Điều gì làm cho cuộc phiêu lưu kỳ lạ của JoJo trở nên phổ biến?

Rate this post

JoJo’s Bizarre Adventure là một trong những bộ truyện tranh dài nhất, kéo dài hơn 33 năm, tám phần và năm bản chuyển thể anime vào thời điểm này. Cho đến nay, JoJo đã trở thành một trong những bộ anime nổi tiếng nhất, nổi tiếng không chỉ ở Nhật Bản mà còn nổi tiếng trong cộng đồng người hâm mộ anime rộng lớn hơn.

Nhưng không phải lúc nào cũng như vậy.

JoJo đã không bắt đầu như một chương trình cực kỳ nổi tiếng hiện nay; khởi đầu rất khiêm tốn và đầy thất bại.

Để biết thêm về điều này, hãy đến với chúng tôi Bài báo về cuộc đời của Hirohiko Araki

Và thậm chí sau đó, bộ truyện đã không đạt được danh tiếng như ngày nay, cho đến gần đây khi David Productions quyết định thực hiện một bộ anime chuyển thể từ nhượng quyền anime đã bị lãng quên từ lâu.

JoJo cổ điển cũ (1993):

Jotaro Kujo - JJBA Store Anime Stuff

Truyện tranh JoJo’s Bizarre Adventure là một hiện tượng ở Nhật Bản vào đầu những năm 1990. Phần nổi tiếng nhất, JoJo Phần 3, vừa hoàn thành đăng trên Tạp chí Weekly Jump, và manga đã được xác nhận chuyển thể thành anime bởi một trong những hãng phim tốt nhất lúc bấy giờ, Studio APPP. Anime đầu tiên của JoJo ra mắt vào tháng 11 năm 1993, và trong suốt chu kỳ sản xuất kéo dài 1 năm, anime chỉ dài sáu tập.

Studio APPP đã cố gắng chuyển thể 152 chương đáng kinh ngạc của JoJo phần 3 chỉ trong sáu tập, kết quả là anime năm 1993 chỉ là phần tóm tắt của manga JoJo’s Bizarre Adventure, chỉ đề cập đến những phần quan trọng và loại bỏ toàn bộ nội dung trong đó. để cô đọng câu chuyện trong một đoạn phim dài sáu tập. Và anime cũng gặp nhiều tranh cãi và phải thay đổi rất nhiều nội dung để phù hợp với khán giả phương Tây.

Điều này dẫn đến việc JoJo ban đầu có nhịp độ khá nhanh, đồng thời vô nghĩa và chỉ là một bản chuyển thể tầm thường làm mất đi sức hấp dẫn của manga, và thay vì tăng thêm giá trị cho nhượng quyền thương mại của JoJo, nó thực sự đã lấy đi thành công của manga. và làm cho bộ truyện không hấp dẫn đối với người hâm mộ anime nói chung.

Những nỗ lực sau này:

Nhấp vào Tải xuống để lưu Dio The World vs Jotaro Kujo Star Platinum mp3 youtube com

Vào đầu những năm 2000, JoJo đã trở thành một tác phẩm kinh điển được cho là không thể chuyển thể được do phong cách nghệ thuật độc đáo và khác thường của nó, và nỗ lực của APPP trong việc chuyển thể anime một lần nữa đã vấp phải sự thất vọng vì những lý do tương tự. Nhưng anime đã làm được mục đích của nó và thúc đẩy doanh số bán manga/hàng hóa ở Nhật Bản. Và đó là nơi tập trung của những gã khổng lồ manga và toàn bộ ngành công nghiệp anime vào thời điểm đó.

Anime chỉ được sử dụng để thúc đẩy doanh số bán hàng hóa manga, light novel và anime Và đối với các công ty Nhật Bản, anime giống như một khoản đầu tư công khai hơn mà họ đã sử dụng để phổ biến nhượng quyền thương mại và chỉ để khán giả anime nói chung có thể tiếp cận được để sau đó họ sẽ mua manga, hay light novel, bất kể anime dựa trên nguồn nào.

Vì vậy, JoJo, đã có nhiều nỗ lực làm anime nhưng bị cản trở bởi tình thế tiến thoái lưỡng nan của ngành, và JoJo, vì nó bán rất chạy ở Nhật Bản và đã trở thành một tác phẩm kinh điển ngầm nổi tiếng với một lượng người hâm mộ tận tụy. Shueisha không chú ý nhiều đến anime và chỉ tập trung vào manga và hàng hóa bên lối đi.

JoJo vẫn chưa nổi tiếng vào thời điểm đó. Đó là một cái tên quen thuộc ở Nhật Bản, nhưng trong cộng đồng anime phương Tây, không nhiều người hâm mộ biết về JoJo.

Nhưng tất cả đã thay đổi vào dịp kỷ niệm 25 năm loạt phim JoJo’s Bizarre Adventure của Hirohiko Araki khi David Production nắm quyền chỉ đạo và quyết định tạo hoạt ảnh cho toàn bộ loạt phim từ chương đầu tiên.

Nhấp vào Tải xuống để lưu Jotaro Kujo Phần 4 Diamond mp3 youtube com

Loạt phim phiêu lưu kỳ lạ của JoJo trỗi dậy từ đống tro tàn:

Sau thông báo của David Productions, anime đã không đạt được thành công ngay lập tức và mặc dù doanh thu của bản chuyển thể vượt xa bảng xếp hạng, anime vẫn chưa nổi tiếng ở phương Tây.

Nhưng JoJo đã bắt đầu được công nhận là một anime hay trong fandom phương Tây, và phải đến khi JoJo’s Bizarre Adventure Part 3 ra mắt thì JoJo mới gây tiếng vang trên toàn thế giới.

Tại sao JoJo’s Bizarre Adventure lại được yêu thích đến vậy?

Gọi điện cho cuộc phiêu lưu kỳ lạ của JoJo

JoJo’s Bizarre Adventure là một anime lấy cảm hứng từ phương Tây. Mặc dù có nguồn gốc từ Nhật Bản, JoJo là sự pha trộn của văn hóa đại chúng phương Tây, nơi Araki, chính người sáng tạo, được truyền cảm hứng từ văn hóa châu Âu và văn học nước ngoài đã khiến ông nghĩ ra bộ truyện tranh nổi tiếng.

Trong nguồn cảm hứng đó, JoJo chứa đầy những câu chuyện cổ tích phương Tây, liên quan đến các ban nhạc cũ, Châu Âu, Châu Mỹ, các huyền thoại âm nhạc, v.v.

Và điều đó cộng hưởng với người hâm mộ phương Tây hơn bất cứ điều gì.

JoJo có thể là một anime Nhật Bản, nhưng cốt truyện của nó, cách các nhân vật tương tác với nhau lại phù hợp với văn hóa phương Tây hơn là lối sống của người Nhật.

Điều này làm cho JoJo, một trong những anime Nhật Bản duy nhất có văn học phương Tây gắn bó sâu sắc với cốt truyện khiến anime giống như một bộ phim Hoạt hình hiện đại của Mỹ được khoác lên mình Phong cách Nhật Bản và bản chất mà phương Tây ngày nay biết đến.

Điều này làm cho JoJo’s Bizarre Adventure trở thành một trong những anime duy nhất mà khán giả bình thường ở phương Tây và toàn cầu có thể thưởng thức và có khoảng thời gian vui vẻ khi xem vì nó quá quen thuộc.

MUỐN TRỞ THÀNH MỘT JOJO THỰC SỰ? KHÁM PHÁ HÀNG HÓA CỦA CHÚNG TÔI!

Hàng hóa của JoJo's Bizarre Adventure

Và ngay cả trong đó, JoJo lấy rất nhiều yếu tố từ văn học cổ điển phương Tây như Không may của Victor Hugo hay phổ biến hơn là tác phẩm kinh điển ma cà rồng của Bram Stoker, v.v. Hơn nữa, ngay cả thiết kế nhân vật cũng lấy cảm hứng từ các tác phẩm kinh điển huyền thoại của Mỹ của Arnold Schwarzenegger và Sylvester Stallone. Cùng với những tư thế nổi tiếng của JoJo, một số ảnh nghệ thuật Album hay nhất của các ban nhạc nổi tiếng trong thập niên 90.

Tất cả những đặc điểm này, kết hợp với sự say mê của chính Hirohiko Araki với nghệ thuật cổ điển châu Âu và cách nhìn kỳ quặc về cuộc sống, khiến JoJo trở thành một bộ anime mà bất kỳ ai cũng có thể xem và cười sảng khoái với những trò khôi hài, được nhắc đến theo một cách độc đáo, và, chỉ có một khoảng thời gian vui vẻ khi thưởng thức những nhân vật hàng đầu, với những tính cách lập dị hơn cả, theo cách tốt nhất có thể.

Tóm lại là:

Tất cả các nhân vật trong JoJo's Evolution

Sê-ri JoJo’s Bizarre Adventure đã có một khởi đầu yếu ớt, nhưng trong những năm qua, sê-ri này đã nổi tiếng trong cộng đồng người hâm mộ Nhật Bản và giờ đây đã thực sự bùng nổ trong cộng đồng anime toàn cầu với tư cách là một trong những sê-ri anime hay nhất từ ​​​​trước đến nay. Sự mê đắm của anime nằm ở chỗ nó vượt trội và dễ hiểu đến mức người hâm mộ không thể không cười và khóc cùng một lúc. Và chỉ bị kích thích bất cứ khi nào Hirohiko Araki đưa ra một tài liệu tham khảo về văn hóa đại chúng phổ biến hoặc phá vỡ bức tường thứ tư trong khi mang đến cho những người hâm mộ cũ và mới điều gì đó mới mẻ để thích về loạt phim vượt thời gian trong mỗi phần mới giúp giữ cho loạt phim luôn mới mẻ và chỉ là một niềm vui khi trải qua 33 nhiều năm sau để xuất bản nhiều kỳ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *