Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn nhất năm 2019

Rate this post

Bạn đã biết kích thước ảnh bìa Facebook mới nhất năm 2019 chưa? Việc nắm được kích thước sẽ giúp bạ lựa chọn được những tấm ảnh vừa vặn cho trang Facebook của mình. Facebook luôn liên tục update các kích thước này nhằm tối ưu nhất cho người dùng.

Facebook có thể nói là mạng xã hội có tần xuất nâng cấp chóng mặt nhất hiện nay. Đội ngũ nhân viên của Facebook luôn không ngừng cải tiến, chỉnh sửa lại các tính năng nhằm phù hợp hơn với người dùng và bắt kịp với xu hướng của cộng đồng.

Năm 2019, Facebook chú trọng hơn vào phát triển giao diện trên điện thoại và các kích thước cũng tối ưu hơn với cả người dùng sử dụng smartphone. Do vậy các bạn cần nắm rõ cách chỉnh kích thước ảnh bìa Facebook trên điện thoại để có được những tấm ảnh bìa “chuẩn không cần chỉnh”. Đương nhiên bạn vẫn có thể set ảnh theo kích thước mà bạn muốn nhưng khó có thể tránh khỏi bị “cắt ảnh” hoặc vỡ ảnh nếu không hợp với kích thước đã định ra của Facebook. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những kích thước chuẩn của ảnh bìa facebook trên trang cá nhân, fanpage và cả group.

Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn năm 2019 mà người dùng nên biết

Kích thước ảnh bìa Facebook cá nhân 2019

Kích thước ảnh bìa tối thiểu hiện nay được Facebook đưa ra là 400×150 ( tính theo đơn vị pixel ). Nghĩa là nếu bạn có một bức ảnh nhỏ hơn kích thước trên thì chắc chắn sẽ không thể upload lên Facebook được. Tuy nhiên thông thường rất ít ai muốn đưa một tấm hình nhỏ như trên lên Facebook vì chắc chắn đây là một bức hình có chất lượng quá kém. Các bức hình chụp phổ biến hiện nay đều có kích thước cao hơn quy chuẩn này nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Kích thước ảnh bìa cá nhân Facebook mới nhất năm 2019 là 851 x 315 pixel

Kích thước khung ảnh bìa Facebook trang cá nhân trên máy tính chuẩn hiện nay là 851 ( chiều ngang ) x 315 ( chiều cao ) tính theo đơn vị pixel. Còn trên giao diện điện thoại thì ảnh bìa này có kích thước là 640 x 360. Đó là kích thước của ảnh, còn về chất lượng ảnh thì Facebook quy định là tối đa 100kb, nếu ảnh có kích cỡ lớn hơn thì thông thường cũng được tự động giảm xuống còn 100kb, nếu kích cỡ quá lớn thì Facebook sẽ không cho bạn upload lên. Facebook hiện chưa hỗ trợ nhiều định dạng ảnh cho ảnh bìa nhưng các định dạng cơ bản như JPG, PNG đều có thể sử dụng ( trong đó định dạng PNG được Facebook khuyên dùng hơn )

Kích thước ảnh bìa group facebook 2019

Tiếp theo là đến kích thước ảnh bìa của nhóm Facebook. Tính năng Group đã được Facebook mở ra từ những ngày đầu nhưng phải cho đến mãi gần đây thì hoạt động của các group mới càng trở nên mạnh mẽ và được Facebook tập trung phát triển. Giao diện của group cũng được cải tiến rất nhiều, thêm các tính năng mới và điều chỉnh sao cho phù hợp với tầm nhìn của người dùng.

Kích thước tối ưu của ảnh bìa cho các nhóm trên Facebook là 1640 x 922 pixel sẽ cho ra một ảnh hoàn hảo

Hiện tại kích thước chuẩn của ảnh bìa nhóm Facebook là 820 x 332 pixel. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ảnh bìa của bạn nhìn đẹp cả trên máy tính và điện thoại thì hãy lựa chọn ảnh bìa có kích thước 820 x 461 pixel. Bởi thông thường, ảnh bìa hiện trên giao diện điện thoại sẽ cao hơn so với ảnh hiện trên giao diện máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một bức ảnh chất lượng cao thì kích thước bạn nên chuẩn bị là 1640 x 922 pixel, với kích thước ảnh, ảnh của bạn trông sẽ rõ nét hơn nhiều.

Kích thước ảnh bìa Event Facebook

Nếu bạn muốn hỏi kích thước ảnh bìa facebook là bao nhiêu cho mục Event thì đây là câu trả lời cho bạn. Nếu bạn tổ chức một sự kiện trên Facebook thì một ảnh bìa đại diện là điều bắt buộc bạn phải làm. Ở điều kiện tiêu chuẩn, ảnh bìa Event Facebook là 500 x 262 pixel. Cũng giống như các ảnh khác, đây chỉ là kích thước tiêu chuẩn, muốn hình đẹp chất lượng cao thì bạn nên up ảnh có kích thước gấp đôi tức là 1000 x 524 pixel.

Kích thước ảnh bìa của Event cũng rất quan trọng mỗi khi các doanh nghiệp tổ chức một sự kiện trên Facebook

Event không phải là một hoạt động thường xuyên nhưng cũng xem như là một tính năng quen thuộc trên Facebook, đây là một công cụ giúp ích rất nhiều cho các tổ chức khi hosting một sự kiện thật ngoài thực tế và muốn mời nhiều khách hàng đến tham dự.

Kích thước ảnh bìa fanpage Facebook 2019

Có thể nói trang Fanpage là thứ được Facebook đầu tư nhất vì là một nơi “ăn nên làm ra” với ông lớn này. Đây là nơi quy tụ của các doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn thế giới. Vậy nên không khó hiểu khi Facebook luôn dành thời gian chỉnh sửa các thông số trên fanpage sao cho thu hút nhất với các người dùng. Không chỉ là kích thước ảnh bìa trang Facebook mà còn rất nhiều tính năng khác của Fanpage đang ngày càng được mở rộng và nâng cấp.

Nắm được kích thước chuẩn ảnh bìa Facebook sẽ giúp bạn thiết kế được những bức hình PR hoàn hảo

Hiện nay, cover của Fanpage có kích thước chuẩn là 820 x 312 pixel, kích thước chuẩn hiện trên giao diện Facebook điện thoại là 640 x 360 pixel. Bởi vì Fanpage thường là nơi kinh doanh của các một doanh nghiệp hoặc tổ chức nên việc nắm được kích thước chuẩn của cover sẽ giúp “mặt tiền” này được chỉn chu và đẹp mắt hơn nhiều. Việc này cũng quyết định bố cục nội dung trên ảnh bìa phân phối sao cho phù hợp và không bị cắt chữ, cắt hình ngoài mong muốn đối với chủ fanpage.

=> Cùng lướt facbook và nghe nhạc ở đây

Hiện tại Facebook cũng hỗ trợ rất nhiều định dạng cho bìa Facebook bao gồm cả ảnh 360 độ và clip ngắn. Vì vậy, doanh nghiệp hiện có rất nhiều lựa chọn cho việc trang trí bìa Fanpage của mình. Kích thước ảnh bìa Facebook 2019 có lẽ không đổi khác quá nhiều so với năm trước nhưng người dùng Facebook vẫn nên nắm rõ để điều chỉnh và cải tiến kịp thời. Không chỉ là các ảnh bìa mà các kích thước khác cũng cần được cập nhật như ảnh đại diện, ảnh post thông thường, ảnh đại diện link, đại diện video, kích thước khi up nhiều ảnh ….

=> Spam là gì? Cách đối phó với spam zalo, facebook?

=> 3 điều cần biết để tải nhạc trên SoundCloud nhanh chóng

=> Cảnh báo tránh xa Faceapp: Ứng dụng đang làm mưa làm gió trên thị trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *