Điểm mặt những phần mềm làm video miễn phí được ưa chuộng nhất

Rate this post

Trong những năm gần đây, video ngày càng trở nên phổ biến hơn và dần chiếm vị trí soán ngôi so với hình ảnh. Người ta cho rằng xem video thì thú vị, nhanh và nhiều nội dung hơn hình ảnh rất nhiều. Và khi người dùng có nhiều nhu cầu hơn về việc chính sửa clip thì đó chính là thời đại lên ngôi của những phần mềm làm video miễn phí sau

Proshow Producer

Đây là phần mềm làm video chuyên nghiệp miễn phí thông dụng nhất hiện nay. Phần mềm này được đánh giá rất tốt bởi người dùng trên toàn thế giới, về cả tính năng và dịch vụ. Nếu nói đến một phần mềm làm video từ ảnh miễn phí thì rất nhiều người nghĩ ngay đến cái tên Proshow Producer. Phần mềm này sở hữu một gia tài các hiệu ứng đẹp lung linh để các bạn biến video của mình thành một sản phẩm thu hút người xem.

phan mem lam video chuyen nghiep hien dai nhat

Giao diện của Proshow Producer rất dễ hiểu và dễ sử dụng

Điểm cộng của phần mềm Proshow Producer chính là dễ dùng – tiện lợi – hiệu quả. Giao diện dễ nhìn, các tính năng dễ sử dụng, kho nguyên liệu có sẵn giúp bạn thoải mái lựa chọn mà không cần đến kĩ thuật cao siêu. Dù bạn không phải dân công nghệ thì chắc chắn Proshow Producer cũng sẽ quen thuộc với bạn chỉ sau vài lần tiếp xúc và tìm hiểu. Thường thì các Studio cưới vẫn hay lựa chọn Proshow Producer như một sự lựa chọn tốt để tải phần mềm làm video ảnh cưới miễn phí vừa nhanh chóng lại cực đẹp cho các cặp đôi, hoặc là các video trọng đại trong những dịp tỏ tình, kỷ niệm ngày cưới ….

Cyberlink PowerDirector

Nhắc đến phần mềm làm video miễn phí trên máy tính thì làm sao có thể thiếu vắng Cyberlink PowerDirector được chứ. Đây là một phần mềm đã làm mưa làm gió trên thế giới khá nhiều năm qua. Được đánh giá là một phần mềm không quá khó sử dụng lại có nhiều chức năng chẳng khác nào các phần mềm làm video miễn phí tốt nhất hiện nay. Không phải vô tình mà Cyberlink PowerDirector có thể có được thị trưởng lớn như bây giờ, tất cả là nhờ chất lượng sản phẩm mà họ cung cấp.  

phan mem lam video chuyen nghiep hien dai nhat

Cyberlink PowerDirector được xem là một phần mềm làm video chuyên nghiệp nhất hiện nay

Chỉ cần nhìn sơ qua những chức năng nổi bật của phần mềm này là có thể thấy được độ “chịu chơi” của nhà sản xuất cho một phần mềm miễn phí 30 ngày đầu tiên. Ngoài chức năng làm Slideshow được xem là phổ biến nhất với người dùng, cùng kho tàng đồ sộ các hiệu ứng, template, … thì Cyberlink PowerDirector còn thể chỉnh sửa, cắt nối clip video 360 độ. Đây là thành quả của việc liên tục đổi mới, nâng cấp phần mềm của ông lớn Cyberlink qua các năm. Đương nhiên, Cyberlink PowerDirector cũng có phiên bản trả tiền và chắc chắn bạn sẽ thấy “đáng đồng tiền bát gạo”

Sony Vegas Pro

Được sản xuất và phát triển bởi Sony Creative Software Inc, Sony Vegas hiện có lượng người dùng không hề kém cạnh hơn so với các phần mềm nổi tiếng khác. Cũng giống như Proshow Producer, Sony Vegas rất được lòng các con dân chỉnh sửa ảnh nghiệp dư. Thay vì các phần mềm làm video online miễn phí thì người ta tìm đến các phần mềm cài đặt trên máy để thuận tiện hơn cho việc chỉnh sửa và lưu giữ. Đương nhiên cũng do các phần mềm cài đặt sẽ có nhiều tính năng và tối ưu hóa hơn các phần mềm online. Hiện nay Sony Vegas đã có một phiên bản mới được Sony Creative Software cải tiến hơn rất nhiều – đó là phần mềm Sony Vegas Pro. Nhìn tên thì có thể thấy bản mới này vẫn chủ yếu dựa vào phần mềm cũ, nhưng đã cập nhật nhiều hiệu ứng và chức năng hơn, để nhằm thuận tiện nhất cho người sử dụng.

phan mem lam video chuyen nghiep hien dai nhat

Sony Vegas có giao diện tương tự với Cyberlink nhưng khó hiệu ứng thì hoàn toàn xứng đứng đầu

Các tính năng chính mà bạn có thể khai thác từ Sony Vegas Pro chính là công nghệ chỉnh sửa 3D. Sony Vegas Pro có thể giúp bạn chỉnh sửa và sản xuất một clip 3D từ những video 2D đơn thuần. Sony Vegas Pro cũng đi sâu hơn vào các thông số chi tiết của video để đảm bảo chất lượng đầu ra của phần mềm này là tốt nhất.

Corel Video Studio

Về cơ bản thì Corel VideoStudio khá giống với Cyberlink PowerDirector về cả chức năng và giao diện. Đương nhiên không có sự sao chép nào ở đây hết, chỉ là “mức độ” sử dụng mà hai phần mềm này mang đến cho người dùng đều tương tự như nhau mà thôi. Đương nhiên, mỗi bên đều có những thế mạnh riêng và việc này nằm ở kho hiệu ứng và template mà phần mềm cung cấp. Phải thừa nhận là với một phần mềm làm video clip miễn phí như Corel VideoStudio thì việc bạn có được một kho nguyên liệu đồ sộ như vậy quả là “quá hời”.

phan mem lam video chuyen nghiep hien dai nhat

Phần mềm Corel yêu cầu cần mạnh hơn về kỹ năng hơn so với các phần mềm khác

Ngoài các chức năng cơ bản giống với Cyberlink PowerDirector như chỉnh sửa Slideshow, chỉnh sửa video 360 độ, điều chỉnh tốc độ hay đảo ngược khi làm video hoặc chia sẻ thành quả lên các trang mạng xã hội thì anh chàng Corel VideoStudio này còn có thêm chức năng ghi hình màn hình máy tính. Đây là một chức năng mà các “dân chuyên” vẫn hay sử dụng cho những màn hướng dẫn hoặc “khoe khoang” về một việc nào đó. Với những tính năng kể trên thì Corel VideoStuidio đích thực là một phần mềm làm video đơn giản miễn phí đáng được trải nghiệm hiện nay.

Adobe After Effect

Nếu nhắc đến phần mềm làm video quảng cáo miễn phí mà không nhắc đến ông trùm Adobe thì quả là một thiếu sót lớn. Hiện nay Adobe đang sở hữu hai phần mềm làm video từ ảnh và nhạc miễn phí và có cả mức tính phí ( tùy nhu cầu của người sử dụng ) là After Effect và Premirer. Trong đó thì After Effect được coi là phần mềm chỉnh sửa video đỉnh nhất hiện nay với những tính năng và kỹ xảo vượt trội.

phan mem lam video chuyen nghiep hien dai nhat

After Effect hiện đang là sản phẩm làm video cao cấp nhất

Để download phần mềm làm video miễn phí này cũng khá đơn giản, hiện nay bản chỉ cần search Google “tải phần mềm làm video ảnh miễn phí Adobe After Effect có hướng dẫn” và làm theo là sẽ có thể dùng được phần mềm này rồi. Tuy nhiên cần nhắc trước là phần mềm này khá nặng, nên bạn cần chuẩn bị một máy tính có cấu hình cao để sẵn sàng chiến đấu nhé.

=> Những ca khúc tạo cảm hứng cho ngày làm việc mới ở đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *