Đặt lên bàn cân các ưu nhược điểm của những phần mềm cắt ghép video miễn phí

Rate this post

So với những phần mềm mất phí để sở hữu, những phần mềm cắt ghép video miễn phí thường khiến người dùng phải cân nhắc nhiều hơn đến các ưu, nhược điểm của nó trước khi lựa chọn để tải về và sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn những thông tin hữu ích nhất về đặc điểm nổi bật cũng như các phần hạn chế của từng phần mềm cắt ghép video miễn phí tốt nhất hiện nay.

Phần mềm cắt ghép video miễn phí OpenShot

OpenShot là phần mềm cắt ghép video miễn phí phù hợp cho các thiết bị thuộc hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Bạn có thể tải phần mềm cắt ghép video miễn phí này trên rất nhiều trang công nghệ khác nhau hoặc trên các store ứng dụng, phần mềm.

Phần mềm cung cấp cho bên công cụ chỉnh sửa video đa dạng, hỗ trợ thao tác kéo – thả để lấy và di chuyển các file. Người sử dụng có thể tiến hành chỉnh sửa các nội dung ở cả phần hình ảnh và âm thanh. Phần mềm không giới hạn số lượng file nguyên liệu và lớp được sử dụng để dựng video, hỗ trợ hiệu ứng và chữ 3D. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được cung cấp các tính năng khác như thay đổi kích thước video, xoay hướng, cắt ghép các đoạn video, thêm các hiệu ứng cơ bản,…

Nhìn chung, phần mềm Openshot có giao diện dễ sử dụng, có thể lấy các file nguyên liệu từ nhiều nguồn khác nhau tuy nhiên phần mềm này có nhiều lớp thiết lập và khá nặng, do đó khi chạy phần mềm đôi lúc sẽ xảy ra hiện tượng bị lag.

Phần mềm cắt ghép video miễn phí VideoPad

VideoPad phù hợp để sử dụng cho cả Windows và Mac. Phần mềm này hỗ trợ thao tác kéo thả linh hoạt khi dựng video, có thể bổ sung các hiệu ứng chuyển tiếp, chỉnh sửa video 3D, chèn thêm các yếu tố như phụ đề, logo, chú thích, điều chỉnh các yếu tố liên quan đến âm thanh và màu sắc của hình ảnh trong video.

Cùng với đó, phần mềm cắt ghép video miễn phí này có thể thay đổi tốc độ của video, tua nhanh hơn hoặc làm chậm đi, có khả năng tua ngược các đoạn video. VideoPad cho phép người sử dụng xuất video ở những định dạng khác nhau, thích hợp để copy sang các loại đĩa CD, DVD hoặc đăng tải trên Youtube và những trang web tương tự khác.

Phần mềm này được lòng nhiều người dùng vì chúng hỗ trợ rất nhiều định dạng khác nhau của video bao gồm cả file được nhập vào và xuất ra. Hơn thể, cách cài đặt và thao tác sử dụng cũng khá đơn giản. Điểm hạn chế duy nhất tính đến thời điểm này có lẽ chính là việc phần mềm chỉ mang đến những loại công cụ cơ bản, truyền thống, không có những tính năng mới lạ, độc đáo và tiên tiến hơn.

Phần mềm cắt ghép video miễn phí Freemake Video Converter

Khác với hai phần mềm được giới thiệu trước đó, phần mềm cắt ghép video miễn phí Freemake Video Converter chi cài đặt và sử dụng được ở các máy tính có hệ điều hành Windows. Phần mềm này chú trọng đến sự đơn giản và dễ sử dụng, loại bỏ hầu hết các yếu tố phức tạp gây khó khăn trong quá trình dựng video.

Freemake Video Converter cho phép người dùng điều chỉnh yếu tố ánh sáng cho các video ở mức độ phù hợp. Người dùng có thể sử dụng các loại công cụ khác nhau để chuyển đội định dạng tệp, dễ dàng ghi video lên đĩa cứng hoặc chia sẻ trên nhiều nền tảng website khác nhau. Một số tính năng khác của phần mềm này có thể kể đến xóa và chèn âm thanh, hợp nhất, nối video, thêm phụ đề,…

Về tổng thể, ba ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm này bao gồm hỗ trợ nhiều định dạng ở đầu vào, khả năng ghi tin trực tiếp vào đĩa và dễ sử dụng. Những điểm còn hạn chế bao gồm số lượng định dạng đầu ra của file video không đa dạng, việc tiến hành chuyển đổi mất nhiều thời gian hơn so với các ứng dụng khác.

Phần mềm cắt ghép video miễn phí VSDC Free Video Editor

Tiếp tục là một phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp miễn phí khác dành cho Window, VSDC Free Video Editor. Phần mềm chỉnh sửa video này cung cấp đầy đủ và đa dạng các tính năng cần thiết cho việc dựng video. Tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm này sẽ khá phức tạp với những người mới làm quen với việc dựng video. Nếu bạn muốn thử sức với VSDC Free Video Editor, hiện nay có khá nhiều trang web và video hướng dẫn từng bước cụ thể nên đây có lẽ sẽ không là một trở ngại quá lớn.

Người dùng có thể sử dụng phần mềm cắt ghép video miễn phí này để chèn thêm các hình ảnh, tiêu đề, phụ đề, biểu đồ, hình động, âm thanh… vào video gốc tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ bạn xuất video sang nhiều loại định dạng tệp khác nhau, bao gồm các loại định dạng phổ biến và thông dụng nhất hiện nay.

Tóm lại, nếu việc phần mềm này khá “khó tính” với người sử dụng là điểm trừ thì việc cung cấp hàng loạt những tính năng đặc biệt không có ở nhiều ứng dụng khác chính là điểm cộng cực lớn khiến bạn chắc chắn sẽ lựa chọn sử dụng phần mềm này.

Phần mềm cắt ghép video miễn phí iMovie

Bạn chỉ có thể download phần mềm cắt ghép video miễn phí iMovie khi bạn sở hữu một chiếc máy tính Mac. Không thua kém bất kỳ phần mềm chỉnh sửa video nào khác, iMovie cho phép chỉnh sửa hình ảnh, video, chèn thêm nhiều loại file khác nhau từ hình ảnh, âm thanh vào video gốc.

Một tính năng nổi bật của iMovie là tạo phim với độ phân giải 4K – một tính năng ít xuất hiện trong các phần mềm cắt ghép video miễn phí. Hơn thế, ngoài việc sử dụng độc lập máy tính với phần iMovie, bạn có thể kết hợp sử dụng iPhone hoặc iPad cho các công đoạn quay phim hoặc chụp ảnh làm nguyên liệu sử dụng lồng ghép vào các đoạn video trong sản phẩm sau cùng.

Tổng thể, phần mềm này có giao diện thân thiện với người sử dụng, có nhiều công cụ đa dạng giúp bạn nâng cao chất lượng âm thanh và hình ảnh của video, hỗ trợ độ phân giải 4K. Vậy nhưng, các tính năng sẵn có của phần mềm khá hạn chế, kiểm soát sản phẩm đầu ra không mạnh mẽ nên đôi lúc có những sai lệch so với sản phẩm sau khi hoàn tất chỉnh sửa. Ngoài ra, xét riêng về thiết kế thì giao diện của iMovie có cảm giác hiện đại và chuyên nghiệp hơn so với nhiều phần mềm cắt chỉnh video khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *