Minion trở thành nhân vật hoạt hình có thu nhập cao nhất Hollywood như thế nào

Rate this post

Mười hai năm sau khi ra mắt trên màn ảnh rộng, các chú Minion trong Despicable Me đã nổi lên như một trong những loạt phim ăn khách nhất trong lịch sử Hollywood.

    Cách Minion trở thành nhân vật hoạt hình có thu nhập cao nhất Hollywood - Ảnh 1.

WSJ mở đầu bài báo cho biết hình ảnh các nhân vật Minion xuất hiện khắp nơi, trên kệ Walmart, giấy gói kẹo và trang phục cho chó. Minions cũng xuất hiện trong các công viên giải trí ở Florida và Nam California. Chúng cũng xuất hiện trên các hộp giao hàng, túi snack đậu gà và hộp bảo quản của Amazon.com Inc.

Chưa kể, Minion xuất hiện trong vô số meme trên Facebook, dành cho những người hâm mộ muốn thể hiện mọi cảm xúc có thể tưởng tượng – từ sự phấn khích hồi tựu trường đến những cảm xúc tức giận. Một số người thậm chí còn xăm hình Minion trên cơ thể. Những người khác trang điểm màu vàng để ăn mặc giống Minion.

Tay sai ở khắp mọi nơi.

12 năm sau khi ra mắt màn ảnh rộng với vai phụ, các nhân vật nhỏ xíu màu vàng hình ngón tay cái trong “Despicable Me” đã nổi lên như một trong những loạt phim ăn khách nhất lịch sử Hollywood gần đây, nhờ chiến lược và lượng fan hùng hậu.

Chris Meledandri, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty hoạt hình Illumination, người đứng sau Minions, cho biết: “Không có cái gọi là quá bão hòa. Miễn là những gì bạn đang làm là thông minh và hấp dẫn. “

Các Minions đại diện cho việc thực hiện thành công phần khó nhất của hoạt động kinh doanh ở Hollywood ngày nay: Xây dựng và duy trì các thương hiệu béo bở có thể kiếm tiền ngoài phòng vé. Minion là nhân vật hoạt hình mới thành công nhất kể từ khi Shrek ra mắt vào năm 2001. Minion là một phần quan trọng trong danh mục đầu tư tại Universal Pictures của Comcast Corp., công ty phân phối các bộ phim Illumination, cùng với Tyrannosaurus rex (“Jurassic World”) và Vin Diesel (“The Fast and the Furious”). Mùa hè năm nay “Minions: The Rise of Gru” là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất được phát hành kể từ khi đại dịch bắt đầu, thu về hơn 900 triệu đô la trên toàn thế giới tính cả phim hoạt hình. khác bị đình trệ.

    Cách Minion trở thành nhân vật hoạt hình có thu nhập cao nhất Hollywood - Ảnh 2.

Năm bộ phim có sự góp mặt của các chú Minion đã thu về trung bình hơn 300 triệu đô la tại phòng vé nội địa, thành tích ăn khách nhất đối với một loạt phim hoạt hình trong lịch sử gần đây. Trên toàn cầu, nhượng quyền thương mại đã thu về hơn 4,6 tỷ USD.

Thành công của Universal với Minions trái ngược với các đối thủ hoạt hình đang gặp khó khăn trong việc kết nối với khán giả. Disney, công ty hàng đầu lâu đời trong lĩnh vực giải trí gia đình, đã tham gia cuộc đua chiếu rạp cho một số tựa phim Hoạt hình Pixar gần đây và phát hành chúng thay thế trên dịch vụ phát trực tuyến. Disney +. Phim hoạt hình chiếu rạp độc quyền gần đây nhất của hãng phim, “Lightyear”, đã thất bại trong mùa hè này và chỉ thu về 118 triệu đô la ở Mỹ và Canada. Trước đó, hãng cũng chứng kiến ​​những hiện tượng thương mại sau một vài bộ phim ăn khách như “Frozen” và “Encanto” vào năm 2021.

Disney cũng quản lý một số dự án nhượng quyền thương mại, và họ đã chờ 14 năm giữa “The Incredibles” và phần tiếp theo của nó và 13 năm giữa “Finding Nemo” và phần tiếp theo “Finding Dory”. Vào khoảng thời gian đó, Illumination đã phát hành năm mùa Despicable Me.

Ông Meledandri lần đầu tiên nghe câu chuyện sẽ trở thành “Despicable Me” sau khi rời Fox, nơi ông được biết đến nhiều nhất vì đã giúp phát triển loạt phim “Kỷ băng hà”. Anh đã gặp Sergio Pablos, một nhà làm phim hoạt hình người Tây Ban Nha, người đã nói với anh về một số ý tưởng mà anh đang phát triển. Một trong những ý tưởng đó, sau này được gọi là “Evil Me”, nói về một nhân vật phản diện, người đã hành hạ ba cô gái trẻ để giúp anh ta phạm tội.

Nhân vật chính “đáng khinh” đó tên là Gru. Khi bộ phim tiếp tục phát triển, những người bạn của Gru – các Minion – trở nên ngọt ngào hơn về ngoại hình và phong thái.

Illumination sản xuất “Despicable Me” với kinh phí khoảng 70 triệu đô la – khoảng một phần ba kinh phí của các bộ phim cùng thời của Walt Disney Co. hoặc DreamWorks Animation. Ngân sách khiến ông Meledandri trở thành đối tượng thu hút của các giám đốc điều hành Hollywood có ý thức về chi phí, đặc biệt là khi bộ phim ra rạp và thu về 543 triệu đô la tại các phòng vé toàn cầu.

Gần như ngay lập tức, Minion bắt đầu thu hút sự chú ý.

    Cách Minion trở thành nhân vật hoạt hình có thu nhập cao nhất Hollywood - Ảnh 3.

Doanh thu phòng vé ở Mỹ và Canada phần Despicable Me (hàng triệu đô la).

Donna Langley, Chủ tịch Universal Filmed Entertainment Group cho biết: “Họ không phải là tâm điểm của quảng cáo bán hàng.

Ông Meledandri cũng đã mang đến cho Universal những bản hit khác như “Sing” và “The Secret Life of Pets”. Nhưng trong khi các phần phụ như Minions không có gì mới trong phim hoạt hình – hiếm khi thấy một nhân vật phụ chiếm vị trí trung tâm như họ đã từng làm.

Ngay sau khi phát hành “Despicable Me”, Langley cho biết, họ đã được xác định là ứng cử viên nặng ký cho tất cả các loại sản phẩm tiêu dùng, và các sản phẩm gắn liền với Minion từ đó đã tạo ra doanh thu. hơn 6 tỷ USD. Một trò chơi di động có tên “Minion Rush” và tài khoản TikTok có nhiều người theo dõi hơn Disney.

Bà Langley nói: “Họ có rất nhiều tính cách, nhưng bạn có thể áp đặt đời sống tình cảm của mình lên họ.

Với bộ phim đầu tiên đó, ông Meledandri bắt đầu nhận thấy rằng người hâm mộ đang biến những chú Minion thành chỗ đứng cho đủ mọi cung bậc cảm xúc. Chẳng bao lâu sau, Minions xuất hiện dưới dạng các tác phẩm điêu khắc trên băng, nghệ thuật làm móng, bánh ngọt và một chuỗi meme dài vô tận.

Nguồn: WSJ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *