NFT ủng hộ tâm lý trò chơi biến người chơi thành NPC

Rate this post

Một con sói

Ảnh: Hình ảnh Giáo dục (Getty Images)

Một chủ đề chung liên kết sự tố cáo hoàn toàn của tôi về mọi thứ blockchain và AI là sự vô nhân đạo tuyệt đối của tất cả. Những người theo đuổi những nguyên nhân techbro này quá tập trung vào công nghệ, lợi nhuận và lực lượng thị trường, trong khi vẫn phớt lờ những tác động và hậu quả của chúng, đến mức đôi khi có cảm giác như họ hoàn toàn bị ngắt kết nối với trải nghiệm của con người.

Chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này trong vài năm qua, từ các thử nghiệm NFT thất bại cho đến bóng ma lờ mờ của nghệ thuật do AI tạo ra, nhưng hôm nay tôi muốn thu hút sự chú ý của bạn đến một trong những điều phi thường nhất mà tôi đã thấy là cam kết in tên của công nghệ tương lai.

Tính năng tuyệt vời này trên NFT và các trò chơi tiền điện tử, chủ yếu tập trung vào máy chủ Minecraft và Axie Infinity (womp), là của Neirin Grey Desai, và bạn chắc chắn nên đọc toàn bộ nội dung còn lại trên Rest of World để có một điều tuyệt vời – nếu cũng cực kỳ ảm đạm – hãy nhìn vào các thị trường xung quanh trò chơi “chơi vì tiền”.

Nhưng có một phần thực sự nổi bật và khiến tôi tiếp tục khi đọc nó:

Mikhai Kossar, một kế toán viên và là thành viên của Wolves DAO, một nhóm tư vấn cho các dự án trò chơi NFT trong giai đoạn đầu phát triển của họ, nói với Rest of World rằng một số người chơi sẽ luôn đi bất cứ nơi nào họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn. “Họ sẽ chơi Pac-Man nếu họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn,” anh nói.

Theo Kossar, cơ chế cho thuê NFT trong trò chơi để kiếm tiền là rất quan trọng để làm cho chúng có thể tiếp cận được với những người chơi kém hơn. “Bạn có những người có tiền, nhưng không có thời gian để chơi trò chơi, và mặt khác, bạn có những người không có tiền nhưng có thời gian,” ông nói.

Tuy nhiên, anh ấy nhìn thấy một tương lai nơi quyền sở hữu và quản lý bang hội có thể thay đổi mô hình của những người chơi phương Tây giàu có quản lý người chơi ở các quốc gia có thu nhập thấp. Ông nói: “Người Philippines có thể cùng nhau mua một số tài sản, sau đó cho thuê và kiếm tiền theo cách đó.

Nhưng ông cũng hình dung các trò chơi NFT có thể khai thác khoảng cách giàu nghèo giữa những người chơi để mang lại trải nghiệm khác biệt. Kossar nói: “Với nguồn lao động rẻ mạt của một quốc gia đang phát triển, bạn có thể sử dụng những người ở Philippines làm NPC (“ nhân vật không thể chơi được ”), NPC ngoài đời thực trong trò chơi của bạn. Họ có thể “có mặt ở khắp nơi trên thế giới, có thể làm một công việc ngẫu nhiên hoặc chỉ đi làm, câu cá, kể chuyện, làm nhân viên bán hàng, bất cứ điều gì thực sự có thể.”

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Hãy để tôi nói rất rõ ràng ở đây khi tôi nói rằng tôi không muốn gì ngoài điều tồi tệ nhất cho tất cả mọi người tham gia vào nhóm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *