Những bài hát về thầy cô hay cho ngày 20/11

Rate this post

Bài hát về thầy cô luôn là những tác phẩm chiếm được tình cảm của những người đã và đang trải qua thời học sinh. Đặc biệt là vào dịp 20/11 mỗi năm, các bài hát này lại mang đến những cảm xúc thật sự khác biệt. Và mỗi ca khúc lại là một lời chúc đầy ý nghĩa dành đến cho thầy cô. 

Bài hát nhớ ơn thầy cô

Công ơn thầy cô là điều mà không ai có thể quên được

Trong số các bài hát về thầy cô thì có lẽ Nhớ ơn thầy cô là bài hát mang đến nhiều cảm xúc cho người nghe. Ca khúc được chấp bút bởi nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện đã trở thành ca khúc quen thuộc của bao thế hệ học sinh. Đặc biệt là trong những dịp tri ân thầy hàng năm. Với phần nhịp điệu không kém phần trẻ trung và sôi động. Cùng phần lời là những ký ức về mái trường ngày xưa qua đôi mắt của những cô cậu học sinh trong lần trở về thăm trường. Hình ảnh thầy cô, sân trường, cánh phượng,… đều được nhắc đến để gợi về một thời mà ai cũng từng trải qua.

“Về lại trường xưa với bao kỉ niệm

Bóng dáng cô thầy vấn vương không rời

Một thời tuổi thơ trôi theo cánh phượng Lời thầy cô vọng mãi”.

Vẻ ngoài có thể bị thay đổi bởi thời gian khiến “ngôi trường” thêm rêu phong. Thầy cô cũng già hơn trước với mái tóc đã bạc hơn trước rất nhiều. Thế nhưng có lẽ những ký ức của thời học trò vẫn còn mãi, còn mãi. Tất cả như mới vừa xảy ra ngày hôm qua kể cả hình bóng của cô thầy ngày xưa. 

“Bây giờ con về

Thăm ngôi trường xưa giờ già hơn trước

Con tìm cô thầy

Xa bao nhiêu năm tóc đã bạc phơ

Cô thầy đâu rồi

Nghe trong tim con vang tiếng cô thầy”

Bài hát thương lắm thầy cô ơi

Ca khúc là lời tri ân chân thành nhất

Ca khúc sở hữu giai điệu vô cùng trong sáng nhưng không kém phần sâu sắc. Dễ mang đến cảm xúc cho người nghe bằng chính những ca từ của mình. Đây là một trong những sáng tác về thầy cô của nhạc sĩ Lê Vinh Phúc được nhiều thế hệ học sinh biết đến. Mỗi dịp 20-11 ngày tôn vinh nhà giáo, ca khúc trở thành món quà mà những cô cậu học trò muốn gửi đến thầy cô của mình. Bởi lòng biết ơn ấy quá lớn lao mà không món quà nào có thể diễn tả hết. 

“Hôm nay em đi đến trường

Từng ánh mắt vui bên thầy cô

Cho em thơ ngàn câu hát

Lời yêu thương vô bến bờ”

Đây cũng là một trong những bài hát về thầy cô khiến bạn không thể nào quên được công ơn dưỡng dục của những người đưa đò. Và khi nghe lại bài hát này bạn sẽ hồi tưởng lại quãng thời gian học sinh tuyệt đẹp ấy. Để rồi có thể trước đây bạn chưa trân quý chúng thì giờ đây lại cảm thấy tiếc nuối vì những gì đã qua.

“Trên con đường thầy cô vẫn đi

Ngàn sao lấp lánh soi sáng đêm thâu

Bài ca em hát ghi nhớ công ơn

Cô thầy dạy dỗ em lên người”

Bài hát thầy cô cho em mùa xuân

Những giai điệu quen thuộc với bao thế hệ học sinh

Có lẽ mùa xuân trong bài hát được tác giả Vũ Hoàng nhắc đến là mùa xuân đẹp nhất. Mùa xuân ấy có được là nhờ công ơn thầy cô chăm sóc, dạy bảo. Điều này xuất phát từ sự chân thành, niềm yêu thương vô bờ bến đối với các em học sinh. Cả thanh xuân của mình đều là dành cho mái trường, dành cho những đứa con của mình.

“Vì hạnh phúc tương lai,

ánh đèn khuya vẫn miệt mài”

Vì thế đã khiến biết bao thế hệ dù rời xa mái trường vẫn dành riêng lòng biết ơn đối với cô thầy. Một bài hát tri ân thầy cô được ngân nga không chỉ riêng gì dịp 20-11 hàng năm.

Một bông Hồng em dành tặng Cô.

Một bài ca hát riêng tặng Thầy.

Những món quà bé nhỏ đơn sơ.

Nhưng chứa chan niềm kính yêu vô bờ”

Bài hát người thầy năm xưa

Người thầy năm xưa mà bao thế hệ học sinh vẫn khắc ghi

Hình ảnh người thầy trên bục giảng có lẽ là đề tài không quá xa lạ với các nhạc sĩ. Người đã lặng lẽ hy sinh tất cả để chắp cánh những mơ ước của không biết bao thế hệ học sinh. 

“Một vì sao lấp lánh về trong đêm tối vắng thầy đã thắp sáng cho tôi bao ước mơ.

Dìu đôi chân bỡ ngỡ hòa trong tia nắng ấm thầy chắp cánh để tôi bay vào đời”

Và khi đã trưởng thành nhìn lại những gì mình đã trải qua cô cậu học sinh ngày nào mới biết vì sao tóc thầy bạc. Để rồi chỉ muốn được một lần trở lại thời học sinh, được ngồi lắng nghe bài giảng của thầy. 

“Nét phấn trên bảng đen cùng năm tháng kéo tôi quay về.

Thời thơ ấu ngồi lắng nghe lời thầy năm xưa”

Cả bài hát là những ký ức đẹp về thời còn ngồi ghế nhà trường. Nhắc đến những công lao mà chắc không ai có thể quên được về người thầy của mình. Một bài hát người thầy hay và đầy ý nghĩa để được vang lên trong dịp lễ sắp tới.

=> Nghe những bài hát hay nhất về thầy cô tại đây

Những bài hát về thầy cô và mái trường được xem là những ký ức đẹp của mỗi người. Bởi ai cũng đã từng có một thời học sinh của riêng mình. Đặc biệt là những tình cảm mà bạn muốn gửi đến những người cha, người mẹ thứ hai của mình. Những người đã hy sinh cả tuổi trẻ để mang đến tri thức, chắp cánh ước mơ của chúng ta. Hãy dành tặng những món quà ý nghĩa đến những người cô, thầy của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *