Hóa thân thành các nhân vật cổ tích, để làm đẹp và … ‘bảo vệ thế giới’!

Rate this post

Hóa thân thành các nhân vật cổ tích, để làm đẹp và ...

Mỗi bộ trang phục, người chơi có thể tự may, tuy nhiên mất khá nhiều thời gian, từ 3 tuần đến 1 tháng, tùy thuộc vào các chi tiết, phụ kiện hay dụng cụ đi kèm. Ảnh: Hải Nguyễn

Các lễ hội quy mô lớn hơn cũng thường được tổ chức như lễ hội “Nippon – Anime, Manga, Cosplay” diễn ra từ 23-25 ​​/ 9 với sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng.

Lễ hội được tổ chức trong khuôn viên khách sạn Mikazuki Đà Nẵng, sân khấu chính được đầu tư công phu với các chương trình ca nhạc hiện đại. Khán giả được giao lưu với các nhóm nghệ sĩ thần tượng đến từ Nhật Bản, xem biểu diễn múa kiếm, múa truyền thống Nhật Bản Bon Odori …

Hóa thân thành các nhân vật cổ tích, để làm đẹp và ...

Diễn ra từ ngày 23 – 25/9, Nippon Ơi là lễ hội anime, manga và cosplay lớn nhất miền Trung từ trước đến nay. Ảnh: Đà Nẵng Mikazuki

Lễ hội có nhiều chương trình âm nhạc với nhiều cosplayer hóa thân thành các nhân vật nổi tiếng trong các bộ truyện tranh và anime Nhật Bản.

Tại lễ hội đã diễn ra vòng loại cuộc thi Cosplay tranh cúp Việt Nam 2023. Đội vượt qua vòng loại sẽ có mặt tại vòng chung kết tại TP. Đội chiến thắng chung cuộc sẽ tham gia Hội nghị Cosplay Thế giới 2023 diễn ra tại Nagoya (Nhật Bản).

Hóa thân thành các nhân vật cổ tích, để làm đẹp và ...

Đồ cosplay khá tốn kém. Hiện trên thị trường có đủ loại quần áo, tóc giả, cặp, nơ, đồ trang điểm, dao, kiếm… Mỗi bộ trang phục có giá từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng. Nếu bạn thêm trang sức, số tiền này sẽ cao hơn nhiều. Ảnh: Hải Nguyễn

Tại Nhật Bản, có rất nhiều lễ hội cosplay diễn ra vào mọi thời điểm trong năm. Tuy nhiên, lớn nhất và tập trung nhất là vào mùa hoa anh đào. Khi lễ hội cosplay diễn ra, đây cũng là lúc các cosplayer tụ họp, diện những bộ trang phục nhân vật yêu thích và tham gia biểu diễn trước đông đảo khán giả.

Tham dự lễ hội cosplay, bạn sẽ có cơ hội được hòa mình vào thế giới đầy màu sắc của các nhân vật manga và anime, khi các cosplayer ngày càng đầu tư cho những bộ trang phục chân thực và đẹp mắt nhất.

Khi tham gia chơi Cosplay, các bạn trẻ cũng nên chú ý đến hình ảnh của nhân vật, một số chuyên gia cảnh báo các bạn trẻ mắc sai lầm khi hóa thân thành các nhân vật “ác” trong truyện, từ đó bị ảnh hưởng tâm lý. tốt. Ngoài ra, một số bạn trẻ chụp ảnh quá hở hang, không phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *