Diệp Chính Thần – Tướng cướp đội lốt quân nhân

Rate this post

Những năm gần đây, truyện ngôn tình trở thành sở thích của rất nhiều người. Những chàng trai cao phú soái, băng lãnh, những cô nàng ngây thơ, xinh xắn bước ra từ ngôn tình đã trở thành hình tượng của biết bao nhiêu người. Nhân vật Diệp Chính Thần cũng là một trong số soái ca hớp hồn biết bao thiếu nữ. Diệp Lạc Vô Tâm đã tạo ra một Chính Thần có bề ngoài là chàng quân nhân tướng mạo hơn người nhưng bên trong lại đội lốt tướng cướp đúng với hình tượng chàng trai ngôn tình.

 

 

Diệp Chính Thần là ai

 

Diệp Chính Thần là nam chính trong truyện “Động phòng hoa chúc sát vách”. Anh xuất thân trong một gia đình có truyền thống quân đội. Cha anh là tư lệnh Diệp Viễn. Tiếp nối sự nghiệp của gia đình nên anh cũng bước vào con đường quân nhân, với chức vị là thiếu tá. Nam chính không phải hình tượng chàng trai trẻ như hoa mà đã bước vào độ tuổi 30. Đây là độ tuổi được mệnh danh là giai đoạn thể hiện rõ sự chững chạc của người đàn ông. 

Trong truyện, nữ chính tên là Bạc Băng, cô nàng được Diệp Chính Thần để mắt, theo đuổi. Tình yêu mà anh dành để theo đuổi Bạc Băng là một tình yêu của sự cố chấp, đôi lúc trẻ con và chiếm đoạt. Nhiều người còn bảo Diệp Chính Thần là chàng trai sắc lang lúc mặc áo blouse và là một tướng cướp khi mặc đồ quân nhân. Thực ra, cũng có lần Bạc Băng đã cảm thấy mình đã yêu Diệp Chính Thần và muốn bỏ ngoài tai những lời đồn đại về anh. Thiên hạ đồn anh là người lăng nhăng gái gú, một tay ăn chơi, đua xe chính hiệu.

 

Chính vì ở Diệp Chính Thần, người xem thấy được hình ảnh của một người yêu lý tưởng và một người yêu chiếm đoạt nên nhân vật này đã làm cho truyện dần trở nên thu hút hơn. Đó gọi là cái ngược trong truyện. Các nhân vật của Diệp Lạc Vô Tâm tạo ra đều thu hút người đọc theo cách này. Để rồi, Diệp Chính Thần là một trong những nhân vật soái ca được nhiều người dân ngôn tình ủng hộ. Và mối tình mà anh dành cho Bạc Băng cũng là một trong những mối tình được săn đón.

Diệp Chính Thần – Bạc Băng 

Mối tình Diệp Chính Thần – Bạc Băng được liệt vào danh sách những cặp đôi được người đọc yêu thích nhất. Về phần nữ chính, Bạc Băng là một cô gái thông minh, xinh xắn và có phần ngây thơ. Bạc Băng có một mối tình cũ ở quê nhà và đây cũng là nguyên nhân khiến cô sang Nhật. Cô gặp Diệp Chính Thần khi đi du học ở Nhật. Trước khi trở thành một tên quân nhân ngạo mạn thì Chính Thần được biết là một chàng trai tốt học về ngành Y. Mặc cho những tin đồn ác ý về Diệp Chính Thần.

Bạc Băng đã cảm nhận được ở Chính Thần một con người có tình cảm và không như những gì người ta đồn đại về anh. Sống cùng một khu trọ nên càng ngày, Diệp Chính Thần và Bạc Băng càng có tình cảm dành cho đối phương. Truyện “Động phòng hoa chúc sát vách” bắt đầu diễn ra một mối tình đẹp như mơ giữa Bạc Băng và Diệp Chính Thần. Thế nhưng, sóng gió ập tới, Bạc Băng phải trở về quê hương vì hay tin cha mình bị bệnh ung thư và không qua khỏi.

 

Thêm vào đó, tin Diệp Chính Thành đã có vợ khiến Bạc Băng mất niềm tin vào anh và sự tiến triển của mối tình này. Cô rời đi ngay lập tức mà không cho Diệp Chính Thần một cơ hội để giải thích. Ba năm sau, Chính Thần quay trở về quê nhà. Nhưng vì sự nghiệp của gia đình, anh phải khoác lên mình đồ trang phục quân đội. Khi ở quê, Diệp Chính Thần bắt ép Bạc Băng quan hệ với mình. Cũng vì những lý do trớ trêu mà Bạc Băng phải làm theo lời Diệp Chính Thần. Đến đây, mạch truyện đã chuyển sang hướng “ngược”. Giữa nữ chính và nam chính vẫn diễn ra những hành động yêu đương nhưng là do sự chiếm đoạt của nam chính vì anh đã yêu Bạc Băng kể từ lúc ở Nhật.

 

Trong tình cảnh này, Bạc băng là người chịu đau khổ nhiều. Thế nhưng dần dần, Bạc Băng lại có tình cảm với Diệp Chính Thần vì “lửa gần rơm lâu ngày cũng cháy”. Và cuối truyện à một kết thúc vui vẻ, Bạc Băng trở thành vợ của Diệp Chính Thần. Đây là một mạch truyện tuy khá quen thuộc với những câu truyện ngôn tình nhưng nó không hề khiến người đọc cảm thấy chán mà ngược lại có phần thích thú. Phần lớn vì tính cách ghen tuông trong con người của đại thiếu gia Diệp Chính Thần.

 

Tuy là một cái kết HE nhưng trong truyện không kém phần thu hút về việc Bạc Băng và vị hôn phu. Chính vì hay tin Chính Thần có vợ nên cô không đắn đo để tiến tới một mối quan hệ tình cảm với người khác, người sẽ trở thành hôn phu của cô trong một tương lai gần. Thế nhưng, tình vẫn còn đó, càng yêu thì lại càng hận, đó như một sợi dây vô hình nối giữa Diệp Chính Thần và Bạc Băng và cũng là khơi nguồn cho những tình tiết ngược về sau.

 

Diệp Lạc Vô Tâm và những tác phẩm ngôn tình nổi tiếng

 

Diệp Lạc Vô Tâm là một tác giả nổi tiếng trong làng ngôn tình. Các tác phẩm của cô luôn được các bạn trẻ đón nhận nhiệt tình. Hơn thế nữa, những cặp đôi bước ra từ truyện của Diệp Lạc Vô Tâm đều là những cặp đôi vàng. Diệp Chính Thần và Bạc Băng trong truyện “Động phòng hoa chúc sát vách” là một ví dụ điển hình cho những cặp đôi đẹp. Kèm theo đó là những lời nói động lòng người của các nhân vật chính mà chúng ta vẫn thường dùng để làm những lời quotes.

 

 

Một số tác phẩm nổi tiếng khác của Diệp lạc Vô Tâm như: Ngủ cùng sói, Chờ em lớn được không?, Mãi mãi là bao xa, Thoát không khỏi ôn nhu của anh, Nếu không là tình yêu, Ngủ cùng sói, Sự cám dỗ cuối cùng,… Mỗi truyện ẩn chứa những câu chuyện cụ thể khác nhau. Nhưng có lẽ, người đọc sẽ không bao giờ quên Dương Lam Hàng và Bạch Lăng Lăng trong truyện “Mãi mãi là bao xa”, đó là một mối tình thầy trò khiến bao người ngẩn ngơ. Một an Dĩ Phong và Tư Đồ Thuần trong “Nụ hôn của sói” khi bắt đầu giữa họ chỉ như hai đường thẳng không cắt nhau. 

 

Hay một Hàn Trạc Thần và Hàn Thiên Vu với sự chênh lệch độ tuổi rất lớn, thế nhưng họ đều trở thành phần không thể thiếu của nửa kia trong “Ngủ cùng sói”. Trong truyện “Chờ em lớn được không”, Diệp Lạc Vô Tâm một lần nữa dựng lại đời sống tình cảm cho các nhân vật trong “Ngủ cùng sói” và “Nụ hôn của sói”. Vì hai truyện này đều kể về các mối tình với sự chênh lệch tuổi tác rất lớn. Một lần nữa, đời sống của các nhân vật lại được viết tiếp, làm mãn nhãn sự kỳ vọng của rất nhiều fan. Truyện kể về nhân vật chính là An Nặc Hàn và Hàn Mạt Mạt. Hàn Mạc Mạc là con của Hàn Trạc Thần và Hàn Thiên Vu, còn An Nặc Hàn lại là con trai của An Dĩ Phong và Tư Đồ Thuần. 

Ngoài ra, những chuyện tình ngang trái khác cũng xuất hiện trong các câu truyện như mối tình anh em giữa Cảnh Mạc Vũ và Cảnh An Ngôn trong “Nếu không là tình yêu”. Hoặc Trác Việt và Tô Mộc trong “Gió thổi ký ức thành những cánh hoa” là mối tình chị dâu với người em trai song sinh của chồng mình,… Truyện của Diệp Lạc Vô Tâm luôn đặt các nhân vật vào những hoàn cảnh éo le để họ trải qua các khổ đau, đấu tranh và tìm đến được tình yêu chân chính của đời mình. 

Cũng giống với motif đó, truyện của Diệp Chính Thần đã khiến không ít người đọc ngẩn người theo các tình tiết trong truyện. Để rồi, mối tình giữa Bạc Băng và Diệp Chính Thần trở thành một trong những mối tình đẹp như mơ. Dù trải qua không ít hiểu lầm, không ít ghen tuông, không ít thù hận nhưng những người yêu nhau rồi cũng thuộc về nhau. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *