Đạo diễn giọng nói im lặng Naoko Yamada so sánh cách tiếp cận của phim hoạt hình và khoa học Kyoto SARU

Rate this post

Buổi ra mắt thế giới cho Khu vườn tưởng nhớBộ phim dài 17 phút của Naoko Yamada tại Science SARU, đang được công chiếu lần đầu tại lễ hội Scotland Loves Anime vào tháng 10 năm nay, và Yamada đã có mặt tại sự kiện này với tư cách khách mời.

Vài ngày trước lễ hội, Yamada đã nói về Kyoto Animation, phong cách của nó và cách nó so với Science SARU, trong một cuộc phỏng vấn với Anime News Network.

Nói về KyoAni, Yamada nói rằng hãng phim tập trung vào việc khắc họa những gì mà một nhân vật phải trải qua, coi họ như những sinh vật sống. Mục đích không phải là tạo hoạt ảnh, theo Một Giọng nói im lặng đạo diễn, nhưng nhiều hơn về việc đưa một nhân vật vào cuộc sống.

“Tại Kyoto Animation, tôi thực sự học được cách khắc họa cảm xúc của con người, và những gì đang diễn ra trong tâm trí và trái tim của các nhân vật. Nó không chỉ là một hình ảnh động; nó thiên về cách khắc họa những gì họ đã trải qua, như thể họ là những nhân vật ngoài đời thực, ”Yamada nói với ANN.

“Mục đích không phải là tạo ra một hình ảnh động; nó chủ yếu hơn về cách chúng tôi có thể coi chúng như những thực thể thực sự, để tạo ra cuộc sống thực, ”cô nói thêm.

Nhiệm vụ của Yamada tại trường quay là trở thành đạo diễn hình ảnh, ghi lại những gì các nhân vật trải qua trong cuộc đời của họ, chứ không chỉ là một họa sĩ hoạt hình. Đây là điều mà studio đã khám phá, và đây là thách thức mà các nhà làm phim hoạt hình phải đối mặt ở đó.

So với Kyoto Animation, studio hiện tại của Yamada, Science SARU có cách tiếp cận hoàn toàn trái ngược với trước đây.

“Khi tôi làm The Heike Story với Science SARU, sự khác biệt giữa hai hãng phim là khá rõ ràng, bởi vì Science SARU thực sự chấp nhận niềm vui làm phim hoạt hình, mọi thứ đều là niềm vui khi tạo ra phim hoạt hình,” Yamada nói. “Vì vậy, khi tôi làm việc trong The Heike Story, tôi gần như đã ý thức ngừng trở thành người quay phim. Tôi đã làm điều đó một lần nữa có ý thức hơn đối với Garden of Remembrance – đó là sự phát triển của những gì đã được thực hiện cho The Heike Story. “

Yamada làm việc tại Kyoto Animation đến năm 2020, dẫn dắt K-VÀO!, Chợ Tamako, Một giọng nói im lặngLiz and the Blue Birdtrước khi chuyển đến Science SARU.

Cô ấy đã đạo diễn hai bộ anime, trong đó có một bộ phim tại nơi làm việc mới của mình (Câu chuyện Heike, Khu vườn tưởng nhớ) và hiện đang thực hiện bộ phim dài tiếp theo của cô ấy.

Nguồn: ANN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *