Ngoài “Người tình không đến” Như Quỳnh còn những ca khúc nổi tiếng nào?

Rate this post

Như Quỳnh được xem như một giọng ca gạo cội của dòng nhạc Borelo Việt Nam và hải ngoại. Cô là một ca sĩ thành công với những bài hát trữ tình sâu lắng, những buổi biểu diễn hoành tráng ở cả Việt Nam và các nước khác, là một bức tượng đài cho nền âm nhạc nước nhà. Không chỉ “Người tình không đến” Như Quỳnh còn có một kho báu những bài hát đã làm nên tên tuổi của cô nữa.

Giới thiệu về ca sĩ Như Quỳnh

Ca sĩ Như Quỳnh tên thật là Lê Lâm Quỳnh Như. Cô được biết đến như một ca sĩ hải ngoại gốc Việt nổi tiếng với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực ca hát. Cô sớm đã ghi tên mình vào danh sách những ca sĩ hát nhạc trữ tình nổi tiếng nhất tại Việt Nam.

Vào năm 1993 khi cô quyết định sang Mỹ định cư thì đã có dịp thử giọng ở Trung Tâm Asia. Cũng chẳng có gì bất ngờ khi giọng ca của cô đã thuyết phục Ban Giám Khảo và được nhận ngay sau đó. Nhưng đến năm 1996 thì cô lại cộng tác với Trung Tâm Thúy Nga và Trung Tâm Thúy Nga đã đưa cô lên dần từ một ca sĩ chẳng ai biết đến một gương mặt thân quen danh tiếng vang dội. Có lẽ đến bây giờ nhiều người vẫn còn nhớ như in hình ảnh Như Quỳnh trong cuốn Paris by Night đầu tiên cô tham gia – cuốn thứ 38 mang tên Hoa tím người xưa do cố nhạc sĩ Thanh Sơn sáng tác. Hơn 10 năm hoạt động với Trung Tâm Thúy Nga, vào năm 2007 Như Quỳnh đã quay trở về với Trung Tâm Asia để phát triển sự nghiệp của mình. Nhưng cũng chỉ được hai năm, Như Quỳnh dường như cảm thấy Trung Tâm Thúy Nga mới là nơi phù hợp với mình và cô đã quay về hợp tác cho đến nay.

Ca sĩ Như Quỳnh đã có những khoảng thời gian chuyển đổi nơi đầu quân qua lại giữa Trung tâm Thúy Nga và Trung tâm Asia

Như Quỳnh là người không chỉ biết ca hát mà còn biết kinh doanh, khi cô còn đang hoạt động với tư cách là ca sĩ của Trung Tâm Thúy Nga thì cô cũng đã tự gây dựng cho mình một công ty riêng là NQ Records và nay là Như Quỳnh Entertainment. Dù phải điều hành công ty nhưng Như Quỳnh chưa bao giờ sa sút trong việc ca hát. Trung tâm Thúy Nga với những cuốn Paris by Night nổi tiếng vẫn đưa tên tuổi của cô tăng lên vùn vụt. Nhưng cuốn Paris by Night nổi tiếng của Như Quỳnh có thể kể đến là “Chờ người” – cuốn số 39, “Nỗi buồn Châu Pha” – cuốn số 42, “Tàn nỗi mong chờ” – cuốn số 46, “Chồng xa” – cuốn số 62, “Lời ru của mẹ” – cuốn số 63, “Tơ tằm” – cuốn số 67, “Nửa vầng trăng” – cuốn số 68, “Khúc ca Đồng Tháp” – cuốn số 71, “Chị đi tìm em” – cuốn số 75, “Đêm chôn dầu vượt biển” – cuốn số 77, “Mưa trên quê hương” – cuốn số 89 ….

Ca sĩ Như Quỳnh nổi tiếng với những cuốn Paris by Night do Trung tâm Thúy Nga phát hành

Không chỉ gắn với những đêm Paris by Night nổi tiếng mà giọng ca Như Quỳnh còn được khán giả biết đến qua những bài hát chỉ nghe thôi là khó thể quên được như “Hoa tím người xưa” ( phát hành năm 1996 ); “Chuyện tình người trinh nữ tên Thi” ( phát hành năm 1997 ); “Chuyến đi về sáng” ( phát hành năm 1998); “Thương về miền Trung” và “Tiếng hát chim Đa Đa cùng phát hành năm 1999; “Lý bông mai” ( phát hành năm 2000 ); “Làng tôi” ( phát hành năm 2001 ); “Hai kỉ niệm một chuyến đi” ( phát hành năm 2002 ); “Huế buồn” ( phát hành 2003 ); “Người ngoài phố” và “Mưa rừng” cùng phát hành năm 2004; “Câu chuyện đầu năm” và “Ngại ngùng” phát hành năm 2005; “Còn thương rau đắng mọc sau hè” ( phát hành năm 2006) ….

Ngoài ra Như Quỳnh có rất nhiều ca khúc đĩa đơn nổi tiếng khác từ năm 1996 đến nay

Những ca khúc tiêu biểu của Như Quỳnh

Trong sự nghiệp của mình, Như Quỳnh đã hát rất nhiều bài hát, và cũng có rất nhiều bài hát được đón nhận và yêu thích. Nhưng nếu nhắc đến những bài hát làm nên tên tuổi của cô thì không thể không kể đến những bài hát sau đây

Người tình không đến

Bài hát Người tình không đến Như Quỳnh có lẽ là một trong những bài hát mà dù ai hát lại cũng chẳng thể bằng Như Quỳnh hát. Đây là điều mà rất nhiều người thừa nhận. Dù không phải là bài hát được nhiều người biết đến nhất nhưng lại là một bài hát trữ tình mang dấu ấn của cô. Sau này có rất nhiều người sử dụng nhạc Người tình không đến Như Quỳnh beat để cover lại, mỗi bản cover đều có những nét rất riêng nhưng ai cũng hài lòng hơn khi nghe bản do Như Quỳnh hát. Trong các phòng karaoke “Người tình không đến” Như Quỳnh cũng là một sự lựa chọn luôn nằm trong top đầu. Bản “Người tình không đến” Như Quỳnh mp3 thì càng không phải nói, luôn đạt lượng người nghe khủng.

=> Nghe ca khúc Người tình không đến Như Quỳnh ở đây

Dù không phải là người hát duy nhất nhưng bản “Người tình không đến” Như Quỳnh rất được ưa chuộng

Duyên phận, Còn thương nhau rau đắng mọc sau hè

Nhắc đến bài hát làm nên tên tuổi của Như Quỳnh thì không thể quên Duyên Phận và Còn thương nhau rau đắng mọc sau hè. Với Như Quỳnh, bài hát này giúp cô được nhiều người biết đến hơn, thu được một lượng fan hâm mộ lớn cả ở Việt Nam và hải ngoại. Như Duyên phận – đây là bài hát không chỉ thế hệ cha mẹ hay ông bà thích mà giới trẻ cũng rất ưa chuộng ca khúc này. Là bài hát thuộc dòng nhạc Bolero hiếm hoi lọt vào mắt xanh của giới trẻ vốn yêu thích nhạc pop, nhạc điện tử hiện đại. Có thể nói “Duyên phận” chính là bài hát giúp kéo gần các thế hệ Việt Nam với nhau, giúp giới trẻ hiểu rõ hơn về dòng nhạc mà các bậc trưởng bối của mình vô cùng yêu thích. Còn thương nhau rau đắng mọc sau hè là một ca khúc được phát hành khi sự nghiệp của Như Quỳnh đang ổn định và cô cần một cú bứt phá, bài hát này chính là thứ cô cần. Quả đúng như vậy, Như Quỳnh bắt đầu nổi tiếng hơn hẳn sau bài hát này. Nó giúp cô nhận được nhiều show diễn hơn, và hàng loạt CD bán ra của Như Quỳnh đều đạt được doanh thu khủng nhất so với các ca sĩ cùng ngành thời bấy giờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *