Phần mềm làm video từ ảnh nào chất nhất hiện nay?

phan mem lam video chuyen nghiep hien dai nhat
Rate this post

Hiện nay nhu cầu làm video từ ảnh càng trở nên phổ biến hơn, một phần là vì các mạng xã hội hiện nay đều khá ưu ái cho định dạng clip và các clip cũng đang là chiến trường sáng tạo của các bạn trẻ. Cùng điểm lại các phần mềm làm video từ ảnh và nhạc đơn giản đến chuyên nghiệp sau nhé

Proshow Producer

Đây là một trong những phần mềm làm video từ ảnh và nhạc trên máy tính được ưa chuộng nhất hiện nay. Phần mềm này khá dễ sử dụng nên dù chuyên hay không chuyên đều có thể đạt được một video mãn nhãn với Proshow Producer. Proshow không cần quá nhiều kỹ năng nhưng nếu bạn có thể sáng tạo và tận dụng các chức năng của phần mềm này thì video hình ảnh của các bạn sẽ lung linh chẳng khác nào được làm từ những phần mềm làm phim chuyên nghiệp đâu.

Proshow là một phần mềm dễ cài đặt và sử dụng nhất trong các phần mềm làm video

Proshow Producer cho phép bạn ghép được số lượng ảnh không giới hạn, hiệu ứng cho từng bức ảnh và cả thời gian xuất hiện chi tiết nữa. Bạn cũng có thể tạo ra các hiệu ứng chuyển anh cực ảo diệu trong kho hiệu ứng có sẵn khổng lồ của Proshow. Đương nhiên bạn có thể kết hợp cả clip và ảnh với nhau một cách tùy thích. Proshow cho người cảm giác đơn giản nhưng toàn năng. Giao diện của Proshow Producer cũng khá dễ nhìn, bạn có thể không cần đọc hướng dẫn mà vẫn có thể tự mày mò ra các chức năng của phần mềm làm video từ ảnh và nhạc miễn phí này.

Windows Movie Maker

Đây là một phần mềm không thể quen thuộc hơn nữa với những tín đồ sử dụng hệ điều hành của Windows. Phần mềm này được tích hợp sẵn vào Windows nên khi bạn cài Win xong thì bạn cũng đã sở hữu cho mình một phần mềm làm video clip từ hình ảnh và nhạc đơn giản và hiệu quả. Nếu so sánh với Proshow Producer hay những phần mềm cao cấp hơn thì Windows Movie Maker quá “xơ xài” nhưng đối với dân không chuyên hay dân “mù công nghệ” thì phần mềm này lại quá phù hợp và vừa đủ.

phan mem lam video chuyen nghiep hien dai nhat

Giao diện của Windows Movie Maker đã cải tiến hơn nhiều nhưng vẫn mang đậm chất của Microsoft

Với các chức năng cơ bản như cắt, nối các video và ảnh, chèn nhạc, tạo hiệu ứng đơn giản … thì Movie Maker đã thừa sức tạo ra được một clip slideshow đủ dùng rồi. Giao diện của Movie Maker thì phải đánh giá là cực kì đơn giản, dễ hiểu và mang đậm style của Windows. Hiện tại với Windows 10 thì bạn sẽ phải cài ứng dụng Movie Maker từ Store nhưng cũng rất nhẹ nhàng và nhanh chóng. Điểm đặc biệt là ứng dụng này rất nhẹ, hoàn toàn không tốn nhiều dung lượng cài đặt và sử dụng giống như các phần mềm chỉnh sửa clip khác. Chính bởi vậy, rất nhiều người lựa chọn Movie Maker cho những video đơn giản.

Sony Vegas

Có lẽ hiện tại vẫn có rất nhiều dân chuyên lựa chọn tải phần mềm làm video từ hình ảnh này. Sony Vegas mặc dù không phải là phần mềm chuyên nghiệp nhất, có đầy đủ chức năng và nhiều kỹ xảo nhất nhưng cũng là một “chiến trường” đủ mạnh để các dân chuyên thỏa sức tung hoành lại không cần quan tâm quá nhiều đến những giao diện cùng kỹ thuật quá rắc rối. Hiện nay, Sony Vegas đã có bản nâng cấp mới là Sony Vegas Pro mang lại nhiều tính năng tối ưu hơn cho người dùng.

phan mem lam video chuyen nghiep hien dai nhat

Sony Vegas có rất nhiều điểm khác biệt với những sản phẩm làm video còn lại nhưng lại có chất lượng tốt hơn

Video xuất ra từ phần mềm Sony Vegas đều được định dạng HD cao nhất, có thể in thành CD hoặc DVD, giao diện có đổi chút và các tính năng chỉnh sửa video đều được nâng cấp. Sony Vegas được xem là một trong những phần mềm làm video từ hình ảnh tốt nhất được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nếu không phải là những đoạn phim kỹ xảo cao hoặc cần kỹ thuật đặc biệt thì Sony Vegas đều có thể giúp bạn giải quyết tất cả.

Cyberlink Mediashow

Cyberlink cũng là một trong những ông trùm trong công nghệ chỉnh sửa video. Nếu bạn muốn tải phần mềm làm video từ ảnh và nhạc chuyên nghiệp thì có thể lựa chọn Cyberlink Powerdirector. Nếu bạn muốn đơn giản hơn một chút thì Cyberlink Medishow chính là một phương án hoàn hảo. Cyberlink Mediashow còn giúp bạn quản lý hình ảnh và clip nữa. Bạn có thể tùy chọn phân loại theo thời gian hoặc sự kiện để dễ dàng tìm kiếm.

phan mem lam video chuyen nghiep hien dai nhat

Giao diện của Cyberlink Mediashow cũng rất đơn giản, mang style đặc trưng

Cũng giống như những phần mềm đã kể trên, Cyberlink Mediashow thuần túy như một phần mềm dành riêng cho việc tạo ra các slideshow chất lượng chứ chưa đủ cao cấp để làm thành các đoạn intro, quảng cáo hay phim ảnh chuyên nghiệp. Dù không có chức năng “ảo diệu” như After Effect nhưng Cyberlink Mediashow vẫn đủ sức thuyết phục “con dân” đam mê làm clip trải nghiệm và hài lòng. Nếu bạn đã nằm lòng phần mềm này thì bạn hoàn toàn đã đủ sức để chinh phục phần mềm cao hơn rồi.

Cyberlink PowerDirector

Như đã nói ở trên, Cyberlink PowerDirector là phiên bản chuyên nghiệp và cao cấp hơn Cyberlink Mediashow. Với phần mềm này, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi làm video. Từ các chức năng về hiệu ứng chuyển ảnh, hiệu ứng cho từng ảnh hay thời gian giữa từng phần. Thậm chí bạn cũng có một kho template có sẵn rất tiện dụng để áp dụng cho video của mình. Luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi tìm kiếm lượt download phần mềm làm video từ ảnh và nhạc, và cũng là một phần mềm được đánh giá cao bởi người dùng trên toàn thế giới, Cyberlink PowerDirector thực sự mang đến sự tiện dụng tuyệt vời.

phan mem lam video chuyen nghiep hien dai nhat

Cyberlink PowerDictor hiện đã đủ lông đủ cánh để vượn ra thị trường và thu về lợi nhuận

Khi bạn cảm thấy các phần mềm làm video từ ảnh online hay phần mềm làm video từ ảnh cho iphone, androi quá đơn giản thì chính là lúc bạn cần đến Cyberlink PowerDirector. Phần mềm cho bạn rất nhiều sự lựa chọn để chỉnh sửa, bạn có thể chèn chữ, chèn nhạc, thêm hiệu ứng cho chúng và đương nhiên không thể thiếu phần chỉnh sửa video 360 độ vô cùng mượt mà. Các định dạng có thể xuất ra từ phần mềm Cyberlink PowerDirector cũng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng bởi hầu như định dạng nào cũng có và cũng có đủ các thang bậc chất lượng ( cao nhất là video 4K ) cho bạn tha hồ lựa chọn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *