Người dùng Twitter giải thích về mô hình nhân vật anime ‘LOLI’ và nhận được cái kết kỳ lạ

Rate this post

Một lời giải thích hợp lý và đơn giản cho cả nhân vật nữ trong anime và nhân vật loli, một người dùng Twitter bỗng trở nên nổi tiếng và nhận được những phản hồi hết sức kỳ lạ. Người này đã nói gì? Hãy xem nào.

Loli là gì?

loli

Trước khi đi vào nội dung chính của bài viết, chúng ta cùng tìm hiểu một chút về loli – “từ khóa” sẽ được nhắc đến nhiều ở phần sau. Về mặt khái niệm, loli là thuật ngữ dùng để chỉ những cô gái chưa đến tuổi dậy thì. Trong anime Nhật Bản, từ này được dùng để chỉ tất cả các nhân vật nữ nhỏ nhắn xinh xắn. Cũng chính từ đây mà chúng ta có “từ lóng” là “loli hợp pháp” để chỉ những loli đủ tuổi.

Hình tượng nhân vật loli rất phổ biến trong anime Nhật Bản và nó cũng chiếm được tình cảm nồng nhiệt từ cộng đồng anime và manga ở các nước phương Đông. Tuy nhiên, các cộng đồng ở phía bên kia Trái đất lại nghĩ khác. Mặc dù vẫn có người thấy loli bình thường nhưng nhiều người khác lại cho rằng loli là kiểu nhân vật khá “dị” và có phần cổ súy cho việc tình dục hóa trẻ em.

Xem thêm: Facebook cảnh báo người dùng tìm kiếm ‘loli’ – nguy cơ bay acc với lolicon?

Người dùng Twitter giải thích về loli và cái kết bất ngờ

Mới đây, một người dùng Twitter có tên Crimson Fenrir đã bất ngờ nổi tiếng khi đưa ra quan điểm của mình về loli và các nhân vật nữ trong anime.

thay đổi anime

Gần đây, mọi người đã nói về vấn đề lolicon. Không phải về tính hợp pháp của nó. Đối với nhiều người, ai đó trông chưa đủ tuổi là vô đạo đức, bất kể họ ở độ tuổi nào. Có lẽ vì là người phương Tây nên họ chưa hiểu rõ về tiêu chuẩn vẻ đẹp của người châu Á nên tôi sẽ dành chủ đề này cho họ.

Vẻ đẹp phương Đông rất quan trọng nữ tính và tuổi trẻ, vì vậy phụ nữ chúng ta luôn nỗ lực để giữ được làn da mịn màng, vóc dáng thon gọn và không muốn già đi. Vì vậy, việc các cô gái nhí nhảnh, đáng yêu là điều hoàn toàn bình thường. Đó là lý do tại sao tỷ lệ béo phì ở châu Á thuộc hàng thấp nhất thế giới.

Người châu Á có xu hướng trông trẻ hơn người da trắng do di truyền, cấu trúc xương và nhiều lý do khác. Do đó, chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc cosplay thành các nhân vật trong anime. Điều này cũng có nghĩa là sức hấp dẫn của “anime moe” phù hợp với chúng ta hơn.

Xem thêm: Dù đã ngoài 30 và có con nhưng coser Tiểu Như vẫn được người hâm mộ nhận làm “vợ”! Loạt ảnh về những que phô mai dễ thương sau đây chính là lý do!

người dùng twitter tranh luận về loli

Đối với người phương Tây, các nhân vật anime có xu hướng trông quá trẻ, quá xinh, vì đó là cách họ nhìn nhận người châu Á trong cuộc sống thực. Những người trưởng thành chúng ta cũng thường ngắn và nhỏ hơn chúng, trông mềm mại và dễ thương hơn. Vì vậy, người lớn có những nét trẻ con là điều bình thường.

Ở phương Tây, việc phụ nữ trông con khá kỳ lạ và đáng sợ, vì tất cả chúng ta đều có những tiêu chuẩn khác nhau. Ở châu Á, vẻ đẹp truyền thống của con gái là dễ thương, xinh xắn. Đó là điều bình thường ở đây, không có gì khác thường. Chúng ta có thể xem đó là một cú sốc văn hóa.

Có khá nhiều câu chuyện mà người lớn nhầm lẫn với trẻ em ở đây. Không phải là chúng bị biến dạng hay bất cứ thứ gì. Họ không cảm thấy bất an về điều đó vì xã hội không những không đánh giá họ mà còn khen ngợi họ.

Trên đây là lý do tại sao ít được gọi là “hoảng loạn đạo đức” khi nói đến các cô gái trong anime. Chúng tôi có những cô gái như vậy trong cuộc sống thực. Trong khi đó, ở phương Tây, đạo đức của những cô gái dễ thương trong anime luôn gây tranh cãi vì đối với họ, điều này thật kỳ lạ và không tự nhiên.

Vì vậy, khi người phương Tây thắc mắc tại sao anime lại có nhiều cô gái xinh đẹp như vậy, đó là bởi vì chúng tôi. Những hư cấu không nhất thiết phải có thật, nhưng chúng phù hợp với tiêu chuẩn của chúng tôi. Đối với người châu Á, con gái dễ thương là chuyện bình thường, vì vậy việc hẹn hò với ai đó có ngoại hình nhỏ nhắn xinh xắn là chuyện bình thường.

Tóm lại, sự nhầm lẫn đạo đức với các cô gái anime dễ thương (bao gồm cả loli) chủ yếu là sốc văn hóa.

Xem thêm: OTP là gì? Đẩy thuyền là gì? Chìm thuyền là gì?

Bên cạnh những phân tích trên, Crimson Fenrir cũng đưa ra ví dụ về những người nổi tiếng châu Á có thân hình nhỏ nhắn và khuôn mặt trẻ trung để củng cố tính xác thực. Lời giải thích hợp lý của Crimson Fenrir nhận được rất nhiều sự đồng thuận của cộng đồng yêu thích anime.

thay đổi anime

Đồng ý, mặc dù không phải phụ nữ châu Á nào cũng trẻ đẹp nhưng đúng là tiêu chuẩn của chúng ta khác với quốc tế.

Loli chỉ là một hình ảnh, nhiều người cố gắng thêm những điều tiêu cực đó vào đó, thật khó hiểu.

Đôi khi tôi cảm thấy rất khó chịu. Chỉ vì chúng ta nhỏ không có nghĩa là chúng ta là trẻ con.

Đúng là người châu Á trông trẻ hơn thực tế.

Tôi là người phương Tây, tôi không biết về tiêu chuẩn vẻ đẹp của người châu Á nhưng tôi vẫn yêu những cô gái loli.

Tôi có rất nhiều bạn bè không phải là người châu Á và họ cứ gọi tôi là “nhóc” chỉ vì tôi thấp bé, khi tôi gần 28 tuổi.

Chỉ có người phương Tây mới đánh đồng loli với ấu dâm.

Điều đặc biệt là những ý kiến ​​đồng tình với Crimson Fenrir hầu hết đều là người châu Á. Trong khi đó, nhiều người dùng Twitter phương Tây lại bày tỏ sự phản đối, cho rằng loli được dùng nhiều để ám chỉ những cô gái chưa đủ tuổi thành niên nên vẫn rất “dị”. Chà, đúng là vấn đề này sẽ còn kéo dài. Bạn nghĩ như thế nào? Bạn nghĩ hình ảnh loli là sai hay vấn đề tuổi tác là vấn đề quan trọng? Hãy để lại bình luận để chúng ta có thể trò chuyện cùng nhau!

Xem thêm: Sốc: Nhật Bản có một trang web dành riêng cho các hướng dẫn ghép nối và lắp ghép NTR!

Tham gia cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *