Girl Meets Chair của KJ Lab

Rate this post

Trước đây, tôi đã từng nhận xét rằng tôi thích dōjinshi có chủ đề hơn là nhại lại đằng sau chúng. Có điều gì đó nói lên sự cam kết đằng sau công việc của các nhóm như Heikinritsu, hoặc dōjinshi như táo sô cô la: sự rung cảm mạnh mẽ rằng có một khái niệm, một thiết kế đằng sau công việc đang diễn ra của họ sẽ thưởng cho việc theo dõi. Nó không dựa vào các câu chuyện và cốt truyện đang diễn ra (mà tôi thường thấy không hoạt động ở định dạng dōjin), nhưng cũng mang lại sự gắn kết mạnh mẽ hơn so với bộ sưu tập minh họa trung bình của bạn (nhân tiện, các bài đánh giá về chúng đang được chuẩn bị – có một vài cái khá tốt vào tháng trước).

Vì tôi cũng thích những hình tượng nhân hóa kỳ lạ, nên hãy mua một bản sao của KJ Lab’s Cô Gái Gặp Ghế gần như là một thỏa thuận thành công. Bây giờ, khi nói đến lịch sử của vòng kết nối, các dữ kiện còn hơi sơ sài, khi tìm kiếm tên hoặc nghệ sĩ của vòng kết nối (ケイジェー) sẽ hiển thị một bộ trang phục rõ ràng không liên quan (mặc dù vẫn đáng xem qua). Cuốn sách đầu tiên của họ bắt đầu từ cuối năm 2017, khiến họ trở thành một vòng kết nối khá mới và những ngày cuối cùng của họ là vào cuối năm 2018. Như thường lệ, người ta không thể loại trừ rằng vòng kết nối Kj Lab này và vòng kết nối ở trên tương tự, với lớp phủ ‘xóa sạch quá khứ’ thông thường được áp dụng, nhưng tôi vẫn không tin.

Cô gái gặp ghế, như tiêu đề gợi ý, là một bộ sưu tập các hình minh họa có moe nhân hóa của … ghế. Mười lăm ví dụ về những chiếc ghế thiết kế qua nhiều năm, từ Ghế Y của Hans Wegner, đến Ghế Side Shell của Eames, được kết hợp với một cô gái trẻ có quần áo và cách phối màu mô phỏng món đồ nội thất. Và vì vậy, Ghế Kiến của Hansen có một cô gái, mặc quần áo hướng đạo sinh, cố gắng cứu chiếc ghế đó khỏi đàn kiến; và Droog’s Tree Trunk Bench có một cô gái ăn mặc hở hang đang chơi trò người rừng khi ngồi trên mảnh gỗ quá đắt đỏ. Tất nhiên, sự quyến rũ nằm ở những cách kỳ lạ và đáng yêu mà ケイジェー cố gắng gắn kết hình người và đồ đạc lại với nhau, chơi với nhau và chống lại nhau.

Về mặt đồ họa, tác phẩm là đỉnh cao: nghệ sĩ rõ ràng biết cách chơi với hình khối, bố cục và đặc biệt là màu sắc: các màu bổ sung thường được sử dụng, tạo cho hình minh họa một rung cảm mạnh mẽ và sống động. Bản thân các cô gái khá dễ thương moe, có một số mâu thuẫn về mặt giải phẫu nhưng không có gì quá mức.

Chắc chắn là một tác phẩm nhỏ hay ho từ một vòng kết nối đáng để theo dõi… giả sử nó vẫn tồn tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *