GameStop lăng mạ nhân viên bằng cách tăng thùng rác

Rate this post

Một phi hành gia GameStop NFT cố gắng lấy hai phần tư trong khi quay quanh Trái đất.

Hình ảnh: GameStop / Kotaku / Andrey Lobachev (Shutterstock)

Tháng trước, GameStop đã công bố thưởng cổ phiếu mới cho các quản lý cửa hàng và tăng lương theo giờ cho các nhân viên khác. Có vẻ như một chút nhẹ nhõm cuối cùng đã đến với các nhân viên, những người đã dành rất nhiều năm, suốt thời gian theo dõi các nhà đầu tư kiếm lời từ những cổ phiếu meme chưa từng có. . Tuy nhiên, trong tuần qua, các nhân viên đã biết rằng những lần tăng lương đó sẽ ở mức tốt nhất. Chỉ 0,50 đô la một giờ trong nhiều trường hợp. Thậm chí thấp hơn ở những người khác. Tất cả trong khi GameStop báo cáo rằng CEO của họ đã kiếm được 16,8 triệu đô la vào năm ngoái.

Đó là một vài năm khó khăn đối với nhân viên GameStop. Cú đánh covid đầu tiên. Sau đó, cửa hàng đóng cửa. Doanh thu tăng lên khi lượng hàng bán ra diễn ra trong bối cảnh kho meme kỷ lục điên cuồng mà không giúp được gì nhiều cho nhân viên trên tuyến đầu của doanh nghiệp. Trong khi các cửa hàng địa phương cắt giảm giờ làm việc, các giám đốc điều hành đã rời đi với những chiếc ô vàng. Nhưng vào tháng 8, sau đợt sa thải tàn bạo mới nhất của công ty, Giám đốc điều hành GameStop, Matt Furlong, thông báo rằng công ty sẽ đầu tư mới vào quản lý cửa hàng và nhân viên làm việc theo giờ. Các nhà quản lý sẽ nhận được $ 21,000 trong cổ phiếu công ty có giá trị trong vòng 3 năm. Các nhân viên khác sẽ được tăng lương theo giờ. Có thể một số trong số vàng cổ phiếu meme đó cuối cùng cũng bắt đầu nhỏ giọt?

Không cần thiết. Năm nhân viên hiện tại nói với Kotaku rằng mức tăng lương theo giờ tiêu chuẩn cho nhân viên cửa hàng thông thường chỉ là 0,5 đô la. Một báo cáo nhận được thậm chí ít hơn. “Mức tăng lương của tôi là $ 0,38 cent một giờ,” họ nói với Kotaku trong một email. “Tôi đã ở đó 10 năm; Tôi bị xúc phạm”. Ngay cả khi tăng lương, họ nói rằng họ vẫn thấp hơn nhiều so với mức khởi điểm 15 đô la một giờ tại một cửa hàng McDonald’s gần đó. (Tên nhân viên đang bị giữ lại vì họ không được phép nói chuyện với báo chí.)

GameStop đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Subreddit của GameStop cũng gây thất vọng tương tự. Một người viết: “Lương của tôi tăng từ 13h30 lên 13,85. “Đó là một cái tát vào mặt khi tôi phải làm nhiều việc và liên tục đến vào ngày nghỉ hoặc sử dụng xe hơi để đi lấy thứ gì đó từ cửa hàng khác để giao.” Một người khác viết, “Bỏ cuộc vì tôi được tăng 55 xu. Đã đi từ $ 10,50 đến $ 11,05. “Người đó rõ ràng đã làm việc ở Florida, nơi mức lương tối thiểu lên tới 11 đô la một giờ.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Gói trò chơi Humble Bundle 2K Megahits cho Covenant House

Tổng giá trị $ 663

Gói trò chơi Humble Bundle 2K Megahits cho Covenant House

Cung cấp nhà ở và các dịch vụ hỗ trợ cho thanh niên phải đối mặt với tình trạng vô gia cưMột loạt các trò chơi từ 2K đã được kết hợp với nhau. Bạn có thể trả những gì bạn muốn để ủng hộ nguyên nhân, nhưng nếu bạn muốn truy cập vào một số bản hit lớn như Borderlands 3, The Bioshock Collection, XCOM: The Ultimate Collection và Sid Meier’s Civilizatrion VI, bạn sẽ phải trả ít. Tối đa là 16 đô la. Nhưng này, đó không là gì so với giá trị $ 663 mà bạn nhận được từ tất cả 18 trò chơi cộng lại.

Trong khi đó, trợ lý quản lý cửa hàng sẽ được thêm 1 đô la mỗi giờ. Tuy nhiên, điều đó xảy ra vào thời điểm ba quản lý cửa hàng đã nói với Kotaku rằng GameStop đang đóng băng việc thuê trợ lý quản lý mới để thay thế những người sắp rời đi hoặc bị cắt giảm. Họ nói rằng một số khu vực sẽ có một người quản lý cho hai cửa hàng hoặc một “quản lý khu vực” giám sát bốn cửa hàng. Tăng của họ? Họ nói rằng chỉ cần thêm 1,25 đô la một giờ mặc dù công việc thêm, căng thẳng và đau đầu.

“Tôi đã ở đó 10 năm; Tôi bị xúc phạm”.

“Khá nhiều người tôi nói chuyện đang tìm kiếm [for another job], ”Một quản lý cửa hàng nói với Kotaku trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Điều đó thậm chí với phần thưởng vốn chủ sở hữu mới của GameStop. Họ nói rằng họ muốn thêm một hoặc hai đô la. Hiện tại, các tùy chọn cổ phiếu mới không bắt đầu được bán cho đến năm 2023 và thậm chí sau đó, toàn bộ số lượng sẽ không có sẵn cho đến nhiều năm sau. Những người quản lý cửa hàng sẽ phải vượt qua một mùa lễ khó khăn khác và làm việc chăm chỉ hơn bao giờ hết để có được bất kỳ thứ gì trong số đó. Ngoài ra, khoản thanh toán được tính bằng meme chứng khoán — ai biết số tiền đó sẽ trị giá bao nhiêu khi nhân viên cố gắng bắt đầu bán phá giá?

“Lãnh đạo quận của tôi đã cố tỏ ra lạc quan về điều đó nhưng cuộc gọi đã im bặt sau khi ông ấy chạy các thông tin chi tiết cho chúng tôi,” người quản lý cửa hàng hiện tại nói với Kotaku. Họ nói rằng những người khác trong quận của cô ấy cảm thấy đó là một sự xúc phạm hơn bất cứ điều gì khác.

Nhưng GameStop có vẻ tập trung vào việc mài giũa theo cách này hay cách khác. Bên cạnh việc trả lương thấp cho những nhân viên được trả lương thấp nhất, Kotaku cho biết, các nhân viên đang phải chịu áp lực ngày càng tăng trong việc đáp ứng các mục tiêu bán hàng và giành được “chiến thắng” trong các hạng mục chính như tư cách thành viên Pro, đơn đặt hàng trước và bảo hành. Các cửa hàng có số lần thắng thấp nhất sẽ bị mất nhân viên và bị giáng xuống quyền quản lý của các cửa hàng có hiệu suất cao hơn, yêu cầu cả hai phải làm nhiều hơn với ít hơn.

Điều này trông như thế nào trong thực tế? Nếu bạn làm việc trong một cửa hàng GameStop vào tuần trước, bạn đang bận rộn chuẩn bị cho ngày thứ Sáu. Đó là khi NBA 2K23 ra mắt, cùng với Splatoon 3 trên Switch. Các cửa hàng cũng đang nhận được các lô hàng mới nhất của các gói PS5 được tìm kiếm nhiều. Một số cửa hàng lo lắng về việc không có đủ hàng để lấp đầy các đơn đặt hàng trước hiện có của họ, chưa nói đến những người đi bộ xuống phố để mua một số bản phát hành lớn nhất của mùa thu. Những người khác phải dựa vào những nhân viên được trả lương thấp nhất để tự mở và đóng cửa hàng. Trong khi đó, các đơn đặt hàng trực tuyến vẫn chất đống trong nền.

Nếu có một trò chơi kết thúc cho chủ tịch hội đồng quản trị GameStop, Ryan Cohen, các nhân viên trên mặt đất mà Kotaku đã nói chuyện sẽ không thể nhìn thấy nó. Meme chứng khoán vượn cổ vũ Cohen cùng trên Reddit để nhìn thấy tương lai của công ty trong một xoay trục toàn diện đối với tiền điện tử. Kết quả trên mặt trận đó cũng đã được trộn lẫn. Vào cùng ngày tuần trước, GameStop đã tiết lộ vòng thu nhập tồi tệ mới nhất của mình, họ cũng công bố hợp tác bán thẻ quà tặng tiền điện tử FTX trong các cửa hàng. Tuy nhiên, mới hôm nay, người đứng đầu bộ phận công nghệ blockchain của GameStops, Matt Finestone, đã thông báo rằng ông sẽ rời công ty chỉ sau một năm, là nhân viên cấp cao mới nhất của công ty bán lẻ ốm yếu. hiện tại của người khổng lồ.

Không rõ tất cả những điều này phù hợp với kế hoạch của Cohen như thế nào, nhưng giống như mọi người ở đầu GameStop, anh ấy đang kiếm được rất nhiều tiền trong thời gian chờ đợi. Mới tháng trước, ông trùm thức ăn cho thú cưng trở thành vua đầu tư meme đã hoàn thành toàn bộ khoản đầu tư của mình vào Bed Bath & Beyond và huy động được 59 triệu đô la trong quá trình này. Cổ phiếu của chuỗi giảm mạnh 40% một ngày sau đó. Hàng loạt cửa hàng đóng cửa và sa thải sau đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *