Làm thế nào để trở thành một Cosplayer

Rate this post

– Quảng cáo –

Trở thành một Cosplayer chuyên nghiệp không hề đơn giản và không phải một sớm một chiều. Vì thế Chuuniotaku sẽ mang đến cho các bạn bài viết chia sẻ cách trở thành một cosplayer, cho người mới biết một số mẹo khi bắt đầu.

Tìm hiểu thêm về thuật ngữ cosplay thường được sử dụng

1. Bắt đầu chuẩn bị cho cosplay

Mọi người đến với cosplay vì nhiều lý do, có người vì muốn nổi tiếng, có người vì bị bạn bè rủ rê, tò mò, có người vì sở thích cá nhân. Thông thường, hầu hết mọi người sẽ cosplay nhân vật yêu thích của họ. Tuy nhiên, nếu bạn không thích hoặc ghét nhân vật đó, bạn vẫn có thể cosplay, không sao cả. Bởi vì, mọi người thường cosplay với bạn bè của mình, việc bạn bè muốn mình cosplay một nhân vật mà mình không thích là điều bình thường. Nhưng điều quan trọng là trước khi cosplay, bạn nên nhớ tìm hiểu kỹ về nhân vật mình chọn. Những điều cần tìm hiểu về một nhân vật như: tính cách, cách đi đứng, biểu cảm của nhân vật đó,… Thông thường các nhân vật được chọn từ manga và anime. Vì vậy, bạn có thể xem anime và manga để tìm hiểu. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ về nhân vật mình chọn, đó được gọi là cosplay theo phong trào và hầu hết các cosplayer đều không thích những người cosplay theo phong trào.

làm thế nào để trở thành cosplayer

Khi bạn đã chọn được nhân vật mình muốn cosplay, bạn sẽ cần lên kế hoạch trang phục. Có thể là tự may hoặc mua, đặt may qua các trang mà mình sẽ cung cấp bên dưới hoặc tìm địa chỉ mà mình tin tưởng để mua. Ngoài trang phục, bạn cần order các mặt hàng như: Tóc giả, Trang phục, Vũ khí, phụ kiện, ủng, giày dép, …

Vì thời gian order hay order khá lâu khoảng 2 tuần đến 1 tháng, vào các dịp lễ tết có khi lâu hơn. Vì vậy, hãy chuẩn bị trước khi đi fes khoảng 1 tháng. Chất lượng của một bộ trang phục cosplay được đặt hoặc đặt theo yêu cầu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào số tiền bạn bỏ ra. Với mức giá rẻ, thật khó để yêu cầu một bộ đồ đẹp. Do đó, bạn không nên mặc cả quá nhiều, nếu cảm thấy không đủ tiền thì hãy đổi nhân vật khác hoặc phiên bản khác phù hợp hơn.

2. Những lưu ý khi đi fes

Đối với những bạn đi solo, nhân vật có nhiều đồ thì cần có Quyền trượng. Đây sẽ là người hỗ trợ bạn khi bạn đi fes, giúp mua đồ ăn uống, chụp hình,… Vì vậy Nhân viên khá quan trọng. Khi đi fes, nếu bạn hợp với nhân vật, cosplay tốt thì sẽ có rất nhiều người muốn chụp ảnh bạn. Lúc này bạn sẽ phải tạo dáng liên tục, không thể ăn uống và mệt mỏi, đôi khi bạn sẽ gặp vấn đề về fes, nhân viên sẽ giúp bạn sống sót trong những khoảng thời gian này. Để thuê một nhân viên, bạn thường chỉ cần trả tiền vé cho họ vào fes. Tuy nhiên, nếu Nhân viên làm tốt công việc của mình, bạn sẽ không tiếc một bữa ăn hay một vài ly nước. Ngoài ra, nên chọn người quen làm Nhân viên là tốt nhất, như vậy bạn sẽ không phải sợ mất đồ.

Bên cạnh việc thuê Nhân viên, bạn cũng cần tìm người bù đắp cho mình. Với cosplay, trang điểm là điều rất quan trọng cho dù đó là thời trang hay buổi chụp. Vì vậy thường tìm người trang điểm khoảng 1 tuần trước khi tỏ tình hoặc người quen, thuê. Sau khi bạn tìm thấy nó, sau đó đặt thời gian và địa điểm để trang điểm trước khi đi fes hoặc chụp.

Đừng vào fes khi không đủ đồ hoặc không đúng với nhân vật.

Trong fes, văn hóa fes rất quan trọng nên bạn cần cư xử và hành động đúng mực. Nên kết bạn với nhiều người để có những người bạn tâm sự và giúp đỡ nhau trong fes cũng như trong quá trình cosplay.

Sau fes sẽ có rất nhiều ảnh được drop theo nhóm, các bạn có thể up ảnh của chính mình lên hoặc tìm ảnh của chính mình trên đó. Đồng thời trên các confessions sẽ có những lời thú nhận khen ngợi các cosplayer, hãy xem mọi người nhận xét như thế nào để có thể rút kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân hơn trong tương lai.

3. Một số Nhóm và Trang nên biết khi tham gia cosplay

HCM Cosplay Confession: Đây là lời thú nhận để mọi người khen, chê, bình luận, đánh giá đồ, tìm nhân viên, hỏi và trả lời các câu hỏi liên quan đến Cosplay, ..

Liên kết: https://www.facebook.com/hcmcosplaycfs/

Nhóm lộn ngược các fes cosplayer sau: Tại đây để tìm ảnh, xin ảnh, nhận ảnh đã được chụp và tải lên bởi các nhiếp ảnh gia hoặc nhiếp ảnh gia.

Liên kết: https://www.facebook.com/groups/419116788263443

Cosplay-FC: Nhóm theo dõi lịch fes và hỏi đáp các thắc mắc liên quan đến cosplay

Liên kết: https://www.facebook.com/groups/CosplayFC

Nhóm bán hàng: Bên dưới là hai nhóm để bạn khảo giá, mua trang phục, tóc giả, vũ khí, phụ kiện,… Bạn có thể mua hàng may sẵn hoặc đặt hàng qua người bán.

– Chợ Cosplay Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/475560542559123

– Thời trang Cosplay: https://www.facebook.com/groups/197572280363262

Tuyển Cosplay-HCM: Group dùng để tuyển Partner, Team cosplay cùng Project, tuyển nhân viên.

Liên kết: https://www.facebook.com/groups/1554445731479371

Hi vọng với những chia sẻ về cách làm thế nào để trở thành cosplayer có thể giúp bạn nhận ra niềm đam mê và sự yêu thích của mình đối với cosplay.

Nguồn: #CF4350 HCM Cosplay Confession

– Quảng cáo –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *