Shooting Star Dreamer: Fire Emblem: Một cộng đồng bị chia rẽ

Rate this post

biên tập huy hiệu lửa

Trong số tất cả các tựa game hiện có trên thiết bị Nintendo, Fire Emblem đã thu hút sự chú ý của nhiều người vào thời điểm này. Với việc phát hành anh hùng biểu tượng lửa cho các thiết bị di động và sự ra mắt của Fire Emblem Echoes đối với 3DS, sê-ri này tốt hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, với việc bổ sung nhiều cơ chế và nhân vật mới, trò chơi được đón nhận nồng nhiệt hay bị coi thường tùy thuộc vào người bạn nói chuyện. Tất cả bắt nguồn từ cuộc tranh luận cũ và mới với Fire Emblem, dẫn đến sự chia rẽ rõ ràng trong cộng đồng.

Khi nói đến việc tạo ra một trò chơi điện tử, có rất nhiều yếu tố được yêu cầu. Các yếu tố trò chơi, đồ họa và âm thanh, phát triển nhân vật và các khía cạnh tương tự. Mặc dù các chi tiết kỹ thuật rất quan trọng nhưng không gì có thể đánh bại sự hiểu biết rõ ràng của người tiêu dùng. (Điều này đặc biệt đúng trong môi trường nhiều người chơi, vì người tiêu dùng là một phần của trò chơi!) Tuy nhiên, điều này có thể trở nên phức tạp khi người tiêu dùng của bạn muốn những thứ khác nhau.

Vì sê-ri trò chơi có thể không được mọi người biết đến, đây là một lời giải thích nhanh chóng. Sê-ri Fire Emblem là những trò chơi nhập vai chiến thuật chú trọng vào tương tác giữa các nhân vật và cốt truyện hấp dẫn. Những tương tác này được gọi là hỗ trợ, xảy ra giữa hai nhân vật khi họ chiến đấu cùng nhau trong nhiều trận chiến. Trước đây, chúng bị hạn chế hơn một chút, trong khi các trò chơi mới hơn cho phép người chơi kết hôn với những nhân vật này theo ý muốn. Cùng với đó là các nhân vật do người chơi chèn có thể được tùy chỉnh và kết hợp với một nhân vật mà người chơi hài lòng. Điều này bắt đầu với các mối quan hệ khác giới nhưng cũng mở rộng sang các mối quan hệ đồng giới.

Fire Emblem Hôn nhân Sakura
Một ví dụ về cảnh kết hôn/tỏ tình trong Fire Emblem Fates.

Hệ thống hôn nhân mới đã thu hút văn hóa waifu (được thảo luận ở đây), dẫn đến mối lo ngại của một số bộ phận trong cộng đồng. Cùng với đó là các thiết kế nhân vật mới phù hợp với một số phim hoạt hình nổi tiếng. Mặc dù các trò chơi mới hơn, Biểu tượng lửa: Thức tỉnhSố phận biểu tượng lửanhận được nhiều lời chỉ trích, cuối cùng họ đã hồi sinh loạt phim từ thành tích tầm thường của nó ở phương Tây.

Điều này dẫn đến sự phân chia giữa những người hâm mộ mới hơn và cũ hơn của trò chơi.. Những người đã gắn bó với bộ truyện ngay từ đầu không thích sự hấp dẫn của “văn hóa otaku”, trong khi những người mới bắt đầu chấp nhận nó và ghim những trò chơi muộn trong bộ truyện vào thành công gần đây. Nó chắc chắn không phải là tất cả màu đen và trắng mặc dù.

Do đó, kết quả là một cuộc chiến giằng co giữa những người hâm mộ đã chia đôi cộng đồng. Nếu bạn xem qua nhiều diễn đàn về Fire Emblem hoặc trong phần nhận xét của các video trên YouTube, bạn sẽ thấy mọi người phàn nàn về các khía cạnh otaku của trò chơi và những người khác ca ngợi về “Những người theo chủ nghĩa ưu tú của Fire Emblem”. (Còn gọi là người già.)

Fire Emblem Echoes 3DS
Fire Emblem Echoes vẫn đúng với cơ chế ban đầu của nó, trong khi chỉ đơn giản là một bản nâng cấp/cổng lên 3DS.

Theo tôi, Tôi nghiêng nhiều hơn một chút về phía người mới của cộng đồng này. Tôi bắt đầu chơi các trò chơi Fire Emblem khi chúng ở trên GameCube khoảng mười năm trước. Mặc dù tôi chắc chắn rất thích các trò chơi cũ hơn, nhưng tôi cũng bị mê hoặc bởi các mục mới hơn.

Tôi cảm thấy Awakening và Fates là những trò chơi hay vì chúng thu hút được những gì người tiêu dùng muốn, điều mà tôi đã đề cập trước đó trong bài đăng này. Tôi sẽ không nói rằng họ đang tự bán rẻ mình, mà là theo kịp thời hiện đại và thử một công thức mới. Sự thay đổi là tốt, duy trì các yếu tố Fire Emblem cũ với các tính năng mới để thu hút nhiều người hơn.

Tôi muốn thấy Fire Emblem tiếp tục mô hình kết hợp các cơ chế mới (chẳng hạn như hôn nhân và con cái) với các khía cạnh khiến trò chơi trở nên đáng yêu ngay từ đầu. tôi cũng thích điều đó Fire Emblem Echoes là một nỗ lực để giới thiệu lại lịch sử cho thế hệ mới và là một điều trị cho những người hâm mộ ban đầu. Tuy nhiên, tôi cảm thấy rằng việc bao gồm các tính năng mới cũng sẽ là một lựa chọn thú vị.

Tại thời điểm này, sẽ rất thú vị để xem Nintendo và Hệ thống thông minh sẽ định hình nhượng quyền thương mại như thế nào. Họ sẽ thu hút một bên của cộng đồng hay cố gắng kiếm sống qua ngày? Tôi chắc chắn hy vọng vào điều thứ hai vì tôi tin rằng đó sẽ là một tình huống đôi bên cùng có lợi. Tôi cảm thấy điều này có thể được thực hiện bằng cách đi theo xu hướng làm lại trong khi phát hành nhiều trò chơi hơn với những thay đổi và cơ chế mới.

Tất nhiên, tôi cũng muốn nghe từ độc giả của mình. Tất cả các bạn nghĩ gì? Bạn có hài lòng với cộng đồng Fire Emblem không? Bạn thậm chí có chơi Fire Emblem không, và nếu không thì suy nghĩ của bạn về trò chơi là gì? Bạn có tin rằng thu hút văn hóa otaku là một điều tốt hay xấu?

Hãy bình luận bên dưới và như mọi khi:

Cảm ơn bạn đã đọc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *