Một kẻ bắt chước Mark Ruffalo lừa đảo Mangaka với giá 500.000 đô la

Rate this post

Xuất bản vào ngày 25 tháng 9 năm 2022

Lừa đảo trên Internet đang gia tăng từng ngày. Bạn có thể đã thấy các meme liên quan đến điều này trong đó Mọi người đang nhắn tin bằng các tài khoản người nổi tiếng giả mạo trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều tương tự cũng xảy ra với một nghệ sĩ mangaka kỳ cựu nổi tiếng Chikae Ide. Cô được biết đến với Wine Road of Love, Viva! Bóng chuyền, Onna Kansatsui, v.v.

đánh dấu ruffalo mangaka lừa đảo

Một kẻ bắt chước Mark Ruffalo, nổi tiếng với vai Hulk trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, đã lừa lấy 500.000 đồng của cô. Cô cũng đã phát hành một bộ truyện tranh có tựa đề Poison Love, ghi lại kinh nghiệm của cô với một vụ lừa đảo catfing tiêu tốn hàng nghìn đô la của cô. Kẻ lừa đảo bắt đầu bằng cách tự mạo danh Mark Ruffalo.

Cô ấy đã bị lừa như thế nào?

Vì vậy, kẻ chủ mưu đặt một cái bẫy cho nghệ sĩ và người kể chuyện, sử dụng cả mồi nhử con người và sự hấp dẫn trên khuôn mặt của anh ta để thu hút cô ấy.

Tác giả truyện tranh bị lừa

Chikae Ide is 74 tuổi. Cô ấy đang tìm kiếm một người tình mà cô ấy sẽ dành trọn phần đời còn lại của mình. Nhưng cô ít biết rằng anh ta sẽ lừa dối cô.

Cô ấy nói rằng cuộc hôn nhân cuối cùng của cô ấy bị lạm dụng, và anh chàng giả vờ an ủi cô ấy bằng cách đảm bảo với cô ấy rằng anh ấy sẽ không bao giờ khiến cô ấy phải chịu sự tàn nhẫn như vậy. lại. Đoạn video trò chuyện giữa cô và anh chàng bí ẩn kéo dài khoảng một phút. Mặc dù kẻ tấn công sử dụng công nghệ Deepfake để đánh lừa Ide, cô ấy chắc chắn rằng Mark Ruffalo đã yêu cô ấy.

Tiếp tục câu chuyện của mình, mangaka tiết lộ rằng cô đã có ấn tượng khá lâu về việc cặp đôi này đã bí mật thắt chặt nút thắt. Lừa đảo bắt đầu ngay khi cặp đôi có “Đám cưới không chính thức.” Với $ 1100 để bắt đầu, người đó đã yêu cầu nhiều tiền hơn theo thời gian, dẫn đến $ 500,000.

Một bài đọc thú vị: Crunchyroll có khả năng thay thế diễn viên lồng tiếng của Mob cho sự thống nhất

Nâng cao nhận thức

Tác giả của Poison Love, Ide-san, muốn thu hút sự chú ý đến sự phổ biến của những trò lừa đảo trên internet hiện đại. Những hành vi gian lận này đã gia tăng trong và sau khi bùng phát COVID-19 và có thể tiếp tục gia tăng. Chikae Ide đã phải vật lộn quá lâu vì những lo lắng về tuổi tác của mình và thực tế là cô không có ai để chia sẻ cuộc sống của mình.

Sau đó, những đứa trẻ nhà Chikae cuối cùng cũng nhìn thấy ánh sáng ban ngày và chấm dứt mối quan hệ đã ngốn hết tiền tiết kiệm của cô. Hóa ra, ngay cả những người nổi tiếng cũng không tránh khỏi những trò gian lận này. Tất cả những gì chúng tôi yêu cầu là bạn vẫn cảnh giác và cảnh giác. Đừng từ bỏ phẩm giá và tiền tiết kiệm của bạn bằng cách rơi vào những trò gian lận như vậy.

Ide đã gửi cho anh ta 75 triệu yên trong suốt 3,5 năm của kẻ lừa đảo. Vì vậy, có, cô ấy đã không hoàn trả bất kỳ khoản tiền bị mất nào. Cảnh sát vẫn chưa xác định được nghi phạm, kẻ có thể đang bỏ trốn vào thời điểm này. Đó là một hành động khủng khiếp khiến cô ấy bị tổn thương trong suốt phần đời còn lại của mình.

Ide nói: “Đó là một trải nghiệm ngu ngốc. “Nhưng tôi hy vọng mọi người hãy coi đó như một bài học. Tôi xin lỗi bạn bè và người quen đã cho tôi vay tiền trong khi tôi không chịu nghe lời họ. Và tôi thề rằng tôi sẽ tiếp tục vẽ manga cho đến khi tôi chết để hoàn vốn cho họ ”.

Chúng tôi tại Anime Senpai khuyên bạn nên giữ an toàn và không rơi vào những xu hướng lan truyền này. Tỷ lệ lừa đảo đang tăng lên từng ngày. Bạn không bao giờ biết khi nào có thể đến lượt mình. Hãy chắc chắn theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội của chúng tôi để cập nhật cho bạn về tất cả văn hóa otaku. Như mọi khi, hẹn gặp lại các bạn trong những chương trình tiếp theo. Hòa bình!

Nguồn: Asahi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *