Không phải Lý Tiểu Long, đây mới là ngôi sao võ thuật mạnh nhất trong mắt Chân Tử Đan

Rate this post

Khi được hỏi ai là ngôi sao võ thuật có khả năng chiến đấu mạnh nhất, Chân Tử Đan nói tên người này mà không cần suy nghĩ.

Phim võ thuật Trung Quốc từng là “mảnh đất màu mỡ” của nhiều nhà làm phim, là “bệ phóng” để nhiều diễn viên vụt sáng thành sao, thậm chí nổi tiếng khắp thế giới. Theo Setn, những ngày đầu, ngôi sao quá cố Lý Tiểu Long là người có công trong việc quảng bá phim kung fu Trung Quốc ra thế giới, khiến người nước ngoài mê mẩn dòng phim này. Sau Lý Tiểu Long, những ngôi sao như Thành Long, Lý Liên Kiệt, Hồng Kim Bảo là những người kế tục đưa phim võ thuật lên đỉnh cao của điện ảnh. Tiếp nối họ là các thế hệ đàn em như Ngô Kinh, Chân Tử Đan, v.v.

Lý Tiểu Long là người đặt nền móng cho phim võ thuật Trung Quốc.

Cách đây vài năm, phim võ thuật rất được khán giả thế giới yêu thích. Chẳng hạn, loạt phim Ip Man do Chân Tử Đan đóng chính ra mắt năm 2008 đã tạo nên cơn “địa chấn” trong lĩnh vực điện ảnh. Vì sức hút của bộ phim, Ip Man đã được làm tới 4 phần. Phần 4 cũng là phần cuối cùng sẽ ra mắt trong năm 2019. Tháng 5 vừa qua, báo chí Trung Quốc đưa tin Chân Tử Đan là nhà sản xuất kiêm diễn viên chính của bộ phim Thiên long bát bộ: Truyện Kiều Phong.

Phim dự kiến ​​ra mắt vào đầu năm 2023. Theo Setn, mỗi khi Chân Tử Đan có phim mới ra mắt đều gây ra những cuộc thảo luận sôi nổi trên khắp các diễn đàn.

Không phải Lý Tiểu Long, đây mới là ngôi sao võ thuật mạnh nhất trong mắt Chân Tử Đan - 3

Chân Tử Đan.

Chân Tử Đan là siêu sao võ thuật nổi tiếng sau Thành Long và Lý Liên Kiệt. Người đưa Chân Tử Đan đến với võ thuật chính là mẹ ruột của anh – bà Mai Bảo Thiên, một võ sư kiêm cao thủ Thái Cực Quyền nổi tiếng. Ngay từ nhỏ, nam diễn viên sinh năm 1963 đã cùng mẹ luyện tập võ thuật. Anh được tiếp xúc với các môn võ thuật truyền thống của Trung Quốc như Thái Cực Quyền và các môn võ phương Tây như quyền anh. Khi còn nhỏ, Chân Tử Đan ở trong đội võ thuật Bắc Kinh.

Setn nhận xét, kỹ năng của Chân Tử Đan là sự pha trộn giữa võ thuật Trung Quốc và phương Tây. Các nhà phê bình cũng cho rằng võ thuật của ngôi sao Ip Man vừa lạnh lùng vừa khó đoán. Các động tác võ thuật của Chân Tử Đan được đánh giá cao về mặt hình ảnh. So với Thành Long và Lý Liên Kiệt, động tác của Chân Tử Đan không bị hạn chế. Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​cho rằng chính trên phim có thể có thêm hiệu ứng tăng cảm giác “đã mắt” cho khán giả. Ngoài đời, khả năng thực chiến của những ngôi sao này mới là điều mà ai cũng quan tâm.

Trong một chương trình, khi được hỏi ai là ngôi sao võ thuật có khả năng thực chiến mạnh nhất, Chân Tử Đan đã không ngần ngại nói tên người này mà không cần suy nghĩ, đó chính là Lý Liên Kiệt.

Không phải Lý Tiểu Long, đây mới là ngôi sao võ thuật mạnh nhất trong mắt Chân Tử Đan - 4

Trong mắt Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt là ngôi sao võ thuật có sức đánh mạnh nhất.

Năm 7 tuổi, Lý Liên Kiệt theo học lớp võ thuật của trường thể dục thể thao Bắc Kinh. Trong cuộc thi võ thuật Đại hội TDTT toàn quốc 1974, Lý Liên Kiệt đã giành hạng nhất toàn quốc. Sau đó, ngôi sao điện ảnh Hoàng Phi Hồng còn giành chức vô địch giải võ thuật toàn quốc 5 năm liên tiếp và được biết đến là đệ nhất cao thủ võ thuật Trung Hoa.

Tờ Setn cho hay, Lý Liên Kiệt là một trong những ngôi sao được đào tạo võ thuật chính thống. Vì vậy, các động tác và tư thế võ thuật của ông phù hợp với tất cả các tiêu chuẩn nhất định, các đòn tấn công nhanh chóng và gọn gàng của ông và các đòn thế của ông chứa đựng những khái niệm triết học Trung Hoa phong phú.

Không phải Lý Tiểu Long, đây mới là ngôi sao võ thuật mạnh nhất trong mắt Chân Tử Đan - 5

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan tại buổi ra mắt phim “Hoa Mộc Lan”.

Siêu sao sinh năm 1963 được biết đến là một ngôi sao võ thuật thực lực. Bản thân Thành Long cũng từng thừa nhận không thể đánh bại Lý Liên Kiệt. Ông trùm Hong Kong Hướng Hoa Cường cũng khẳng định Thành Long thua kém Lý Liên Kiệt về nhiều mặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *