Đó là ai và tại sao tôi nên quan tâm #11 – Juli Bahana

Rate this post

Ai: Tháng Bảy Bahana
Những gì hiển thị:
Ryvius Vô Hạn (2000)
Tại sao bạn nên quan tâm:

Ryvuis vô hạn thường được miêu tả là “Chúa Ruồi” trong không gian. Và điều đó hoàn toàn đúng. Khi một học viện sinh viên trong không gian bị tấn công, những người sống sót duy nhất là một nhóm sinh viên. Những học sinh đó trên danh nghĩa được lãnh đạo bởi một nhóm ưu tú gồm các thành viên hội học sinh (The Zweis), tuy nhiên họ chỉ đang tự đào tạo bản thân từ những người lớn, một nhóm giáo viên. Người ta có ấn tượng rằng những học viên này đang học trường sĩ quan, trong khi những sinh viên khác đang được đào tạo cho một số vị trí khác, nhưng cấp bậc thấp hơn nhiều. Anime cố gắng cho chúng ta thấy những đứa trẻ thực sự sẽ cư xử như thế nào nếu tất cả người lớn không còn nữa, nếu tất cả cấu trúc của xã hội chính thức được dỡ bỏ và chúng có thể làm bất cứ điều gì chúng muốn. Bên cạnh việc cho chúng ta thấy tình trạng thực sự của con người, nó cũng cố gắng cho chúng ta thấy các hình thức khác nhau của chính phủ hoạt động như thế nào. Nó thực hiện điều này bằng cách để các nhóm trẻ em mới chiến đấu để giành quyền kiểm soát con tàu vũ trụ. Mỗi nhóm sinh viên phụ trách mới đại diện cho một hình thức chính phủ khác nhau và những gì chương trình này nói về nền dân chủ có thể không phù hợp với bạn. Đây là một anime cực kỳ sâu sắc, sâu sắc và chính trị. Tôi tôn trọng điều đó.

Điều tôi thích ở Juli Bahana là cô ấy chắc chắn là thành viên thông minh nhất, có trình độ nhất và đáng kính nhất của Zweis (tổ chức ưu tú của các sinh viên giống như hội học sinh nhưng là một tổ chức có quyền lực thực sự). Tôi thích việc Juli có được vị trí của mình không phải thông qua các mối quan hệ như một số sinh viên khác, mà chỉ từ tài năng và trí thông minh thuần túy của cô ấy, sau đó cô ấy sử dụng hết lần này đến lần khác để tiết kiệm thời gian. Ngay cả khi Luscon, một kẻ ngớ ngẩn trong số những kẻ ngu ngốc, đang nắm quyền kiểm soát, anh ta vẫn chiều theo cô, thừa nhận một cách tinh tế kỹ năng và năng khiếu của cô. Cô ấy được vào hội học sinh không gian này nhờ học bổng, là người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất.

Chương trình này cố gắng truyền đạt cách thức hoạt động của các hình thức chính phủ khác nhau, và do đó, có nhiều cuộc nổi loạn khi các nhóm mới thỉnh thoảng lên nắm quyền. Juli thường là một lực lượng chính trong nhiều chính phủ, từ thủ lĩnh de factor ngay từ đầu (mặc dù Luscon có chức danh Thuyền trưởng), đến cố vấn, thủ lĩnh không thể tranh cãi và chính là Thuyền trưởng của Ryvius. Cô ấy đưa ra một số lựa chọn tốt nhất về việc ai nên làm công việc gì và toàn bộ con tàu sẽ hoạt động như thế nào. Cô ấy có những kỹ năng ra quyết định đáng kinh ngạc, đôi khi được sử dụng một cách hiệu quả. Cô ấy thậm chí còn khéo léo và lịch sự từ chức lãnh đạo khi cô ấy nghĩ rằng mình đã phạm sai lầm. Vì tôi là một “người nghiện chính trị” và là người có bằng thạc sĩ Khoa học Chính trị, nên tôi rất quan tâm đến điều này. Thật quá bận rộn với những gì xảy ra với cô ấy.

Juli không phải là một nhà lãnh đạo bẩm sinh, cô ấy hiếm khi có thể tự tin vào khả năng hoặc kế hoạch của mình và cần phải tin tưởng vào bản thân nhiều hơn. Trên thực tế, đôi khi cô ấy khá rụt rè trong cách tiếp cận của mình, gây bất lợi cho mọi người. Đôi khi, việc một nhà lãnh đạo không muốn lãnh đạo là một đặc điểm tốt; điều này thường có nghĩa là họ sẽ không cố gắng củng cố quyền lực và loại bỏ các quyền của công dân. Juli thực sự không muốn trở thành một nhà lãnh đạo, và chỉ làm điều đó vì những người khác tin tưởng vào cô ấy. Tuy nhiên cô thiếu khả năng tin tưởng trong chính cô ấy và mạnh mẽ khi đối mặt với sự nghi ngờ, và đó là điểm yếu lớn của cô ấy. Và khi chương trình tiến triển, cô ấy phát triển. Trong khi những người khác công nhận và tôn trọng trí thông minh và kỹ năng của cô ấy, thì cô ấy không thể và điều này thường trở thành một vấn đề. Nhưng như tôi đã lưu ý, cô ấy làm việc này khi chương trình tiếp tục. Tuy nhiên, cô ấy không bao giờ xấc xược, không bao giờ hết mình và không bao giờ “chịu trách nhiệm” như Luscon. Tôi cũng thích rằng cô ấy dễ thương, theo một cách độc đáo. Các mối quan hệ giữa các cá nhân của cô ấy cũng vô cùng thú vị và kịch tính. Juli truyền cảm hứng theo nhiều cách. Tôi nghĩ mọi người nên kiểm tra Ryvius vô hạn . Kể từ khi viết tất cả những điều này, tôi cảm thấy như mình nợ chính mình một lần xem lại. Nhưng cảnh báo công bằng rằng chương trình này gây nghiện, căng thẳng và hấp dẫn. Đây là một chương trình với những kẻ phá đám, sự căng thẳng kịch tính và cảm giác hồi hộp trên ghế thực tế buộc người ta phải say sưa xem bộ phim này. Tôi đã thức nhiều đêm đến 3 giờ sáng vì tôi cần “chỉ một tập nữa thôi” hoặc “cần biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo”. Chương trình này rất tuyệt vời cho điều đó. Như một bộ anime có thể ly kỳ và hấp dẫn, như tôi đã từng chỉ ra.

“Bạn phải tự tin vào quyết định của mình nếu không mọi người sẽ bắt đầu dao động” – (lời khuyên khôn ngoan dành cho Juli từ) Stein HeigarXuất thông tin và đứng thứ 2 trong Chỉ huy

Mục nhập này đã được đăng vào ngày 28 tháng 6 năm 2021 lúc 9:00 sáng và được lưu dưới Đó là ai và tại sao tôi nên quan tâm? với các thẻ gây nghiện, anime, dễ thương, sâu sắc, chính kịch, dữ dội, chính trị, thông minh, ly kỳ, bạo lực. Bạn có thể theo dõi bất kỳ phản hồi nào đối với mục này thông qua nguồn cấp dữ liệu RSS 2.0. Bạn có thể để lại phản hồi hoặc theo dõi lại từ trang web của riêng bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *