Tham khảo ngay danh sách các trường đại học ở Hà Nội có học phí thấp

Rate this post

Học phí luôn là một vấn đề đáng cân nhắc của những thí sinh và phụ huynh sắp thi đại học. Khi học đại học thì học phí các trường sẽ có cách biệt không hề nhỏ, vì vậy việc tìm hiểu và nắm được mức học phí sẽ giúp phụ huynh và thí sinh có thể lựa chọn được trường thi phù hợp nhất với khả năng của thí sinh và tài chính gia đình. Sau đây là các trường đại học ở Hà Nội có mức học phí thấp và các ngành học đều không tồi.

Đại học Khoa học Tự nhiên

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là trường đại học trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngày trước ở Hà Nội thì Đại Học Tổng hợp là ngôi trường danh giá nhất nhì và bây giờ đã được tách ra thành Đại học Khoa Học Tự Nhiên và Đại Học Nhân Văn. Hiện tại trụ sở chính của Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên nằm trên đường Nguyễn Trãi. Đây là ngôi trường danh tiếng lại có thực tài, cái nôi của rất nhiều người ưu tú nổi tiếng.  Mặc dù là trường trực thuộc quốc gia chứ không phải là trường quốc tế nhưng chương trình giảng dạy của trường cũng rất tiên tiến, chuẩn quốc tế, hơn nữa còn có ngành học chất lượng cao, học song ngành. Cũng tùy theo từng ngành học và chương trình đào tạo mà sẽ có các mức học phí khác nhau. Tuy nhiên do được nhà nước hỗ trợ nhiều nên học phí của Đại học Khoa Học Tự Nhiên cũng không hề cao.

Trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên hiện đang là một trong những ngôi trường danh giá nhất Hà Nội

Nếu các thí sinh đang tìm kiếm các trường đại học khối A ở Hà Nội thì Đại học Khoa học Tự Nhiên là một lựa chọn tốt. Ngoài ra nếu tìm các trường đại học khối B ở Hà Nội cũng có thể cân nhắc ở đây vì khoa Toán và khoa Hóa Sinh ở Đại học Khoa Học Tự Nhiên rất nổi tiếng. Trong trường còn có một khối ngành riêng dành cho các bạn sinh viên tài năng với mức tiêu chuẩn đầu vào khá cao. Thường thì những sinh viên tài năng này sẽ phải học nhiều hơn khối thông thường khoảng 20 – 25 tín chỉ. Thường thì đầu vào của chương trình tài năng này sẽ là các thí sinh đạt giải cao trong các kì thi quốc gia, quốc tế hoặc có điểm thi vô cùng ấn tượng. Đương nhiên, đãi ngộ của sinh viên tài năng cũng không hề kém, được hỗ trợ chỗ ở, hỗ trợ học phí học Tiếng Anh, còn có học bổng và nhiều cơ hội học hỏi ở nước ngoài. 

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Có học phí cao hơn Đại học Khoa học Tự Nhiên một chút nhưng vẫn thuộc tầng thấp so với mặt bằng chung học phí các trường đại học ở Hà Nội, trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội là một lựa chọn tốt với những thí sinh không có yêu cầu cao về điểm chuẩn và muốn giảm các chi phí học tập. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là ngôi trường phát triển đa ngành hơn nữa điểm đầu vào cũng tương đối dễ chịu nên rất được nhiều thí sinh lựa chọn, chất lượng giảng dạy của trường cũng thuộc chuẩn quốc gia nên sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm theo học. 

Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội là một sự lựa chọn tốt cho những thí sinh yêu thích ngành công nghệ

Các ngành ở Đại học Công Nghiệp Hà Nội hiện nay khá đa dạng nhưng chủ yếu vẫn là ngành công nghệ kĩ thuật. Nếu yêu thích ngành công nghệ thì đây sẽ là một sự lựa chọn tốt. Về phần học phí thì mỗi ngành cũng có một mức thu khác nhau, và thu theo học kì thường dao động ở mức 170.000 VNĐ/ tín chỉ. Đây là mức học phí khá hợp lý cho các sinh viên. 

Đại học Luật Hà Nội

Đây đương nhiên sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của những thí sinh muốn theo ngành Luật sau khi tốt nghiệp. Trường Đại học Luật Hà Nội là một trong các trường đại học công lập ở Hà Nội có danh tiếng tốt, đặc biệt là về ngành đào tạo luật. Trường này thuộc Bộ Tư Pháp và có sự trợ giúp hậu thuẫn của nhà nước nên chương trình giảng dạy rất chính quy và tiêu chuẩn quốc gia. Đầu vào của đại học luật cũng không quá khắc nghiệt, trong các trường đại học ở Hà Nội thi khối D thì Đại học Luật cũng thuộc tầng khó trung bình. 

Nếu muốn theo học ngành Luật thì sự lựa chọn tốt nhất chính là Đại học Luật Hà Nội

Trường Đại học Luật Hà Nội nằm ở đường Nguyễn Chí Thanh – một khu vực khá sầm uất, lại gần 2 trường danh tiếng khác là Đại học Ngoại Thương và Đại học Ngoại Giao, có thể nói là thiên thời địa lợi nhân hòa, rất được sinh viên của trường yêu thích. Cơ sở hạ tầng của trường dù không phải hiện đại nhất những vẫn theo chuẩn quốc tế và cung cấp đầy đủ tiện nghi cho sinh viên học tập. Học phí của trường Đại học Luật Hà Nội cũng chỉ nhỉnh hơn trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội một chút, vẫn thuộc phân tầng khá thấp trong các trường ở Hà Nội. Các bạn có thể tra danh sách các trường đại học ở hà nội và điểm chuẩn để có thể biết rõ hơn về quy trình đầu vào của trường.

Đại học Lao động & Xã hội

Đại học Lao động – Xã hội sẽ là một lựa chọn tốt cho các thí sinh đang tìm kiếm một ngôi trường công lập có chi phí thấp và đầu vào không cao. Là một trong các trường đại học khối A1 ở Hà Nội, và có cả các khối khác như A, C, thí sinh không có áp lực nhiều khi đăng ký dự thi vào trường. Học phí của trường Đại học Lao động & Xã hội được quy định bởi nhà nước, cũng giống như hầu hết các trường khác sẽ tính trên tín chỉ. Tuy nhiên mỗi năm cũng sẽ có xu hướng tăng lên một chút. Nhìn chung mức học phí của trường Đại học Lao động & Xã hội cũng không quá cao. Về chất lượng giảng dạy, ngôi trường này không phải là trường top tại Hà Nội, nhưng việc giảng dạy vẫn đạt chất lượng tốt, các ngành trong trường cũng phổ thông và dễ xin việc sau khi tốt nghiệp như :Quản trị kinh doanh, Tâm lý học, Công tác xã hội, Luật kinh tế, Kế Toán … và là một trong các trường đại học dưới 20 điểm ở Hà Nội.

Ngoài việc học phí, các phụ huynh và học sinh còn có thể cân nhắc theo ngành và khối học sở trường của các thí sinh, như lựa chọn các trường đại học khối d ở Hà Nội, các trường đại học khối c ở Hà Nội, các trường đại học kinh tế ở Hà Nội hay các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội để đưa ra quyết định phù hợp. 

=> Những địa chỉ tư vấn tâm lý tin cậy

=> Những bộ phim học đường đáng xem để lưu lại tuổi thanh xuân

=> Những bí ẩn đằng sau Trần Bắc Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *