Mục tiêu thực sự của Amado trong Boruto: Naruto Next Generations là gì?

Rate this post

Khi Amado lần đầu tiên được giới thiệu trong Boruto: Naruto Next Generations, anh ấy chỉ đơn giản xuất hiện như một nhân vật phụ trong liên minh với Tổ chức Kara. Anh ta toát ra khí chất của một tay sai, người sẽ chỉ làm theo những gì Jigen (hoặc Isshiki) ra lệnh cho anh ta. Tuy nhiên, vòng cung nhân vật của anh ấy đã tiến triển khá nhiều kể từ thời điểm đó, khi anh ấy đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết kế sự sụp đổ của một trong những nhân vật phản diện ghê gớm nhất mà Narutoverse từng thấy.

Nhưng bất chấp tất cả những điều đó, mục tiêu thực sự của Amado vẫn bị che giấu trong bí ẩn. Không bao giờ có một gợi ý nào về những gì anh ấy thực sự muốn, ngoài nỗi ám ảnh của anh ấy với Kawaki và nghiệp chướng.

Ngay cả khi anh ta đào tẩu đến Konohagakure, và bắt tay với Naruto và Sasuke để hạ gục Isshiki Ohtsutsuki, động cơ thầm kín của anh ta đã bị các độc giả manga Boruto đặt câu hỏi, những người nhận thấy có gì đó không ổn trong toàn bộ sự việc.

Những nghi ngờ về việc Amado trở thành thiếu tá và trên thực tế là kẻ thủ ác cuối cùng giật dây và âm mưu trong bóng tối chỉ tăng lên sau khi anh ta gieo một phong ấn nghiệp chướng mới lên Kawaki. Và cách kể chuyện tinh tế của Kishimoto đã khéo léo khiến người hâm mộ liên tưởng đến Sumire và những nghi ngờ mà cô ấy có về Amado.

Mặc dù bị thẩm vấn, kẻ mưu mô ranh mãnh chưa bao giờ thực sự tiết lộ những gì hắn định làm với Kawaki hay tại sao hắn lại có ý định đánh bại Isshiki.

Và thế là đến một giai đoạn mà người hâm mộ đang đưa ra những suy đoán về mục tiêu của Amado và kết cục của anh ấy trong Boruto. Từ việc đánh bại Otsutsuki, đến việc trở thành sinh vật mạnh nhất trong vũ trụ, rất nhiều giả thuyết đã xuất hiện xung quanh. Tuy nhiên, Boruto Chương 75 dường như đã dập tắt hầu hết những giả thuyết đó, vì mục tiêu của Amado cuối cùng đã được tiết lộ.

Mục tiêu thực sự của Amado trong Boruto là gì?

Mục tiêu thực sự của Amado trong Boruto là bằng cách nào đó hồi sinh đứa con gái đã chết của mình thông qua một bản sao.

Trong chương mới nhất tiết lộ rằng con gái của Amado mắc một căn bệnh nan y. Mặc dù không nói rõ nguyên nhân cô mắc bệnh này nhưng Amado nói rằng các bác sĩ đã bó tay với con gái anh.

Tuy nhiên, thay vì nghiên cứu một giải pháp có thể chữa khỏi bệnh cho con gái mình, Amado lại chọn tạo ra một bản sao giống con gái mình, vì đây là lĩnh vực chuyên môn của ông.

Trong khi anh ấy đang bận rộn xây dựng bản sao, con gái anh ấy đã qua đời. Hơn chín tháng sau khi cô ấy qua đời, Amado cuối cùng cũng có thể tạo ra một bản sao của con gái mình. Nhưng ông rất ngạc nhiên, tính cách của người nhân bản và con gái ông không giống nhau.

Đây là lúc anh thực sự nhận ra rằng cô đã bị tách khỏi anh.

Chà, Amado đã nói dối về ý định của mình trong quá khứ, hay nói chính xác hơn, anh ấy đã giữ lại những thông tin quan trọng trong khi chuyển tiếp mục tiêu của mình. Vì vậy, những gì để nói rằng anh ấy không làm như vậy trong khoảng thời gian này.

Good ol’ Shikamaru cũng có những nghi ngờ giống như chúng ta, và anh ta chỉ quyết định kiểm tra lại thông tin mà Amado đã tiết lộ với Senrigan của Eida. Và hóa ra cựu nhà khoa học Kara đã không nói dối về con gái mình hay cái chết của cô ấy.

Chà, nếu mục tiêu của Amado là hồi sinh con gái mình, thì Kawaki phải đóng vai trò gì trong đó? Tại sao anh ta lại cho anh ta một ấn ký nghiệp chướng mới?

Amado muốn gì với Kawaki? Tại sao anh ta lại cho anh ta một ấn ký nghiệp chướng?

Câu trả lời cho điều này cũng được tiết lộ trong chương 75 của Boruto. Amado đang lên kế hoạch sử dụng Kawaki để gắn một phong ấn nghiệp chướng lên một bản sao của con gái mình. Đây là lý do đã cho Kawaki một con dấu nghiệp chướng mới.

Như chúng tôi đã đề cập trong một trong những blog trước đây của mình, Karma Seal chẳng là gì ngoài dữ liệu sinh học được nén của một thành viên Otsutsuki.

Amado bằng cách nào đó muốn điều khiển phong ấn nghiệp chướng này, và thay vì dữ liệu sinh học của một thành viên Otsutsuki, anh ta muốn chuyển dữ liệu của con gái mình sang bản sao, để tính cách của họ cũng khớp với nhau, không giống như nỗ lực trước đây của anh ta.

Nếu bạn đang nghĩ rằng việc thay thế dữ liệu trong phong ấn nghiệp chướng là không thể, thì bạn còn lâu mới đạt được mục tiêu.

Bạn thấy đấy, Kishimoto đã đề cập đến khả năng này trong chương 67 của manga, khi Momoshiki viết lại dữ liệu Otsutsuki trong phong ấn nghiệp chướng của Boruto để hồi sinh anh ta.

Vì vậy, nếu có thể viết lại như vậy, thì kế hoạch của Amado là hợp lý và không phải là một asspull.

Đây là cách nó có thể diễn ra: Đầu tiên Kawaki sẽ gắn ấn ký nghiệp chướng vào bản sao mà Amado đã tạo ra, sau đó anh ta sẽ viết lại dữ liệu sinh học của mình có trong ấn ký nghiệp chướng và thay thế nó bằng dữ liệu của con gái Amado.

Nhìn thấy Amado dốc hết sức mình để mang con gái về khiến chúng ta tin rằng anh ấy hẳn đã yêu cô ấy rất nhiều.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa hoàn toàn tin chắc liệu đây có phải là mục tiêu cuối cùng của anh ấy hay không. Nếu hồi sinh con gái là tất cả những gì anh ta quan tâm, thì việc giết Jigen hay Isshiki phù hợp với động cơ này ở đâu?

Ngoài ra, trong chương này, Momoshiki một lần nữa xuất hiện nhỏ và trò chuyện với Boruto; và anh ấy cũng nghi ngờ ý định của Amado, cho thấy rằng anh ấy có thể vẫn đang giữ lại điều gì đó.

Eida chắc chắn đã nắm bắt được những gì Amado đang định làm. Lẽ ra cô nên lên tiếng nếu ông già vẫn đang cố lừa Naruto và những người khác. Nhưng, vì một số lý do, cô ấy không nói nhiều.

Bạn có nghĩ rằng cả hai người trong số họ là trong cahoots? Hồi sinh con gái mình có thực sự là mục tiêu thực sự của Amado trong Boruto? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *