Lý do Tien Shinhan thân thiết với Chiaotzu là gì?

Rate this post

Một trong những tình bạn nổi tiếng và có phần kỳ lạ của loạt phim Dragon Ball là giữa Tien Shinhan và Chiaotzu, nhưng tại sao hai chiến binh này lại thân thiết đến vậy?

Trong tất cả các tình bạn trong bộ phim Dragon Ball, ít có tình bạn nào thân thiết hoặc bền chặt hơn Tien Shinhan và Chiaotzu. Họ lần đầu tiên xuất hiện trong Dragon Ball đầu tiên, trở thành đối thủ mới của Goku và những người bạn của anh ấy, Tien và Chiaotzu rất khác với các nhân vật khác, Tien Shinhan có ba mắt, và Chiaotzu trông tương tự. như Gangshi của Trung Quốc, sở hữu những siêu năng lực đặc biệt.

Ngọc rồng

Tien và Chiaotzu xuất hiện lần đầu trong Dragon Ball đầu tiên, trở thành đối thủ mới của Son Goku, cả hai đều rất khác so với các nhân vật khác, Tien Shinhan có ba mắt, còn Chiaotzu thì giống Cương Thi của Trung Quốc

Từ lâu, Tien Shinhan luôn đối xử vô cùng tốt với Chiaotzu, đây là điều đáng chú ý trong loạt phim, liệu nó có liên quan gì đến quá khứ của Chiaotzu hay không? Có vẻ như cậu bé thực sự không phải là Gangshi hay hồn ma của Dragon Ball, bởi vì Chiaotzu đã bị giết ba lần, một lần bởi Vua Piccolo trong phần đầu tiên, hai lần tiếp theo trong Saiyan Saga với Majin Buu Saga trong Dragon Quả bóng Z.

Thật kỳ lạ vì trong suốt bộ truyện, Chiaotzu không bao giờ già đi, anh ta luôn giữ được vẻ ngoài của một đứa trẻ, kể cả trong Dragon Ball Super. Trong khoảng thời gian này, Tien Shinhan và Chiaotzu không chỉ là đôi bạn thân, không ngừng luyện võ mà Tien còn cẩn thận chăm sóc Chiaotzu như anh em.

Tiên Shinhan Chiaotzu Dragon Ball

Hai nhân vật mạnh mẽ Tien Shinhan và Chiaotzu đều là những người tài giỏi của Crane Sect (Lão Hạc), là đối thủ của Qui Lao Sect, nơi huấn luyện ba chiến binh Son Goku, Krillin và Yamcha trong bộ truyện Dragon Ball

Không có dấu hiệu cho thấy tại sao Tien Shinhan lại rất thân thiết với Chiaotzu, và nguồn gốc mối quan hệ của họ chưa bao giờ được làm rõ. Tien và Chiaotzu từng là những người tài giỏi của Crane Sect (Lão Hạc), là đối thủ của Qui Lao Sect, nơi đào tạo Goku, Krillin và Yamcha. Quá khứ của Tien Shinhan và Chiaotzu chưa bao giờ được khai thác quá nhiều, hiện tại, cả hai đã thành lập một võ đường mang tên Tien-Shin Style Dojo trong Dragon Ball Super, và Tien vẫn chăm sóc Chiaotzu như mọi khi.

Không có chi tiết nào cho thấy Chiaotzu có quan hệ huyết thống với Tien Shinhan. Trong phiên bản Nhật Bản của Dragon Ball, Chiaotzu sử dụng kính ngữ với Tien. Điều này không có gì lạ trong văn hóa Nhật Bản, nhưng nó thể hiện mức độ tôn trọng và gần gũi giữa hai chiến binh. Một giả thuyết cho rằng Chiaotzu là hồn ma của một người bạn thời thơ ấu, hoặc em trai của Tien Shinhan. Điều này giải thích tại sao anh ấy luôn bảo vệ cậu bé, thậm chí ngăn cản Chiaotzu tham gia trận chiến với Android hay đến Cell Games, tất cả chỉ vì Tien không muốn người bạn tốt của mình bị thương.

Tien Shinhan Chiaotzu

Có giả thuyết cho rằng Chiaotzu là hồn ma của một người bạn thời thơ ấu của Tien. Bộ truyện Dragon Ball độc đáo nhất

Tien Shinhan là một nhân vật rất nghiêm túc và thường không để lộ cảm xúc của mình, nhưng anh ấy không che giấu việc anh ấy quan tâm đến Chiaotzu nhiều như thế nào. Chính sự đối xử tàn nhẫn của Old Crane với Chiaotzu đã khiến Tien quyết định rời khỏi Crane Sect. chưa được tiết lộ bởi thương hiệu Dragon Ball.

Vì là Cương Thi duy nhất xuất hiện trong bộ truyện Dragon Ball cho đến nay, có thể một câu chuyện bi thảm về nguồn gốc của Chiaotzu có tồn tại. Dù bằng cách nào, nhân vật phản diện một thời Tien Shinhan đã tìm thấy niềm an ủi ở Chiaotzu, và điều này giúp hai nhân vật hình thành một trong những tình bạn độc đáo nhất trong toàn bộ sê-ri Bảy viên ngọc rồng.

>>> Xem thêm: Bảy viên ngọc rồng: Làm thế nào mà Yamcha lại trở thành một nhân vật hài hước như bây giờ?

>>> Xem ngay những tin tức mới nhất về phim / truyện Dragon Ball tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *