Mononogatari Tập 10 | Bực bộiAnimeBitches Anime Blog

Rate this post

Sau những tập phim nặng về hành động trước đó, tuần này chúng ta quay trở lại với một thứ gì đó nhẹ nhàng hài hước hơn và tập trung vào tiến trình giữa mối quan hệ của Hyoma và Botan. Chúng tôi cũng đã tìm hiểu thêm một chút về Tsubaki.

Giống như Hyoma, Tsubaki đang truy đuổi tsukumogami ô giấy, kẻ đã giết anh trai và chị gái của Hyoma. Cô ấy được biết đến như một thần đồng, đã thành thạo tất cả các kỹ thuật của gia tộc mình khi mới 8 tuổi. Cô ấy gần giống như tôi tưởng tượng. Cô ấy coi mọi thứ như một trò chơi đối với mình, bao gồm cả việc săn bắn và chiến đấu với tsukumogami. Lý do cô ấy theo đuổi chiếc ô giấy tsukumogami là vì tsukumogami đã lấy đi các anh chị em của Hyoma, trò giải trí của cô ấy, khỏi cô ấy. Cô ấy tin rằng cha và các anh chị em của cô ấy đã chia sẻ, nhưng cô ấy ưu tiên sự giải trí của riêng mình. Biết rằng Hyoma đang nhắm đến tsukumogami của chiếc ô giấy, cô đã mời anh ta gia nhập gia tộc của mình thay vì ở lại với Nagatsuki.

Dù rất hấp dẫn nhưng Hyoma đã từ chối lời mời, điều này dễ hiểu khiến mọi người, kể cả Yuu, bị sốc. Tất cả họ đều biết Hyoma báo thù như thế nào đối với kẻ giết anh chị em mình và mục tiêu tìm và giết tsukumogami của anh ấy vẫn không thay đổi. Hơn nữa, gia đình của Tsubaki có mạng lưới thông tin rộng hơn để tìm ra mục tiêu của anh ta. Tuy nhiên, ngoài việc trả thù, Hyoma còn tiết lộ rằng Hyoma cũng đã thề trước mộ của anh chị em mình rằng anh sẽ trở nên mạnh mẽ cả về thể chất và tinh thần để ngăn chặn mọi bi kịch do bàn tay của tsukumogami gây ra. Điều đó nói rằng, tôi tin rằng lý do thực sự khiến Hyoma từ chối lời mời của Tsubaki là vì lợi ích của Botan. Biết được hoàn cảnh của mình, Hyoma đã chọn ở lại với Nagatsuki để bảo vệ cô với lý do ở với Nagatsuki sẽ giúp rèn luyện thân tâm. Tôi thích cách Hyoma thể hiện sự quan tâm của anh ấy dành cho Botan mà không tiết lộ nhiều, cho thấy anh ấy đã quan tâm đến cô ấy như thế nào. Và không chỉ Botan, lần đầu tiên Hyoma thực sự nói từ chính miệng mình rằng anh ấy thừa nhận Botan có một gia đình tốt, chứng tỏ Hyoma đã chấp nhận tsukumogami Nagatsuki.

Sự lựa chọn mà Hyoma đưa ra dường như có ảnh hưởng sâu sắc đến Yuu, đặc biệt là sau khi nghe lý do của anh ấy, nhưng cô ấy vẫn không chấp nhận anh ấy khi trở thành chồng tương lai của Botan. Tuy nhiên, tôi muốn tin rằng ý kiến ​​​​của cô ấy về Hyoma đã được cải thiện phần nào.

Sau trận chiến, gia đình Nagatsuki đã tổ chức lễ kỷ niệm ba năm đại học của Botan và ba tháng lưu trú của Hyoma. Các hộ gia đình có truyền thống tổ chức tiệc lẩu mỗi khi họ tin rằng có điều gì đó để ăn mừng. Đó là một sự kiện mà mọi người trong gia đình đều mong chờ và mỗi người đều có công việc của mình để chuẩn bị cho bữa tiệc lẩu. Haori đã tận dụng cơ hội này để khiến Hyoma và Botan trở nên thân thiết hơn bằng cách chỉ định họ tìm chiếc nồi tự phục vụ cần thiết để nấu ăn. Vì vậy, Botan và Hyoma ở một mình trong nhà kho để tìm cái bình. Tôi đã nghĩ rằng Haori sẽ đi xa đến mức nhốt họ bên trong, nhưng thậm chí cô ấy sẽ không đi xa đến thế cho dù cô ấy có mong muốn họ thành một cặp đến mức nào.

Trong khi Hyoma tập trung vào việc tìm kiếm những gì họ được yêu cầu tìm kiếm, thì Botan lại lo lắng vì Haori buộc cô phải đến gần Hyoma theo cách thân mật hơn, thậm chí còn lập danh sách những việc cô phải làm để tìm hiểu thêm về anh. Kết quả là mỗi khi cô và Hyoma ở gần nhau, Botan không khỏi ngại ngùng khi tiếp xúc cơ thể dù chỉ là một chút. Tuy nhiên, sự nhút nhát của cô ấy trở nên khó chịu khi Hyoma dường như không bận tâm khi bị bỏ lại một mình với cô ấy trong khi cô ấy là người duy nhất phải suy nghĩ nhiều. Theo cách điển hình, Botan đã bỏ danh sách và nó đã được chọn bởi Hyoma. Đọc danh sách, Hyoma đảm bảo với cô rằng anh hiểu và cố gắng tìm cái nồi để thay thế. Tuy nhiên, điều mà chính Hyoma không nhận ra, anh ấy có thói quen nói theo cách cũ của Nhật Bản khi anh ấy bối rối. Được thông báo trước về điều này, Botan đã tận dụng cơ hội này để cố gắng nhìn vào khuôn mặt bối rối của Hyoma vì cô ấy cho rằng thật không công bằng khi anh ấy là người duy nhất thấy cô ấy xấu hổ.

Nỗ lực của Botan, như tôi dự đoán, đã dẫn đến một cú đẩy vô tình điển hình (với Botan ở trên và Hyoma ở dưới). Botan ước được nhìn thấy khuôn mặt đỏ bừng của Hyoma, nhưng tư thế dễ thương đó khiến hai người họ càng khó xử hơn và bản thân Botan lại đỏ mặt lần nữa. Sẽ tốt hơn nếu họ ở trong một mớ hỗn độn thậm chí còn đỏ mặt hơn. Điều đó thậm chí còn dễ thương và hài hước hơn! Than ôi, Yuu chỉ cần can thiệp vào giữa họ. Ooh, tại sao bạn phải ngắt lời họ khi mọi thứ đang tốt đẹp, Yuu?! XD

Rất tiếc, vào tuần tới, chúng tôi sẽ quay lại hoạt động dựa trên bản xem trước. Tôi ước chúng ta sẽ có nhiều khoảnh khắc Hyoma x Botan hơn ít nhất một tập nữa trước khi quay lại cuộc chiến. Nhưng tôi sẽ bỏ qua phần này vì cuối cùng tôi cũng sẽ thấy hai tsukumogami nhất định hành động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *