Yakuza chính thức chết, Sega đổi tên thành

Rate this post

Kazuma Kiryu

Ảnh chụp màn hình: Sega

Trò chơi Yakuza đầu tiên được phát hành vào năm 2006 và nhượng quyền thương mại gần đây nhất đã được sử dụng trong Yakuza: Like A Dragon 2020. Trong tám bản phát hành chính và một số phần phụ, cái tên này trở thành đồng nghĩa với những bộ quần áo sắc sảo, đoạn phim cắt cảnh dài hàng giờ và xe đạp bị đập vào mặt của anh chàng, nhưng khi Sega sẵn sàng chào đón trong một thế hệ trò chơi hoàn toàn mới trong series, nó cũng đang chọn thời điểm này để nói lời tạm biệt với cái tên này.

Bạn có thể nhận thấy rằng các trò chơi mới được công bố vào đầu tuần này, từ phần ngoại truyện lịch sử đến phần ngoại truyện hiện đại cho đến phần thứ chín trong loạt phim chính, tất cả đều có một điểm chung: Sega gọi tất cả chúng. cả hai đều là ‘Like a Dragon’, trong khi chúng ta vẫn gọi là ‘Yakuza’, một phần vì những thói quen cũ khó phá vỡ, nhưng cũng bởi vì chúng tôi biết rằng cũng giống như chúng tôi gọi chúng là trò chơi Yakuza, hầu hết các bạn cũng vậy (tôi thậm chí còn gọi trò chơi Judgement một tựa Yakuza, chỉ vì nó hữu ích).

Tuy nhiên, hôm nay tôi đã liên lạc với Sega để làm rõ điều này, và câu trả lời của họ rất rõ ràng: tên Yakuza không còn nữa. Đối với ba trò chơi này và đối với bất kỳ tựa mới nào trong loạt phim tiếp theo, chúng đều sẽ được gắn nhãn hiệu ‘Like a Dragon’ thay thế, vì vậy, như tôi đã được nói, “phù hợp hơn với tên tiếng Nhật.”

Người chơi Nhật Bản có lẽ sẽ tự hỏi vấn đề lớn là gì, bởi vì quê hương của bộ truyện, cả bản thân trò chơi và studio phát triển đằng sau chúng luôn được gọi là Ryū ga Gotoku / 龍 が 如, trong tiếng Nhật. Ý bạn là… Giống như một con rồng. Vì vậy, ở Nhật Bản sẽ không có bất kỳ thay đổi nào, chỉ những bản phát hành của phương Tây sẽ mang thương hiệu mới.

Như bạn có thể thấy, tên đầy đủ của Yakuza 7 ở phương Tây – Yakuza: Like a Dragon – thực sự hơi lộn xộn, nhưng giống như chính trò chơi vào thời điểm đó, đó cũng là cách hoàn hảo để nói lời tạm biệt với cái cũ. . Cái tên Yakuza, đồng thời đưa tất cả chúng ta vào một tương lai Như Rồng.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Humble Bundle - Starlight Bundle

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể cho những đứa trẻ nằm viện truy cập vào các trò chơi điện tử – và cũng có được một số trò chơi tuyệt vời cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

Vì vậy, tạm biệt, Yakuza, và cảm ơn vì tất cả những kỷ niệm. Bạn chắc chắn ngắn hơn, nhanh hơn và thú vị hơn có thể nói là Like a Dragon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *