Hỏi đáp về cách đổi tên Fanpage mới nhất?

Rate this post

Đừng bỏ lỡ Series 2 bài bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thay đổi tên trang Fanpage trên Facebookcách thay đổi tên trang cá nhân của Facebook.

Fanpage đang là công cụ không thể thiếu để bạn Marketing, truyền thông sản phẩm, trang web của mình đến với công chúng. Với một số người nó còn là công cụ kiếm tiền lợi hại bắt buộc phải có. Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động, bạn mong muốn thay đổi tên Fanpage (đúng cách) để thu hút lượng tiếp cận người dùng và những người đang theo dõi giúp họ hình dung rõ hơn về nội dung trang mà bạn đang quảng bá.

Hỏi: Fanpage mới lập có đổi được không? 

Tôi mới lập một fanpage để kinh doanh online nhưng sai tên và muốn đổi liệu có được không?

Hoàn toàn được. Nhiều người dùng mạng xã hội khi mới lần đầu dùng Facebook tạo Fanpage để kinh doanh. Tuy nhiên do nhiều lý do muốn thay đổi tên trang Fanpage Bạn có thể dễ dàng (không giới hạn) đổi cả tên trang lẫn tên người dùng Fanpage (nếu muốn). Lưu ý: Đổi tên không giới hạn chỉ áp dụng đối với những fanpage mới thành lập dưới 200 lượt Likes theo dõi của thành viên.

Hỏi: Fanpage được đổi tên mấy lần?

Fanpage của chúng tôi hoạt động hơn 3 năm rồi, đã từng đổi tên Fanpage 1 lần, liệu  chúng tôi có được thay đổi nữa hay không?  

Hiện nay Facebook không có giới hạn về số lần đổi tên trang Fanpage. Do vậy bạn hoàn toàn có thể đổi tên trang Fanpage nhiều lần nếu muốn. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều yêu cầu đổi tên được gửi trong một thời gian ngắn. Hệ thống quản lý của Facebook sẽ hiểu đó là hành động Spam và bạn lạm dụng tính năng. Các thuật toán của Facebook có thể khóa tạm thời tính năng đổi tên trang Fanpage của bạn.

Hỏi: Tại sao tôi không thể thay đổi tên Fanpage được?

Hiện nay với nhiều chính sách ngày càng thắt chặt thông tin cá nhân của người dùng, cùng nhiều lý do bản quyền. Nên hiện tại các phương pháp thay đổi tên trang fanpage cũ trước năm 2018 đều khó có thể được áp dụng. Tất cả bắt buộc bạn phải được cho phép quyền Quản Trị Viên Fanpage. Và Nội dung Fanpage của bạn phải hướng đến đúng nội dung mà bạn chia sẻ.

Việc không thể thay đổi tên Fanpage còn nhiều lý do khác nữa ví dụ như:
 • Mặt hàng kinh doanh mới của bạn không được Facebook cho phép
 • Tên mới của Fanpage quá khác hoặc không liên quan tới tên cũ. Tên mới không phản ánh đúng những nội dung của trang và làm khác hẳn ý nghĩa của tên hiện tại.
 • Khi tài khoản của bạn mới được cấp quyền quản trị trang gần đây. Bạn cần tối thiểu 6 ngày để yêu cầu đổi tên trang.
 • Khi bạn mới yêu cầu đổi tên gần đây, bạn sẽ không thể yêu cầu Facebook thay đổi tên Fanpage mới, trước khi có kết quả của yêu cầu cũ.

Hỏi: Những lý do nào Facebook chấp nhận đổi tên Fanpage? 

Theo những thông tin mới nhất trong mục: TRUNG TÂM TRỢ GIÚP CỦA FACEBOOK mục Trang Fanpage, tên Trang phải phản ánh chính xác Trang đó. Lưu ý rằng chỉ đại diện chính thức (quyền quản trị viên) được ủy quyền mới có thể quản lý Trang cho thương hiệu, địa điểm, tổ chức hoặc người của công chúng.

Tên Trang Fanpage được chấp nhận đổi tên không được có:

 • Các thuật ngữ hoặc cụm từ có thể mang hàm ý xúc phạm hoặc vi phạm quyền của người nào đó.
 • Từ “chính thức” được hiểu theo nghĩa “duy nhất” nếu Trang không phải là Trang chính thức của một thương hiệu, địa điểm, tổ chức hoặc người của công chúng.
 • Cách viết hoa không phù hợp (ví dụ: Cà pHÊ ngon nHất). Tên Trang phải viết hoa đúng ngữ pháp, không được viết hoa tất cả các ký tự, trừ cụm từ viết tắt.
 • Ký hiệu (ví dụ: ®) hoặc dấu câu không cần thiết.
 • Phần mô tả hoặc khẩu hiệu (ví dụ: Cà phê ngon nhất – Chúng tôi phục vụ cà phê ngon nhất trong thị trấn). Người quản lý Trang có thể thêm thông tin này vào phần Giới thiệu của Trang.
 • Bất kỳ biến thể, âm thanh nào của từ “Facebook”

Tên Trang không thể chỉ có:

 • Từ ngữ chung chung (ví dụ: Pizza). Trang phải do người đại diện chính thức của chủ đề Trang quản lý.
 • Vị trí địa lý chung chung (ví dụ: New York). Tuy nhiên, bạn có thể tạo tên Trang cho một tổ chức đại diện cho vị trí địa lý. Ví dụ: “Thành phố New York – Văn phòng Thị trưởng” và “Nữ hoàng Vương quốc Anh Elizabeth II” là những tên Trang có thể chấp nhận.

Hỏi: Cần cung cấp những gì khi đổi tên Fanpage?

Thường bạn không cần cung cấp thông tin gì hết, tuy nhiên nếu sau quá thời gian xét duyệt mà vẫn chưa được đổi tên, bạn vui lòng liên hệ vào link: https://www.facebook.com/support để được hỗ trợ cũng như để kháng nghị nhanh hơn.

Hỏi: Cần bao lâu tên trang Fanpage mới của tôi được chấp nhận?

Có khá nhiều câu trả lời cho câu hỏi này:

Trường hợp 1: Bạn ít khi thay đổi tên trang Fanpage và tên mới bạn chọn cũng ít thay đổi so với tên cũ đang có. Thì tên trang Fanpage mới sẽ được chấp nhận và thay đổi ngay sau đó ít phút.

Trường hợp 2: Bạn đã yêu cầu đổi tên trang Fanpage nhiều lần. Và tên mới không sát nội dung với tên cũ. Thì đội ngũ của Facebook sẽ xem xét và trả lời bạn ít nhất trong 7 ngày làm việc. Và trong thời gian đó, bạn tạm thời không thể yêu cầu thay đổi tên mới cho Fanpage của mình, trước khi có kết quả của yêu cầu cũ.

Trong trường hợp tên trang mới của bạn được chấp thuận: tên mới sẽ được lên lịch thay trong vòng 7 ngày. Người dùng đã thích trang sẽ được thông báo về việc đổi tên trang, để tránh gây hiểu nhầm tới người dùng.

Nếu tên trang Fanpage mới không được chấp thuận do có sự thay đổi quá lớn, gây hiểu nhầm tới người dùng. Khi đó bạn sẽ được thông báo rằng yêu cầu đổi tên bị từ chối. Khi này bạn vẫn có thể tiếp tục kháng nghị với Facebook sau 7 ngày nếu cần cho đến khi họ chấp nhận yêu cầu của bạn.

Nếu không được, bạn nên xem xét tên đã chọn có phù hợp chưa. Cũng như bạn đã từng yêu cầu đổi tên trang Facebook vẫn chưa được xử lý và phản hồi.

Lưu ý:

Thông thường sau khi gửi yêu cầu đổi tên trang Fanpage, bạn sẽ có kết quả ngay trong vài phút. Nhưng phần lớn cần đợi 7-14 ngày để có kết quả. Tất cả tùy thuộc vào tên mới của bạn chọn có độ liên quan với tên cũ và nội dung Fanpage.

Hỏi: Làm cách nào đổi tên Fanpage?

Bạn cần phải là quản trị viên thì mới có thể yêu cầu đổi tên Trang.
Cách yêu cầu đổi tên Fanpage:

B1: Đăng nhập vào quyền quản trị của trang.

B2: Nhấp vào Giới thiệu ở bên trái Trang.

B3: Nhấp vào Chỉnh sửa bên cạnh tên Trang.

B4: Nhập tên Trang mới rồi nhấp vào Tiếp tục.

B5: Xem lại yêu cầu của bạn rồi nhấp vào Yêu cầu thay đổi.

Nếu bạn không thấy tùy chọn chỉnh sửa tên Fanpage:
 • Bạn không có vai trò trên Fanpage. Vì thế sẽ không cho phép bạn đổi tên Fanpage. Bạn nên vào mục Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu cách xem vai trò trên Trang.
 • Gần đây, bạn hoặc quản trị viên khác đã đổi tên Fanpage của bạn.
 • Có thể có giới hạn trên Fanpage của bạn.
 • Bạn không thể đổi tên của Trang khu vực nếu trang đó thuộc Trang toàn cầu.

Lưu ý:

 • Việc đổi tên Fanpage sẽ không ảnh hưởng tới tên người dùng của Fanpage đó.
 • Không phải lúc nào cũng đổi được tên và không phải tên nào cũng được dùng làm tên Fanpage.
 • Tham khảo các quy tắc về Trang và bảo hộ tên thương hiệu trước khi thực hiện đổi tên Fanpage.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn trong vấn đề đổi tên Fanpage cũng như việc kinh doanh của bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *