Death Note 2: Phim hành động trực tiếp mới đang được thực hiện

Rate this post

Trong fandom anime, nếu có một anime thường xanh ngoài Forbidden 4, thì đó chính là Death Note. Rất thường khi nghe nói rằng Death Note là anime đầu tiên mà mọi người xem. Anime không chỉ độc đáo mà nội dung của nó còn khiến người xem bị thôi miên dù xem bao nhiêu lần. Sau đó nó đã được Netflix cấp phép để chuyển thể thành live-action. Bộ phim live-action Death Note 2 cũng đang được thực hiện.

Death Note ban đầu là một manga được viết bởi Tsugumi Ohba và Takeshi Obata. Bộ truyện tranh được phát hành từ năm 2003 đến năm 2006, bao gồm 12 tập. Sau đó nó đã được chuyển thể thành một bộ anime dài 37 tập và vẫn được yêu thích cho đến nay. Tiếp nối thành công của chuyển thể anime, Konami đã phát triển ba trò chơi dựa trên manga này.

Hai bộ phim người thật đã được phát hành vào năm 2006 dựa trên loạt phim này. Mặc dù những bộ phim này thiếu nhiều so với anime, nhưng những bộ phim này đã được hoàn thành một cách xứng đáng. Tuy nhiên, vào năm 2017, Netflix đã phát hành phiên bản live-action Mỹ của bộ anime này. Phim này do Adam Wingard làm đạo diễn. Kịch bản được viết bởi Charles & Vlas Parlapanides cùng với Jeremy Slater. Bản chuyển thể trực tiếp của loạt anime shounen kinh dị tâm lý nổi tiếng này không thành công như các bản chuyển thể khác. Bất chấp sự điều hành của manga kém, anime đã công bố một phần tiếp theo.

Bộ phim live-action Death Note 2 đã khiến người hâm mộ bàng hoàng kể từ khi được công bố. Tuy nhiên, với một số chi tiết rò rỉ mới, nó đang bắt đầu được chú ý trở lại. Đây là tất cả những gì chúng ta biết về bộ phim live-action Death Note 2.

Cũng nên đọc: 10 khoảnh khắc của Death Note khiến chúng ta ớn lạnh

Death Note (Phim 2017): Tóm tắt và đánh giá nhanh

Khi bộ phim được công bố trở lại vào năm 2015, người hâm mộ đã rất hy vọng sẽ thấy bộ anime yêu thích của họ trở thành hiện thực. Bộ phim Death Note năm 2017 của Netflix đã mang đến sự thất vọng cho những người hâm mộ của bộ manga và anime gốc. Sau khi phát hành cho đến nay, Death Note của Netflix đã nhận được quá nhiều đánh giá xấu hơn là tốt. Dù tôi ghét phải là một nhà phê bình nghiêm khắc, nhưng bộ phim này đã để lại một vị chua chát mà tôi không thể vượt qua. Đối với bất cứ ai đánh giá cao tác phẩm gốc của thiên tài Tsugumi Ohba, họ có thể thấy rõ những thiếu sót của bộ phim. Đây là nơi bộ phim đã sai.

Kịch bản

Phim hành động sống còn Death Note 2 sắp ra mắt

Phim Death Note 2017: Ánh sáng gặp L.

Bộ phim mặc dù muốn chuyển thể từ manga nhưng đã thất bại thảm hại. Các chi tiết chính được thay đổi không chỉ làm thay đổi cốt truyện một cách hiệu quả mà còn giết chết bản chất của nó. Death Note (manga) là một bộ phim kinh dị tâm lý xuất sắc. Nó chia sẻ một trong những trò chơi mèo và chuột thú vị nhất giữa hai nhân vật chính, Light Yagami và thám tử, danh tính thực sự của L. Light là một bí mật mở đối với L. Các trò chơi trí óc nhỏ mà họ chơi, một để giữ danh tính của mình và một để tiết lộ nó, là điều đã làm cho Death Note trở thành một loạt phim ngoạn mục. Bộ phim giết chết ý tưởng này bằng cách tập trung vào một thanh thiếu niên có nội tiết tố. Điều làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn là sự tham gia của một cuộc rượt đuổi bằng chân, điều này chế giễu chính cơ sở của Death Note.

Nhân vật

Phim hành động sống còn Death Note 2 sắp ra mắt

Death Note Anime: Light gặp L.

Các nhân vật trong phim cũng được thay đổi đáng kể. Trên thực tế, một nhân vật quan trọng, Misa Amane, đã bị loại bỏ hoàn toàn khỏi cốt truyện. Thay vào đó, cô được thay thế bởi một nhân vật hoàn toàn mới, Mia, người mà Light yêu thích. Light Yagami, theo nguyên tác, là một kẻ tâm thần thiên tài với Phức hợp Thần. Mặt khác, Light Turner là một thiếu niên nội tiết tố ngu ngốc, người đã khoe bức thư tử của mình cho Mia. Trong toàn bộ bộ phim, điểm duy nhất mà họ lười biếng cố gắng mô tả rằng anh ta thông minh là bằng cách cho thấy rằng anh ta làm bài tập về nhà của mọi người.

Sự hiện diện lạnh lùng đáng sợ của Light Yagami hoàn toàn không thấy trong phim. Thần chết, Ryuk, do Willem Dafoe lồng tiếng, là nhân vật yêu thích của tôi trong toàn bộ bộ phim. Tuy nhiên, thật đáng buồn và trớ trêu, anh ấy cũng không được cấp đủ danh hiệu.

Tranh cãi

Live-action Death Note bị bao vây bởi không chỉ những đánh giá tiêu cực từ những người hâm mộ giận dữ. Phát hiện gây sốc về việc sử dụng các cảnh quay đáng lo ngại thực sự đã dẫn đến những tranh cãi gay gắt. Bộ phim sử dụng những hình ảnh thực của vụ va chạm tàu ​​hỏa năm 2010 ở Buizingen, Bỉ. Điều này không chỉ được mô tả bằng nội dung đồ họa cho một lượng lớn khán giả, mà nó còn được cho là thiếu tôn trọng đối với 19 người thương vong trong vụ tai nạn.

Với nhiều sai sót như vậy, điều gì khiến cho bộ phim live-action Death Note 2 đáng được chờ đợi?

Cũng nên đọc: Một số kế hoạch của Light chưa bao giờ nên thực hiện trong Death Note

Death Note 2 Live-Action Movie

Phim hành động sống còn Death Note 2 sắp ra mắt

Phim Death Note 2017: L.

Phần tiếp theo của bộ phim Netflix năm 2017 đã được công bố vào năm 2018. Mặc dù đã có thông báo từ đạo diễn, một số thông tin chi tiết tuyệt vời đã được nhà biên kịch mới, Greg Russo, ném về phía chúng ta. Đối với những ai chưa biết, Greg Russo cũng đã viết kịch bản cho Mortal Kombat và bộ phim Resident Evil năm 2021. Mortal Kombat đã nhận được nhiều đánh giá tốt từ người hâm mộ.

Greg Russo đã đưa ra nhiều thông báo cho thấy rằng anh ấy đang làm việc cho kịch bản của Death Note 2. Vào năm 2018, Greg đã chia sẻ sự nhiệt tình và tình yêu của mình dành cho manga trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Discussing Films. Anh ấy đã nói về các quan điểm khác nhau của tài liệu nguồn mà anh ấy muốn phát trong kịch bản của mình.

Sau đó, vào tháng 9 năm 2020, anh ấy đã tweet rằng anh ấy đang làm việc trên kịch bản và nó đã ‘tiêu tốn một phần lớn cuộc đời anh ấy. Hơn nữa, anh ấy thường chỉ ra rằng sở thích của anh ấy nằm ở việc bám sát nguyên tác manga. Theo tuyên bố của Russo, bộ phim live-action Death Note 2 sẽ có những điều bất ngờ với hương vị kinh dị.

Ngày phát hành còn lâu mới được công bố, nhưng đã có xác nhận rằng phần tiếp theo của Death Note của Netflix sẽ đến trong tương lai gần. Lần này nhà văn trình bày nó tốt như thế nào đã thu hút một số sự quan tâm, đặc biệt là vì sự cường điệu mà Russo đã và đang xây dựng. Tuy nhiên, liệu nó có đủ để khắc phục hoàn toàn những thiệt hại do bộ phim đầu tiên gây ra? Xem phim Live-Action Death Note 2 khi được phát hành là cách duy nhất để tìm hiểu.

Cũng nên đọc: 5 Anime hay nhất giống như Death Note để xem trực tuyến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *