Made in Abyss Season 2 Episode 05

Rate this post

Reg bị tấn công bởi một Turbinid-Dragon. Gaburoon giải cứu anh ta và hộ tống anh ta trở về làng. Trong cuộc hành trình, Reg biết rằng Gaburoon là một “Đơn vị gây nhiễu”, một “robot có khả năng suy nghĩ và hành động độc lập.” Các đơn vị này tìm cách quan sát và thu thập kiến ​​thức. Có một đơn vị được đặt trong mỗi lớp và chúng không thể vượt qua các lớp, tuy nhiên, chúng có thể chia sẻ thông tin với nhau. Theo Gaburoon, họ đã không chia sẻ thông tin trong một thời gian dài, có nghĩa là các đơn vị khác đã bị hỏng hoặc bị lấy mất. Reg không phải là một trong những đơn vị này, nhưng Gaburoon tự hỏi liệu họ có chung một người sáng tạo hay không. Điều đó nói rằng, Gaburoon không biết ai là người tạo ra mình và yêu cầu Reg tìm ra ai là người đã tạo ra chúng.

Moogie chính thức giới thiệu Riko với một trong Ba Hiền nhân, Wazukyan. Riko trở nên lúng túng khi không giới thiệu đúng về bản thân với một sinh vật quan trọng như vậy. Wazukyan dường như không theo từng giai đoạn và cho cô ấy “high five” và bỏ đi. Narehate dạy Riko một số ngôn ngữ Narehate cơ bản. Moogie giải thích rằng ngôn ngữ của họ có “rất nhiều từ, trong đó nhiều hành động và tên bị dính vào nhau.” Ví dụ, Iruburu, tên của ngôi làng, có nghĩa là 50% “làng”, 40% “cái nôi” và 10% “mẹ”. Riko nhanh chóng học những điều cơ bản.

Made in Abyss Season 2 Episode 05 Nanachi bán mình cho Mitty
Made in Abyss Season 2 Episode 05 Nanachi bán mình cho Mitty

Sau đó Riko đi đến một hang động trong làng tên là Dogupu (Trong mắt). Khi ở đó, cô gặp một người phụ nữ bị giam cầm, Vuelo Eluko. Cô ấy là người phản đối việc thành lập ngôi làng mà cô ấy khẳng định có “nguồn gốc” khủng khiếp. Cô ấy đã bị bỏ tù. Tuy nhiên, quan điểm của cô ấy dường như đã thay đổi sau khi quan sát ngôi làng. Riko giải thoát cô ấy mà không do dự, nói rằng cô ấy không quan tâm liệu cô ấy có phải là “người xấu” hay không, cô ấy chỉ muốn gặp bạn bè của mình. Trong làng, Vuelo (cải trang) và Riko tiến đến Belaf. Riko nhìn thấy Nanachi đang nằm cạnh “Mitty.” Sau khi gặp Belaf, mọi người tiết lộ rằng Mitty là một bản sao mà Belaf có được bằng cách hy sinh “một nửa cơ thể, 724 chi và một phần cơ quan cảm giác của nó” từ Bondrewd.

Cuối cùng, Belaf tiết lộ rằng Nanachi đã bán chính mình để mua Mitty và nếu Riko muốn họ trở lại, cô ấy sẽ phải bán các bộ phận cơ thể của mình. Người Narehate trong làng đã nói rõ rằng họ quy ước cơ thể của một đứa trẻ con người. Tôi suy đoán rằng “nỗi ám ảnh tàn khốc về cơ thể của Riko” sẽ dẫn đến một sự hy sinh. Belaf yêu cầu mắt, chân của Riko hoặc “một nửa nội tạng của cô ấy.” Tối như Made in Abyss có thể nhận được, tôi không nghĩ Riko sẽ hy sinh nhiều như vậy. Faputa, Gaburoon và Vuelo đều có quan điểm đối lập với làng, vì vậy Reg, Riko và Nanachi có thể hợp lực để trốn thoát, đặc biệt nếu Narehate không thể rời khỏi làng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *