Dragon Ball trở thành anime dễ nhận biết nhất trên thế giới!

Rate this post

Dragon Ball là một trong những loạt phim hoạt hình và manga nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Gần đây, Dragon Ball đã trở thành bộ anime dễ nhận biết nhất trên thế giới, tức là gần 7 tỷ người biết đến tác phẩm này!

Dragon Ball là gì?

Ngọc rồng

Dragon Ball – 7 viên ngọc rồng là tựa manga ra mắt vào ngày 20 tháng 11 năm 10984 và kết thúc vào ngày 23 tháng 5 năm 1995. Truyện được viết bởi Akira Toriyama, tác giả manga nổi tiếng với Dr.Slump hay Dragon Quest với vai trò thiết kế nhân vật .

Dragon Ball có sự góp mặt của Goku, một cậu bé “kỳ lạ” với chiếc đuôi khỉ. Goku vô tình gặp Bulma và được cô nhờ đi tìm 7 viên Ngọc Rồng – thứ dùng để triệu hồi Thần Rồng. Rồng Thần có quyền ban cho một điều ước, bất kể điều đó có thể là gì. Biết được sức mạnh đó, nhiều kẻ xấu cũng nhắm vào họ …

Về sau, Dragon Ball có nội dung chính là những trận chiến giữa Goku và đồng đội của mình với những kẻ phản diện nguy hiểm. Sau khi câu chuyện chính kết thúc, nhiều phần tiếp theo, anime và phim đã được thực hiện. Đến năm 2015, phần tiếp theo có tựa đề Dragon Ball Super đã được phát hành.

Xem thêm: Dragon Ball Super xuất hiện Black Frieza đã nhận được phản ứng dữ dội từ người hâm mộ!

Dragon Ball trở thành anime dễ nhận biết nhất trên thế giới

anime Dragon Ball

Gần đây, một kênh truyền hình nổi tiếng đã gọi Dragon Ball là anime dễ nhận biết nhất. Tác phẩm này không chỉ thành công ở Nhật Bản mà còn trở thành thương hiệu nổi tiếng toàn cầu dù tuổi đời đã gần 30. Đây là một “kỷ lục” mà rất ít anime và manga Nhật Bản làm được.

Tất nhiên, sự công nhận của nhiều người đối với Dragon Ball không phải là mới. Năm 2001, Dragon Ball được bình chọn là phim hoạt hình được xem nhiều nhất trên Cartoon Network. Những năm đầu thế kỷ 21, Dragon Ball là từ khóa được tìm kiếm nhiều hơn cả những cái tên nổi tiếng thời bấy giờ như Michael Jackson, Madonna hay thậm chí là Britney Spears. Gần đây, Dragon Ball đã hợp tác với trò chơi nổi tiếng Fortnite. Kamehameha tối thượng đã được đưa vào trò chơi và nhanh chóng trở thành Kỹ năng được game thủ yêu thích nhất!

Chà, nếu là fan của Dragon Ball, chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ sự kiện khán giả Nam Mỹ từng tụ tập tại màn hình lớn ở quảng trường để xem các chiến binh vũ trụ 7 cùng nhau chiến đấu chứ? Đó thực sự là một sự kiện chưa từng có.

Xem thêm: Diễn viên lồng tiếng Goku: Goku sẽ chiến thắng Super Man!

Tại sao Dragon Ball lại được yêu thích đến vậy?

Bảy viên ngọc rồng nổi tiếng

Nhiều người đã phân tích sức hút của Dragon Ball và lý do tại sao tác phẩm này được yêu thích ở khắp mọi nơi. Theo tổng hợp từ Lag thì có 2 nguyên nhân chính như sau:

  • Câu chuyện đầy cảm hứng: Dragon Ball cho phép chúng ta theo dõi sự phát triển của Goku từ khi anh ấy còn là một cậu bé đến U50. Trong suốt cuộc đời của mình, Goku không ngừng nỗ lực để trở nên mạnh mẽ hơn, chiến đấu với những kẻ xấu xa và bảo vệ những gì mình yêu quý. Tinh thần không bỏ cuộc của Goku đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người – đặc biệt là các thế hệ mangakas sau này.
  • “Sự đa dạng văn hóa” trong câu chuyện: Khi xem Dragon Ball, sẽ dễ dàng nhận thấy câu chuyện này một phần dựa trên Tây Du Ký – tác phẩm được yêu thích mạnh mẽ ở Châu Á. Không chỉ vậy, Dragon Ball còn có thêm những nét hiện đại, vượt thời gian, khoa học viễn tưởng của điện ảnh phương Đông. Kết hợp sở thích của nhiều nền văn hóa khác nhau, không khó hiểu vì sao Dragon Ball luôn tạo cảm giác gần gũi cho khán giả.

Những năm gần đây, Dragon Ball nhận nhiều đánh giá tiêu cực – chủ yếu về việc tác phẩm bị “vắt sữa” hơn là chất lượng. Mặc dù vậy, Dragon Ball vẫn là một tác phẩm tuyệt vời, một thương hiệu cực kỳ thành công của tác giả Akira Toriyama nói riêng và ngành manga, anime, game nói chung.

Bạn có phải là một fan hâm mộ của Dragon Ball? Bạn đánh giá thế nào về tác phẩm này? Hãy để lại bình luận để chúng ta có thể trò chuyện cùng nhau!

Xem thêm: TOP 5 game mobile Dragon Ball – 7 Viên ngọc rồng cực hay nên chơi ngay

Tham gia cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *