KADOKAWA Mua lại Trang web Tin tức Anime Bắc Mỹ Mạng Tin tức Anime

Rate this post

Anime News Network Inc. có trụ sở tại Quebec Canada đã được mua lại bởi KADOKAWA Corp của Nhật Bản. Việc mua lại đã được ANN thông báo trên trang web chính thức của họ

ANN được thành lập lần đầu tiên vào năm 1998, tập trung vào việc viết tin tức liên quan đến ngành công nghiệp anime bằng tiếng Anh.

Kadokawa nêu quan điểm của họ về việc mua lại công ty là, “Quyết định tiếp tục mua lại của chúng tôi nhằm mục đích tăng cường hơn nữa các nỗ lực tiếp thị toàn cầu của KADOKAWA liên quan đến các sản phẩm kỹ thuật số và vật lý do BOOK ☆ WALKER Co., Ltd. (Trụ sở chính: Tokyo) điều hành cửa hàng sách điện tử trực tuyến bằng tiếng Anh (BOOK WALKER Global) , YEN PRESS, LLC (Trụ sở chính: New York, sau đây gọi là “YP”) tham gia vào việc xuất bản toàn diện bằng tiếng Anh của manga và tiểu thuyết nhẹ, v.v. ở Bắc Mỹ, và J-Novel Club LLC (Trụ sở chính: Texas) tham gia vào Xuất bản sách điện tử bằng tiếng Anh của light novel Nhật Bản và hoạt động của một nền tảng dịch vụ thuê bao kỹ thuật số trong số những nền tảng khác trên thị trường nói tiếng Anh. Giao dịch dự kiến ​​sẽ được thực hiện thông qua việc mua lại bởi một công ty mới thành lập thuộc KADOKAWA của công ty mẹ KADOKAWA WORLD ENTERTAINMENT, INC. vào cuối năm. Giao dịch, giá trị của nó không được tiết lộ, sẽ không ảnh hưởng trọng yếu đến kết quả kinh doanh hợp nhất của KADOKAWA. Sau khi hoàn tất giao dịch, chúng tôi dự định mở rộng hơn nữa tất cả các hoạt động kinh doanh của tập đoàn trên thị trường nói tiếng Anh bằng cách tăng cường hợp tác trong xúc tiến và các lĩnh vực khác giữa mỗi doanh nghiệp nói trên của tập đoàn.

Christopher Macdonald, Chủ tịch ANN sẽ được bổ nhiệm làm nhà xuất bản của công ty mới đã tuyên bố rằng, “Tôi rất vui vì cơ hội này được hợp tác với Kadokawa và Kadokawa World Entertainment để cải thiện đáng kể Anime News Network trong suốt những năm tới. Bản thân tôi và tất cả các nhân viên của ANN vẫn hoàn toàn cống hiến cho các tiêu chuẩn báo chí chuyên nghiệp, toàn diện và độc lập về mặt biên tập mà ANN đã được biết đến và chúng tôi tin rằng các tài nguyên của Kadokawa sẽ mang lại lợi ích to lớn cho nền báo chí của ANN và độc giả của chúng tôi.

Anh ấy nói thêm, “Anime News Network đã đồng ý mua lại Kadokawa World Entertainment (KWE), một công ty con của Kadokawa có trụ sở tại Hoa Kỳ. Tất cả các công cụ pháp lý kỹ thuật có thể được tìm thấy trong thông cáo báo chí này tại đây. Nhưng tôi muốn đảm bảo rằng những người quan trọng nhất đối với chúng tôi, độc giả của chúng tôi, đã tìm hiểu điều này ngay từ chúng tôi và tôi muốn chia sẻ một số chi tiết quan trọng nhất với bạn.

Trên hết, hai điều quan trọng nhất đối với tôi khi thảo luận về dự án này với Kadokawa là nhóm của ANN không thay đổi và ANN duy trì tính độc lập và toàn vẹn biên tập của mình.

May mắn thay, bản thân Kadokawa khẳng định rằng đây cũng là những ưu tiên đối với họ. Họ muốn đầu tư vào ANN vì họ ủng hộ sứ ​​mệnh và sự chính trực của ANN, và không quan tâm đến việc thay đổi những gì khiến ANN trở thành nguồn tin tức anime đáng tin cậy nhất trên internet.

Cá nhân tôi sẽ vẫn là nhà xuất bản của ANN và tính độc lập trong biên tập của chúng tôi được đảm bảo theo hợp đồng. Anime News Network có một lịch sử lâu dài là độc lập về mặt biên tập với cả các nhà quảng cáo lớn nhất và các nhà đầu tư của chúng tôi, và điều này sẽ không thay đổi.

Cũng sẽ không có thay đổi ngay lập tức đối với bất kỳ bộ phận nào trong nhóm của ANN, ngoại trừ một giám đốc điều hành cấp cao sắp nghỉ hưu. Tất cả nhân viên của chúng tôi sẽ không thay đổi, tuy nhiên chúng tôi sẽ bổ sung thêm nhân viên trong tương lai gần, đặc biệt là trong bộ phận phát triển web của chúng tôi.

Là một phần của thương vụ mua lại này, KWE sẽ đầu tư đáng kể vào việc phát triển phần mềm của ANN. Một số dự án mới sẽ được khởi động, và một số dự án bị kẹt trong quá trình phát triển quá lâu sẽ được ưu tiên.

Như tôi đã viết trong thông cáo báo chí, “Tôi rất vui vì cơ hội này được hợp tác với Kadokawa và Kadokawa World Entertainment để cải thiện đáng kể Anime News Network trong suốt những năm tới. Bản thân tôi và tất cả nhân viên của ANN vẫn hoàn toàn tận tâm với các tiêu chuẩn báo chí chuyên nghiệp, toàn diện và độc lập về mặt biên tập mà ANN đã được biết đến và chúng tôi tin rằng các nguồn lực của Kadokawa sẽ mang lại lợi ích to lớn cho nền báo chí của ANN và độc giả của chúng tôi. ”

Bản thân tôi và Bandai Namco Filmworks sẽ vẫn là cổ đông thiểu số trong công ty mới đang được thành lập để vận hành Anime News Network.

Anh ấy đã tweet thêm rằng anh ấy rất vui khi KWE tiếp quản để bây giờ anh ấy có thể tập trung vào ANN trang web chứ không phải ANN công ty. Ông cũng nói rằng đây là 33% lý do đằng sau lý do tại sao ông đồng ý để Kadokawa tiếp quản công ty.

Kurt Hassler, Giám đốc điều hành của Kadokawa World Entertainment kiêm Giám đốc điều hành và Nhà xuất bản của Yen Press, cho biết, “Trong hơn hai mươi năm, ANN đã nổi bật bằng cách cung cấp một cửa sổ tin tức và thông tin về nội dung Nhật Bản và thiết lập một cộng đồng nơi người hâm mộ có thể tương tác và chia sẻ sự nhiệt tình của họ. Việc mua lại này đại diện cho một cơ hội không chỉ để KADOKAWA làm nổi bật nội dung của chính mình tốt hơn và hiệu quả hơn mà còn nâng cao sứ mệnh của ANN là tăng lượng khán giả toàn cầu cho manga và anime nói chung đồng thời mở rộng ranh giới của những gì trang web có thể cung cấp cho người dùng.

Nguồn: ANN, ANN 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *