Hướng dẫn từ A-Z cho phụ huynh đăng cho cho con thi Violympic

cuoc thi violympic la gi ? cach thuc du thi violympic
Rate this post

Cuộc thi Violympic đã trở thành thông lệ quen thuộc với các học sinh trên toàn quốc, đây là cuộc thi mà các phụ huynh vẫn luôn khuyến khích con tham gia và đã được rất nhiều trường áp dụng. Đây là cuộc thi qua internet nên các phụ huynh và học sinh cần nắm vững các quy chế, thể lệ và các bước vào bài thi để các thí sinh có được một kì thi suôn sẻ và hiệu quả nhất.

Giới thiệu về kì thi Violympic

Kì thi Violympic là một cuộc thi Toán, Vật lý dành cho các học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo kết hợp cùng trường FPT tổ chức và thực hiện từ năm 2008 đến nay. Đã bước sang năm thứ 11 hoạt động, cuộc thi này đã trở nên rất phố biến với lượng học sinh tham gia tăng lên chóng mặt mỗi năm, đã có thể chạm mốc hơn 50 triệu lượt đăng ký.

cuoc thi violympic la gi ? cach thuc du thi violympic

Hiện nay mỗi năm Violympic đều được tổ chức với quy mô rất lớn trên toàn quốc

Cuộc thi này gồm có 3 môn là Toán bằng Tiếng Anh, Violympic Toán Tiếng Việt và Vật Lý, các thí sinh sẽ có 10 vòng thi từ cấp trường cho đến cấp quốc gia. Các bài thi của Violympic cũng rất đa dạng và thiên về cách tư duy chứ không quá nặng về học thuật, đòi hỏi học sinh tham dự cần phối hợp cả kiến thức đã học và suy luận logic. Hình thức thi này rất được các phụ huynh hoan nghênh. Trong tất cả các lớp thì đề thi violympic toán lớp 5đề thi Violympic lớp 4 được quan tâm nhiều nhất bởi số lượng dự thi đông đảo và cũng là lớp mà phụ huynh có nhu cầu nhiều nhất với một cuộc thi như thế này.

Từ khi các cuộc thi này được tổ chức thì hàng loạt các lớp luyện thi violympic toán lớp 2, luyện thi violympic toán lớp 3 hay toán tiếng anh lớp 4, Violympic toán 8 là những lớp có nhiều học sinh tham gia nhất. Cuộc thi Violympic không chỉ giúp các học sinh nâng cao khả năng suy luận cùng các kiến thức Toán học, Vật lý mà còn giúp học sinh củng cố vốn tiếng anh với bộ môn Toán bằng Tiếng Anh riêng nữa.  Đồng thời thứ hạng của học sinh cũng sẽ được xếp hạng trên website để học sinh có thể đánh giá khách quan thực lực của mình.

=> Cách tính thể tích hình trụ thông minh nhất

Thể lệ chung của cuộc thi Violympic

Đối với các thí sinh thi tự do, thời gian thi được tính từ lúc thí sinh bấm vào nút “Vào thi”. Còn với các cuộc thi từ cấp trường đến cấp quốc gia, thời gian sẽ được đếm ngược từ lúc mã đề thi được mở. Trong thời gian thi thí sinh sẽ có một khoảng thời gian để nghỉ giải lao. Thời gian thi thông thường từ 30 – 45 phút, đây là khoảng thời gian khá hợp lý, không quá dài cũng không quá ngắn, đủ để học sinh hoàn thành đủ các bài thi. Trong 10 năm qua, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cùng trường FPT đã không ngừng cải tiến và tối ưu hiệu quả.

=> List nhạc hay nghe khi học tập ở đây

cuoc thi violympic la gi ? cach thuc du thi violympic

Hiện nay thể lệ và các vòng thi Violympic đã được cải cách rất nhiều để phù hợp với các học sinh

Lịch thi Violympic sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quyết định, thường sẽ rơi vào tầm tháng 9. Sẽ có các phần thi leo dốc và người thi phải đạt được ít nhất 100 điểm ở hai bài đầu tiên mới được tham gia bài thi leo dốc này và phải đạt được ít nhất 150 điểm mới được coi là qua vòng. Vào năm 2018 vừa qua, đối tượng thi ở hai bộ môn Violympic Toán Tiếng Anh và Tiếng Việt là học sinh thuộc cấp Trung học phổ thông còn môn Vật lý thì dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.

=> Tổng hợp tất cả công thức tính và bảng đạo hàm giúp bạn thi đâu đậu đó

Trong thể lệ thi cũng có nhắc đến việc những trường hợp vi phạm sẽ hệ thống đẩy ra ngoài và tước quyền thi với tài khoản đó. Các trường hợp này bao gồm: Đăng nhập thi bằng 1 tài khoản trên hai máy tính hoặc hai trình duyệt khác nhau cùng một lúc để tham gia thi; Trong lúc làm bài thi mà tải lại đề thi, hoặc là thoát ra khỏi trình duyệt thi mà không ấn nộp bài; mở nhiều cửa sổ cùng lúc trong khi vào thi.

cuoc thi violympic la gi ? cach thuc du thi violympic

Các thí sinh cần nắm rõ thể lệ để tránh những vi phạm đáng tiếc khi tham gia thi Violympic

Cấu trúc của bài thi sẽ gồm 3 bài thi, thuộc 3 trong 9 kiểu bài sau đây : Sắp xếp, Bức tranh bí ẩn, Đi tìm kho báu, Hoàn thành phép tính, 12 con giáp, Thế giới côn trùng, đập dế, Cuộc đua cún cưng, Đừng để điểm rơi. Sự đa dạng này chính là điểm thú vị của cuộc thi, không cứng nhắc, mang chút vui nhộn. Cũng chính vì lý do này mà Violympic Tiếng Việt lớp 1 đến Violympic Tiếng Việt lớp 4,5 rất được ủng hộ. Cả 10 vòng thi của Violympic đều nằm trong các cấu trúc này, trong đó có 6 vòng thi tự do hay còn gọi là thi tự luyện, 1 vòng thi cấp trường, 1 vòng thi cấp quận/huyện, tiếp đến là một vòng thi cấp tỉnh và cuối cùng là vòng thi dành cho cấp quốc gia.

Hướng dẫn thi Violympic

Hướng dẫn đăng ký tài khoản

Để đăng ký Violympic Vật lý, Toán thì các thí sinh sẽ truy cập vào website Violympic.vn, sau đó click vào nút “Đăng ký” ở góc phải màn hình. Sẽ có một bảng hiện ra yêu cầu bạn điền thông tin. Những mục thông tin này bạn cần phải điền chính xác mới có thể tham dự chính thức và được nhận giải nếu đủ điều kiện. Đặc biệt là phần tên đăng nhập và mật khẩu bạn cần lưu lại vì nếu mất một trong hai thứ này thì bạn sẽ phải đăng ký một tài khoản mới và thi lại từ đầu.

cuoc thi violympic la gi ? cach thuc du thi violympic

Để đăng ký tài khoản Violympic chỉ cần truy cập trang web và ấn vào “Đăng ký tài khoản”

Hướng dẫn đăng nhập

Sau khi bạn đã có một tài khoản được đăng ký thành công thì lúc này bạn chỉ cần truy cập website Violympic.vn và click vào nút “Đăng nhập” ngay cạnh nút đăng ký, sau đó điền tên đăng nhập và mật khẩu của bạn, ấn nút “đăng nhập” là bạn có thể thành công truy cập vào hệ thống.

Hướng dẫn bắt đầu làm bài thi

Sau khi bạn đăng nhập thì ở banner chính ngoài trang chủ sẽ có nút “Vào thi” hoặc bạn có thể di chuột vào mũi tên ngay cạnh Tên tài khoản của bạn và chọn “Vào thi”. Tại đây sẽ có thông tin về các vòng thi của bạn, bạn chỉ cần ấn “Bắt đầu” để thi.

=> Các trường Đại học top 1 tại Hà Nội

=> Bí quyết học bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh

Leave a Reply

Your email address will not be published.