Ma cà rồng trong vườn – Tập 1

Rate this post

cảnh báo nội dung: bắn thường dân không vũ trang và trẻ em, máu me

Nó về cái gì? Sự xuất hiện đột ngột và lan rộng của ma cà rồng đã đẩy nhân loại vào một thành trì độc nhất vô nhị được bảo vệ bởi một ngọn hải đăng khổng lồ. Momo là con gái của chỉ huy và đã qua khóa huấn luyện quân sự với màu sắc bay bổng, nhưng lại là một người có tâm hồn nhẹ nhàng; nữ hoàng ma cà rồng, Lady Fine, giả vờ khiêu vũ trong đêm của mình nhưng bí mật khao khát một nơi yên tĩnh để chết. Sau cuộc gặp gỡ tình cờ, cả hai lên đường trốn chạy khỏi cuộc chiến bất tận [cue music].


Gordon Ramsey. "Ngon.  Cuối cùng, một số thức ăn ngon."

Tôi rất vui vì tôi đã lưu danh hiệu này cho (gần như) lần cuối cùng trong sổ ghi chép của mình. Trong một mùa mà thỉnh thoảng tăng lên thành “đầy hứa hẹn, với một số hạt muối đáng kể” và nói chung hơn là xác chết đáng thất vọng của nó vượt qua ranh giới “có năng lực ngoạn mục”, Ma cà rồng trong vườn là một cú đánh dopamine trực tiếp vào não tôi. Có, tôi có thể chọn ra một số vấn đề không tốt cho bốn tập còn lại mà tôi sẽ xem ngay sau khi tôi hoàn thành bài đánh giá này, nhưng tôi muốn tất cả các bạn lưu ý rằng tôi đã rất vất vả không muốn. Tôi muốn biến điều này trở thành câu trả lời cho tình trạng ảm đạm của mùa Hè thông qua sự nhiệt tình tuyệt đối.

Đúng. Dẫu sao thì.

Momo và Mirena nắm tay nhau trong tuyết. "Ngọt.  Hãy hứa là chúng tôi sẽ làm được."
CÔ GÁI BẠN NÊN BIẾT TỐT HƠN.
HỌ ĐƯA QUYỀN VÀO SỔ TAY: KHÔNG CÓ KẾ HOẠCH

Nếu bạn đã thấy một bài đăng-Gundam câu chuyện về sự khủng khiếp của chiến tranh, buổi ra mắt này sẽ không có bất kỳ bất ngờ nào cho bạn (hoặc có lẽ tôi nên nói Tấn công người khổng lồ, vì một bộ phận nhân viên giỏi đã làm việc cho bộ truyện đó ít nhất một vài tập và chắc chắn là nó sẽ hiển thị). Chiến tranh là địa ngục. Bạn gái của Momo ký lệnh tử hình ngay sau khi cô ấy yêu cầu người dẫn của chúng ta cùng già đi với cô ấy. Loạt phim mở đầu với một số hình ảnh khó chịu cử chỉ một cách mơ hồ về phía ma cà rồng như một kẻ đứng ngoài lề cho những người bị thiệt thòi, một điều mà cá nhân tôi đang thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn các nhà văn trên thế giới đang làm. Fine thuyết phục một anime ho không dưới ba lần trong tập đầu tiên này, tuyên bố càng to càng tốt rằng đây là một câu chuyện có kết cục đẫm nước mắt.

Tôi cũng sẽ là một kẻ đạo đức giả thích hợp nếu tôi không ghi chú rằng điều này chỉ có một nhà làm phim hoạt hình chính kỳ cựu (Makihara Ryotaro) bước vào vai trò đạo diễn với ít kinh nghiệm, anh ấy cũng là nhà soạn nhạc loạt phim, người viết kịch bản được liệt kê duy nhất và người viết kịch bản . Tôi được yêu thích bởi một dự án đam mê, nhưng đó là con dao hai lưỡi thường không tận dụng được tốt nhất phương tiện cộng tác. Điều đó, cho rằng hình ảnh của buổi ra mắt này tỏa sáng trong khi kịch bản có nhiều chức năng hơn bất cứ thứ gì khác, là đúng. Tại sao nó không làm phiền tôi nhiều ở đây? Độ dài ngắn, có thể; và sự rõ ràng mà nó quyết định theo đuổi hình thức hơn chức năng.

Ngồi trên ghế chơi đàn viôlông đẹp
Fine đã phạm tội chính là trông giống phu nhân Oscar

Nhưng ôi, hình thức đó. Những chuyến bay đêm quét qua những vùng đất hoang đầy tuyết; những phòng ngủ yên tĩnh được thắp sáng bằng ánh sáng xanh yếu ớt của ngọn hải đăng; ảnh chụp từ trên cao về một phòng khiêu vũ sang trọng nơi váy của các vũ công bung ra như những bông hoa. Nó trông tuyệt đẹp theo một cách khó có thể chụp được trong ảnh chụp màn hình, với cảm giác cấp bách khiến bạn thót tim ngay cả khi bộ não của bạn biết trước từng bước.

Tôi không chắc mình sẽ giới thiệu điều này khi nó kết thúc. Thực tế là nó có vẻ kỳ quặc công khai bị giảm bớt bởi các chữ cái cao mười feet đọc “CHẾT LESBIAN AHEAD”, nhưng ít nhất nó không có cách nào cố gắng tự mãn nó vào tôi. Không nghi ngờ gì các phép ẩn dụ của nó sẽ tiếp tục bị nhầm lẫn. Nhưng điều gì đó về điều này đã làm tôi cảm động trong một mùa khiến tôi lạnh lùng tột độ, và hãy chúc phúc cho điều đó.

Cũng thế? Bộ truyện này ghi công người dịch của nó! Nâng cấp trò chơi của bạn, Crunchyroll. Nếu bạn không thể tính đến Netflix, đó là vượt ra ngoài buồn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *