Chức năng tìm kiếm Google hình ảnh thần thánh đến mức nào?

Rate this post

Có phải sẽ có rất nhiều lúc bạn nhìn thấy một hình ảnh rất đẹp và muốn biết tên của đồ vật đó là gì hay các thông tin về nội dung bức ảnh đó không? Và Google hình ảnh đã sinh ra chức năng tìm kiếm kì diệu cũng vì những nhu cầu cấp thiết này đó.

Giới thiệu chức năng tìm kiếm hình ảnh Google

Không còn là một chức năng mới nữa, Google đã phát hành chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh từ rất lâu rồi, và đương nhiên chức năng này rất được người dùng ủng hộ. Với chức năng này, người dùng có thể tìm kiếm mọi thông tin chỉ từ một bức hình, điều này làm cho người dùng không còn bó tay với những trường hợp mơ hồ với mọi thông tin ngoài 1 bức ảnh nữa. Vì vậy, người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian, thay vì việc phải đau đầu tìm từ mô tả thì giờ đây chỉ cần sử dụng 1 tấm ảnh mà thôi.

Tính năng này đặc biệt hữu dụng cho phép người dùng có thể tìm kiếm các thông tin về sự vật hay thậm chí là người gặp trong đời thực chứ không chỉ là những hình ảnh trên mạng. Thay vì tìm kiếm bằng cách đoán tên hoặc mô tả bằng lời khó hiểu và không chính xác thì hiện tại chỉ cần chụp một tấm ảnh rõ nét là khả năng tìm được thông tin chính xác rất cao.

Tìm kiếm bằng hình ảnh đang là một chức năng được ưa chuộng nhất của ông lớn Google vì độ tiện ích nó mang lại rất lớn

Tuy nhiên chức năng tìm kiếm hình ảnh trên Google bằng máy tính đã có từ lâu nhưng chức năng này vẫn mãi chưa có trên điện thoại khiến nhiều người dùng thấy rất tiếc nuối. Sau khi Google tung ra chức năng tìm hình ảnh bằng Google thì các công ty công nghệ khác cũng liên tiếp nhắm vào chức năng tiện ích này. Cụ thể là trong khi Google chưa update tính năng này trên nền tảng di động thì đã có rất nhiều ứng dụng tìm kiếm hình ảnh ra đời, mà phổ biến nhất là một ứng dụng mang tên Search by Image.

Nói qua về ứng dụng Search by Image thì đây là một ứng dụng miễn phí, chức năng cũng tương tự như chức năng tìm kiếm hình ảnh bằng Google nhưng được thiết kế tiện dụng hơn cho những người dùng điện thoại smartphone. Hiện nay sau Google thì đây cũng là một ứng dụng khá phổ biến đối với người dùng điện thoại.

Chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh của Google được đánh giá là cực kì tiện dụng, mang lại độ chính xác tương đối nhưng vừa lòng mọi người, hơn nữa lại rất hữu ích với những người buôn bán muốn tìm kiếm sản phẩm trên thị trường hiện nay.

Chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh của Google đang ngày càng được nâng cấp, cải tiến và cho ra những kết quả chính xác hơn nhiều

Hướng dẫn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để các bạn có thể dễ dàng tra được thông tin cần thiết chỉ bằng hình ảnh có sẵn.

Bước 1: Bạn mở Google lên và search Tìm kiếm bằng hình ảnh hoặc trực tiếp truy cập vào đường images.google.com trong trình duyệt web của bạn. Tuy nhiên cần phải lưu ý về trình duyệt bạn có thể sử dụng.

=> Nghe ca khúc không làm gì của Ngọt tại đây

Hiện nay Google vẫn chưa triển khai chức năng tìm kiếm Google hình ảnh trên các bản trình duyệt web Internet Explorer 8 hoặc bản cũ hơn trước đó. Vì vậy bạn nên dùng các trình duyệt phổ thông và được hỗ trợ tốt hơn như Google Chrome, Firefox, Internet Explorer 9 hoặc phiên bản mới hơn, hoặc Safari nếu bạn đang sử dụng Macbook.

Có một bí quyết nhỏ cho các bạn có nhu cầu muốn tìm kiếm bằng hình ảnh từ thiết bị di dộng. Nếu bạn sử dụng Google Chrome thì bạn có thể check được tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh đó. Cách làm khá đơn giản là bạn ấn giữ vào hình ảnh bạn muốn tra, sau đó chọn “Tìm kiếm trên Google hình ảnh này” (Search Google for this image) khi có hộp thoại hiện lên.

Hướng dẫn chi tiết chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh của Google với giao diện rất phổ thông và dễ dùng

Bước 2: Sau khi bạn mở được Google trên trình duyệt ra thì sẽ thấy có biểu tượng máy ảnh màu đen ở bên phải của ô tim kiếm, nhấp vào đó và chọn tải hình ảnh lên, bạn cũng có thể dẫn link ảnh từ các web khác để tìm kiếm nữa. Để lấy được link các ảnh này thì bạn click chuột phải vào hình và chọn “Sao chép địa chỉ hình ảnh” rồi paste vào ô tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google là được. Cũng có một mẹo khá nhanh là bạn có thể kéo thả hình ảnh, những ai quen dùng chuột hoặc thao tác máy tính thành thạo có lẽ sẽ rất ưa chuộng cách này.

Bước 3: Chọn lọc kết quả tìm kiếm. Sau khi bạn dán link hoặc tải hình lên thì Google sẽ trả về cho bạn tất cả các kết quả liên quan có thể. Đương nhiên không phải kết quả nào cũng là thứ bạn muốn vì dù sao Google cũng không thể nhận định chính xác sự vật hay đối tượng chỉ thông qua 1 bức ảnh. Google sẽ chọn những kết quả tương đồng. Bạn chỉ việc lựa theo kết quả mình muốn mà thôi.

Hiện nay Google đã giúp toàn thế giới giải quyết một bài toán khó với chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh này

Tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh này của Google đang ngày càng được nâng cấp rõ rệt khi các kết quả trả về ngày càng chất lượng và đạt độ chính xác cao hơn. Google quả không uống danh là ông lớn trong ngành công nghệ, các tính năng Google hình ảnh đang ngày càng được họ phát triển vượt bậc, không chỉ có tìm kiếm bằng hình ảnh, Google còn dạy người dùng cách dùng Google dịch bằng hình ảnh trên máy tính, rất là tiện lợi trong thời đại ưa chuộng du lịch nước ngoài như hiện nay. Chức năng Google dịch hình ảnh đang được sử dụng rất phổ biến trên toàn thế giới, dù không phải là ứng dụng có độ chính xác cao nhất khi chuyển đổi ngôn ngữ nhưng không thể phủ nhân được tính tiện dụng của nó. Đặc biệt khi bạn cầm 1 cuốn sách và muốn dịch một đoạn văn, sẽ khá mất thời gian nếu bạn phải gõ lại cả đoạn đó vào trong khung dịch thuật, với Google dịch bằng hình ảnh, bạn chỉ cần chụp lại và upload ảnh lên. Mọi thứ đều trở nên rất đơn giản.

=> Đặt lên bàn cân các ưu nhược điểm của những phần mềm cắt ghép video miễn phí

=> Điểm mặt những phần mềm làm video miễn phí được ưa chuộng nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *