Mạng lưới phim hoạt hình Vương quốc Anh – Chương trình phim hoạt hình Liên hoan phim Leeds 2022

Rate this post

Liên hoan phim quốc tế Leeds đã công bố chương trình cho ấn bản lần thứ 36, sẽ được tổ chức từ ngày 3 đến ngày 17 tháng 11 năm 2022 tại các địa điểm ở Leeds, với hầu hết các bộ phim ngắn và một số tính năng cũng có sẵn để thuê trên khắp Vương quốc Anh trên Leeds Film Player.

Chương trình, như đã thông báo cho đến nay, bao gồm hai bộ phim hoạt hình hoàn toàn của Nhật Bản:

  • Buổi công chiếu phía bắc của Goodbye, Don Glees! (Gubbai, Don Gurīzu !, 2021), bằng tiếng Nhật với phụ đề tiếng Anh vào ngày 6 tháng 11 lúc 15:45 tại rạp chiếu phim Cottage Road, cộng với hai suất chiếu bổ sung tại Vue Leeds The Light. Bộ phim sẽ được chiếu trên khắp Vương quốc Anh và Ireland, do Anime Limited phân phối, từ ngày 30 tháng 11, theo ấn bản hiện tại của tập giới thiệu Showcase Presents có sẵn tại Showcase Cinemas (quét trang liên quan bên dưới).

    Liên hoan phim Leeds 2022

  • Phiên bản chiếu rạp của Hội chợ Iizuna của Sumito Sakakibara (Iizuna Ennichi, 2021), trong Chương trình Tranh giải Phim ngắn Hoạt hình Thế giới 1 vào ngày 11 tháng 11 lúc 17:45 tại Phòng hội nghị Howard (cũng có sẵn trực tuyến). Một đoạn giới thiệu ngắn không lời, ban đầu được tạo ra như một tác phẩm sắp đặt cho Bảo tàng Nghệ thuật Nagano, nằm trên tài khoản Vimeo của Sakakibara. Phim đã giành giải Phim ngắn không tường thuật hay nhất tại Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Ottawa vào tháng 9 năm nay.

Chương trình cũng bao gồm hai bộ phim live-action chủ yếu liên quan đến anime:

  • Buổi ra mắt ANIME SUPREMACY tại Vương quốc Anh! (Haken anime !, 2022), vào ngày 6 tháng 11 lúc 13:00 tại rạp chiếu phim Cottage Road, cộng với một buổi chiếu bổ sung tại Vue Leeds The Light (xác nhận tình trạng sẵn có trực tuyến). Bộ phim người thật đóng, có sự tham gia của Riho Yoshioka (Fortune Favourite Lady Nikuko) và Tomoya Nakamura (Oh, Suddenly Egypt God) cùng với Tasuku Emoto (INU-OH) và Machiko Ono (Modest Heroes), dựa trên tiểu thuyết do Mizuki viết. Tsujimura (A School Frozen in Time, True Mothers) và được minh họa ban đầu bởi CLAMP (mặc dù phiên bản tiếng Anh đáng buồn thay thế hình minh họa của họ). Bộ phim được đạo diễn bởi Kohei Yoshino (người đã làm việc trên CG và thiết kế của your name.) Và được viết kịch bản bởi Yōsuke Masaike. Hai anime trong phim được sản xuất bởi Production IG: một do Azuma Tani (Thermae Romae, Animation × Paralympic) đạo diễn với thiết kế nhân vật gốc bởi Eisaku Kubonouchi (Animation × Paralympic, Carole & Tuesday) và thiết kế cơ khí bởi Takayuki Yanase (Ghost in The Shell: Arise, DEATH STRANDING), phần còn lại của đạo diễn Takashi Ōtsuka (Pretty Cure, ONE PIECE) với thiết kế nhân vật gốc của Takahiro Kishida (Durarara !!, Madoka Magica, Haikyu !!). Cả CLAMP và Kubonouchi cũng minh họa các áp phích thay thế cho bản phát hành tại Nhật Bản của bộ phim. Một đoạn giới thiệu với phụ đề tiếng Anh có trên tài khoản Vimeo của Liên hoan phim Quốc tế Fantasia.
  • Buổi ra mắt phim The Voice Actress (2022) tại Yorkshire, với sự tham gia của nữ diễn viên lồng tiếng và sân khấu người thật Urara Takano (Sakura Wars, Ah! My Goddess) với sự xuất hiện của các nghệ sĩ lồng tiếng Ariyo, Ayane Hayakawa, Nonoka Mamiya, Rui Egawa, Taichi Shimizu, Taishi Hamamoto, Takuya Umeda và Yuto Ohashi, và được viết và đạo diễn bởi Anna J. Takayama (con gái của Takano và một cựu nghệ sĩ lồng tiếng và tài năng tuổi teen, với tên gọi Anna Kirie), trong Cuộc thi Phim ngắn Quốc tế Louis Le Prince – Chương trình 2: Smoke on the Water vào ngày 11 tháng 11 lúc 20:30 tại Everyman Leeds (cũng có sẵn trực tuyến). Một đoạn giới thiệu khái niệm với phụ đề tiếng Anh có trên tài khoản Vimeo của Takayama và có thêm thông tin về đoạn phim ngắn, được hợp tác sản xuất giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ, trên trang web chính thức của nó. Nó đã giành được Giải thưởng Hỗ trợ của Mailchimp tại Liên hoan phim SXSW vào tháng Ba, và cả Giải thưởng Khán giả cạnh tranh Nhật Bản tại Liên hoan phim Quần ngắn & Châu Á và được đề cập đặc biệt tại Palm Springs International ShortFest vào tháng Sáu.

Liên hoan phim cũng sẽ trình chiếu một số bộ phim Nhật Bản khác, bao gồm bộ phim SADAKO DX (2022) được công chiếu tại Vương quốc Anh, tác phẩm mới nhất trong loạt phim Chiếc nhẫn Nhật Bản, ban đầu dựa trên sách của Koji Suzuki cũng đã được chuyển thể thành manga và trò chơi điện tử (thật trùng hợp, bộ phim chiếu rạp đầu tiên của Ring sẽ được chiếu ở chế độ phục hồi 4K tại một số Rạp chiếu phim giới thiệu ở Anh vào ngày 25 tháng 10), bộ phim hoạt hình Tây Ban Nha-Pháp Unicorn Wars (2022, được cấp phép, giống như bộ phim trước đó của nhà văn và đạo diễn, Birdboy, cho Bắc Mỹ bởi nhà phân phối phim hoạt hình thường xuyên GKIDS), và nhiều phim ngắn hoạt hình khác trong phần Giải thưởng Phim ngắn Leeds.

Vé cá nhân cho các buổi chiếu trực tiếp là £ 9,50 / £ 7,50 cho các tính năng và £ 8,00 / £ 6,00 cho các chương trình quần đùi. LIFF LITE PASS, cung cấp sáu vé với giá năm vé, có sẵn với giá £ 47,50 / £ 37,50. LIFF BUZZ PASS cung cấp cho những người từ 25 tuổi trở xuống 6 vé và có giá £ 30. LIFF EXPLORER PASS, giá trị tốt nhất cho một người tham dự 9–29 suất chiếu, có giá £ 60 (bao gồm sáu vé và các vé bổ sung là £ 5 mỗi vé), trong khi LIFF EXPLORER GOLD PASS, giá trị tốt nhất cho một người tham dự 30+ suất chiếu, là £ 180 và bao gồm quyền truy cập vào tất cả các suất chiếu ở các địa điểm và tất cả các tính năng và quần short có sẵn trực tuyến.

Lễ hội sẽ có một sự kiện ra mắt miễn phí phát một chương trình giới thiệu phim trên màn hình rạp chiếu phim, với hướng dẫn in sẵn để đón, vào ngày 12 tháng 10 tại Vue Leeds The Light, với một suất chiếu lúc 18:00 và một buổi chiếu thứ hai lúc 19:30 . Mặc dù tham dự miễn phí nhưng số lượng các suất chiếu có hạn và cần phải đặt trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *