. Tôi nghĩ một nửa trong số những dự án này là cách để tránh thuế “Ồ không, chúng tôi sẽ kiếm được lợi nhuận trong năm nay, và sau đó chúng tôi sẽ phải nộp thuế! Thổi nó vào một số dự án điên rồ sẽ cho phép chúng tôi xóa sổ trong năm nay ”. Hãy nghĩ về các dự án như lễ hội robothoặc Tân Tokyo. Và thỉnh thoảng họ sẽ ném cho chúng tôi thứ gì đó tương tự, như dự án này hoặc mảnh ngắnnhưng chúng rất hiếm.

Những bộ phim tuyển tập này không chỉ hiếm mà còn không đồng đều, mặc dù tôi cho rằng đó là một vấn đề. Bộ phim này không phải là không tường thuật, thay vào đó nó đang cố gắng mô tả chi tiết trò chơi điện tử năm 2010 địa ngục của Dante. Bản thân nó là một bản kể lại bài thơ sử thi Ý thế kỷ 14 của Dante Alighieri. Tuy nhiên, nó vẫn là một trong những bộ phim tuyển tập, được làm theo khuôn mẫu đó nếu bạn muốn. Mỗi tác phẩm được chỉ đạo bởi một đạo diễn khác nhau, với một xưởng phim hoạt hình khác đằng sau anh ta. Có vẻ như mỗi hãng phim đang cố kể về một vòng địa ngục khác nhau. Hãng phim hoạt hình đầu tiên thành công với bộ phim này là hãng phim hoạt hình tồi tệ của Mỹ Film Roman (được biết đến với những bộ phim hoạt hình kém cỏi như Thế giới của BobbyGarfield và những người bạn). Chúng không thực sự được biết đến với hoạt hình chất lượng cao hay các tác phẩm nghệ thuật xuất sắc. Ở đây họ đã cố gắng hết sức, nhưng cậu bé ơi, đây có phải là một nơi tồi tệ để bắt đầu không. Chẳng hạn, tốc độ khung hình của họ quá nhanh và phong cách của họ rất tây đối với tôi. Có thể những người khác sẽ thích cái nhìn này, nhưng với tôi nó hoàn toàn là rác rưởi. Bảng màu trong phần của họ quá tối, bạn không thể nhìn thấy gì cả.

Sau khi thùng rác của họ được trưng bày, Studio Manglobe (một xưởng phim hoạt hình Nhật Bản yêu thích của tôi) đã chụp ảnh này và họ đã gây ấn tượng. Việc sử dụng màu sắc, hoạt hình và thiết kế nghệ thuật của họ vượt xa bất kỳ hãng phim nào khác tham gia vào quá trình sản xuất này. Thật đáng tiếc khi họ không tự làm toàn bộ anime, điều đó có thể tốt hơn cho điều đó. Dongwoo Animation, hãng phim hoạt hình duy nhất ở Hàn Quốc mà mọi người từng nghe đến, đã làm một công việc đáng ngưỡng mộ trong phân khúc của họ, mặc dù các thiết kế nhân vật thực sự kỳ lạ và lạc lõng. Phân khúc của Production IG nhìn khá đẹp. Một lần nữa khiến tôi ước có nhiều hãng phim Nhật Bản xử lý việc này hơn. JM Animation, một xưởng phim hoạt hình đáng quên của Hàn Quốc (được biết đến nhiều nhất với việc làm ở giữa, hay còn gọi là phần anime mà không ai muốn xử lý, và để tạo hoạt hình cho một số hình đại diện tập) xử lý một phân đoạn và thiết kế nhân vật của họ thực sự khá thú vị.

Vì vậy, đó là những gì chương trình trông giống như, nhưng điều này thực sự là về cái gì? Chà, họ chuyển thể trò chơi điện tử, chứ không phải bài thơ, thành một lễ hội đầy hành động, kỳ cục, đẫm máu. Lúc đầu, tôi vô cùng khó chịu, tôi thực sự muốn chuyển thể thẳng bài thơ. Nhưng khi nhìn vào bài thơ sử thi cổ điển, người ta nhanh chóng nhận ra điều này không chuyển tải tốt thành một câu chuyện bằng hình ảnh. Và mặc dù tôi cảm thấy các khía cạnh giống trò chơi điện tử làm giảm giá trị này, nhưng thực tế có những phần khiến cốt truyện trở nên thú vị hơn. Cốt truyện cập nhật thực sự hoạt động rất tốt. Dante không còn là chính tác giả người Ý (Dante Alighieri), mà là một quân thập tự chinh. Khi trở về từ cuộc thập tự chinh, anh thấy cả gia đình mình bị tàn sát. Họ đã bị sát hại trong máu lạnh. Nhưng tại sao? Anh ta rời khỏi nhà để tìm vị hôn thê của mình đang chết trong đau đớn tột cùng bên ngoài ngôi nhà của họ. Khi anh ấy cố gắng giúp đỡ cô ấy, cô ấy đã bị chính Ác quỷ bắt cóc và đưa đến thế giới ngầm. Ác quỷ dự định kết hôn với cô ấy trong một buổi lễ không linh thiêng, nhưng cũng có những mục tiêu lớn hơn trong đầu. Dante cũng được chuyển đến đó. Dante, với sự giúp đỡ của nhà thơ La Mã Virgil, giờ đây phải chinh phục chín vòng địa ngục huyền thoại để cố gắng cứu lấy linh hồn mình. Vì cô gái của anh thanh khiết như tuyết, và không đáng bị thối rữa trong địa ngục mãi mãi. Tôi thích thiết bị đóng khung này hơn, nó mang lại ý nghĩa cho việc khám phá địa ngục của Dante.

Mỗi cấp độ địa ngục thú vị hơn cấp độ cuối cùng. Dante sẽ phải chiến đấu với nhiều con quỷ nổi tiếng (Cerberus và Minotaur chẳng hạn) trên hành trình của mình. Người ta phải tự hỏi chính xác điều gì sẽ xảy ra với một con quỷ khi chúng bị giết, nhưng tôi đoán nếu bạn nghĩ quá nhiều về bất kỳ điều gì trong số này thì mọi chuyện sẽ sụp đổ. Anh ta sẽ gặp những nhân vật lịch sử nổi tiếng như Caesar, Plato và Saladin trong chuyến hành trình sử thi của mình. Dante cũng sẽ phải chiến đấu với người cha tham lam của mình, Alighiero, người đã giao ước với quỷ dữ. Cha của anh ta đã bị biến thành một con quái vật ghê tởm và được yêu cầu giết con trai mình để lấy tiền và thời gian khỏi bị tra tấn. Cha của anh ấy là một thằng khốn thực sự nên tôi mua cái này. Và tất nhiên Dante sẽ phải tự mình đánh bại ác quỷ để giải thoát cho vị hôn thê của mình. Tôi không nghĩ bài thơ cổ điển liên quan đến việc Dante đấm Lucifer. Các cảnh chiến đấu không thực sự được biên đạo tốt, cũng như không quá thú vị. Có rất ít thời gian kịch tính và bạn rất ít quan tâm đến kết quả của những trận chiến này. Tuy nhiên, anime này thiên về miêu tả nơi hành hạ theo những cách ngày càng ghê tởm. Bạn thực sự học được rất nhiều điều về những hình phạt dành cho những tội nhân khác nhau, và tất cả chúng đều đáng sợ theo những cách độc đáo. Bằng cách này, anime thành công. Khi bạn xem xong điều này, bạn cảm thấy muốn đi xưng tội.

Tôn giáo xuất hiện nhiều lần trong anime này. Tôi có nghĩa là làm thế nào nó có thể không? Nhưng điều thực sự gây ấn tượng với tôi là cách Linh mục thao túng Dante và các hiệp sĩ để làm những điều khủng khiếp. Tôi thích thông điệp ở đây về tôn giáo. Dante đưa ra quan điểm rằng vị linh mục sẽ tha thứ cho quân thập tự chinh mọi tội lỗi liên quan đến việc chiếm lại Đất Thánh. Anh rể của Dante đặt câu hỏi liệu một linh mục có thể thực sự làm một việc dễ dàng như vậy không. Dante miễn cưỡng trả lời “Tất nhiên rồi. Tại sao bạn lại nghi ngờ nhà thờ? Đó là con đường dẫn đến địa ngục bạn của tôi”. Tuy nhiên, những gì anh rể của anh ấy đang nói có lý, vì trong Công giáo, giết người là một tội lỗi, và một linh mục không thể rửa sạch tội đó, đặc biệt là trước khi ra tay. Một mặt, các Linh mục có nhiều quyền lực để xử lý tội lỗi, nhưng mặt khác, những gì Linh mục đang làm là giả vờ là sứ giả của Chúa, trong khi thực sự là chính trị. Anh ta đang sử dụng quyền lực của mình để cố gắng gây ảnh hưởng đến các hiệp sĩ này nhằm chiếm lại Thánh địa. Anh ta không quan tâm đến linh hồn phàm trần của họ, anh ta không quan tâm đến việc những hiệp sĩ này phải giết người nhân danh Chúa, miễn là vào cuối ngày, Vùng đất Thánh sẽ bị người Công giáo chiếm lại. Khía cạnh này của anime hoàn toàn không có thật trong lịch sử. Đây là một cuộc xung đột thực sự vào thời đó và khá sâu sắc để suy nghĩ. Tất nhiên, anime thà dành thời gian cho thấy những con quỷ tra tấn con người theo những cách khủng khiếp hơn là cân nhắc điều này quá lâu.

Tuy nhiên, thực sự có điều gì đó được nói ở đây về tôn giáo đáng để suy nghĩ. Mặc dù Dante đã bị lợi dụng bởi linh mục và tình hình chính trị xung quanh anh ta, anh ta cũng đam mê những ham muốn xấu xa của chính mình một cách không cần thiết. Anh ta cưỡng hiếp một phụ nữ Hồi giáo bị giam cầm, mặc dù anh ta đã đính hôn với một phụ nữ xinh đẹp mà anh ta tuyên bố là yêu. Tất nhiên đây là một tội lỗi, nhưng Dante hợp lý hóa nó bằng cách nói rằng vị linh mục đã nói rằng anh ta được miễn mọi tội lỗi. Người ta phải tự hỏi liệu ngay cả Dante cũng tin điều này. Điều đó đang được nói, tôi không nghĩ rằng ngay cả linh mục cũng muốn điều này. Đó chỉ là cái cớ cho Dante, và tội lỗi của anh ta quay trở lại ám ảnh anh ta. Trên thực tế, tội lỗi của anh ta là nguyên nhân bắt đầu toàn bộ cốt truyện ở đây. Chương trình thông minh bằng cách che giấu chính xác cách thức hoặc lý do tại sao, và điều này hoạt động theo chủ đề, khiến điều này trở nên hấp dẫn hơn nhiều so với nếu chúng ta chỉ xem tác giả du hành qua địa ngục như một câu chuyện ngụ ngôn để vượt qua những thời điểm khó khăn trong cuộc đời khi dạy học. một bài học về tội lỗi (như tác phẩm văn học cổ điển ban đầu). Tôi không định nói rằng một bộ phim hoạt hình ngớ ngẩn dựa trên một trò chơi điện tử ngớ ngẩn hơn là một bài thơ sử thi thế kỷ 14 sẽ tồn tại lâu hơn tất cả các tác phẩm nghệ thuật và phương tiện truyền thông được tạo ra trong thập kỷ này. Tôi chỉ nói rằng nếu bạn định chuyển thể bộ phim này thành phim hoạt hình, thì đây là cách để khiến nó trở nên hấp dẫn.

Các nhân vật Dante, Virgil, Alighiero và vị hôn thê của Dante đều gầy như dao cạo. Nhưng đây là một bộ phim về sự đau khổ kinh hoàng và khủng khiếp đang chờ đợi những tội nhân của vũ trụ này, không phải là một bộ phim truyền hình do nhân vật điều khiển. Nhiều thời gian hơn được dành để đảm bảo rằng những hình ảnh đó thật ấn tượng. Và hình ảnh ở đây thật ám ảnh và kinh hoàng. Đây là một mô tả rất ma quái của địa ngục. Tất cả các hãng phim hoạt hình đều xoay sở để khiến người xem ghê tởm, rùng rợn và sợ hãi. Có một vẻ đẹp cho tất cả sự tàn sát và suy đồi này. Có rất nhiều cảnh cực kỳ hay trong bộ phim này, thứ mà anime hiện đại chắc chắn thiếu. Thật tuyệt khi được xem lại thể loại anime này, mặc dù có một cảnh Dante phải chiến đấu với những đứa trẻ chưa được rửa tội cắn người khác, điều này hơi nhiều. Nói về nội dung cực đoan.

Âm nhạc đều có chủ đề khá tôn giáo và hoạt động tốt. Bản lồng tiếng là một cái gì đó thực sự đáng để lắng nghe. Bản lồng tiếng này có một số tên tuổi lớn trong đó. Mark Hamil, đóng vai Alighiero, cha của Dante và anh ấy đã làm hỏng điều này. Anh ấy nghe giống như giọng pha trò của mình, lên một hoặc hai bậc, và tôi chỉ ăn miếng này! Tất nhiên đó là loại phim nên nó hoạt động. Anh ấy xuất sắc và màn trình diễn nổi bật. Graham McTavish đóng vai chính, Dante, và anh ấy đã làm một công việc đáng ngưỡng mộ. Virgil do Peter Jessop thủ vai, được biết đến nhiều nhất với vai Albert Wesker trong trò chơi Resident Evil đầu tiên (hoặc ít nhất đó là cách tôi biết anh ấy). Anh ấy là một diễn viên nổi tiếng khác, được giao những vai khá lớn trong các trò chơi điện tử. Peter Jessop thực sự tuyệt vời ở đây, giọng nói của anh ấy quá hoàn hảo cho vai diễn này. Anh ấy nghe giống như một nhà thơ La Mã cổ đại hiểu biết về âm thanh, nếu điều đó có ý nghĩa. Bình luận và hướng dẫn của anh ấy thực sự là thứ gắn kết thế giới này lại với nhau. Hơn bất cứ điều gì khác, chính giọng nói của anh ấy đã hướng dẫn chúng tôi và Dante đi qua thế giới ngầm, và anh ấy đã đóng đinh nó. Ác quỷ do chính diễn viên lồng tiếng anime huyền thoại, Steve Blum thủ vai. Blum cũng rất tuyệt vời trong vai diễn này, tôi hoàn toàn tin rằng anh ấy là ác quỷ và tất cả những thứ trong truyện cổ tích vô nghĩa này đều có thật là nhờ anh ấy. Anh ấy sử dụng một giọng nói khác, giọng tôi không quen, và anh ấy chỉ lắc nó. Đây không phải là Spike Spiegel ở đây. Tuy nhiên, anh ấy rất tốt. Diễn xuất của tất cả các diễn viên đều quá đỉnh, nhưng làm sao có thể không cung cấp tài liệu gốc? Nó phù hợp với anime này và tôi rất thích bản lồng tiếng.

Nhìn chung, bộ phim này vượt trội theo cách mà ít bộ phim nào có được. Thật khó để xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc, và hành động và bạo lực rất dữ dội. Tuy nhiên, anime vẫn thành công do mức độ đồi trụy tột độ mà nhà làm phim sẵn sàng đưa chúng ta vào. Manga Entertainment đã lồng tiếng và phát hành bộ phim này trên DVD và Blu-ray vào năm 2010, khi họ phát hành anime. Bộ phim này đã gây tiếng vang lớn khi nó ra mắt, nhưng tôi không nghe thấy thông tin gì về nó kể từ đó. Tôi nghĩ nó đáng để xem xét lại. Đây không phải là kiệt tác cho đến nay, nhưng sự điên rồ và mãnh liệt của nó là duy nhất và đáng để bạn dành thời gian.

“Không ai có thể tha tội cho bạn, nhưng một số người có thể được tưởng thưởng trong địa ngục”

Alighiero

Đánh giá của Prede

3/5 sao

3 sao

Tích cực: Cực kỳ bạo lực, đen tối, xấu xa và kinh tởm. Có (đôi khi) một vẻ đẹp cho tất cả sự xấu xí ở đây. Thật hấp dẫn khi xem cách các nhà làm phim hoạt hình mô tả địa ngục. Cốt truyện của Dante và gia đình anh ấy rất có cơ sở và khiến điều này trở nên dễ dàng. Có điều gì đó kích động suy nghĩ để nói về tôn giáo. Bản lồng tiếng hay.

Tiêu cực: Cực kỳ không đồng đều. Vì vậy, trên đầu bạn không thể thực hiện nó một cách nghiêm túc. Những cảnh chiến đấu nghèo nàn. Siêu ngớ ngẩn.

Mục nhập này được đăng vào ngày 20 tháng 5 năm 2021 lúc 7:00 sáng và được lưu dưới phần Đánh giá của Prede với các thẻ hành động, phim hoạt hình, phim tuyển tập, dante, Bóng tối, Ác ma, chiến đấu, địa ngục, dữ dội, truyện tranh, Manglobe, relgion, trò chơi điện tử, hung bạo. Bạn có thể theo dõi bất kỳ phản hồi nào đối với mục này thông qua nguồn cấp dữ liệu RSS 2.0. Bạn có thể để lại phản hồi hoặc theo dõi lại từ trang web của riêng bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *