Osaki Nana vs Komatsu Nana: Ai đáng thương hơn?

Rate this post

Trong khi nhiều người tin rằng hiếm khi loạt phim shojo giải quyết các vấn đề trưởng thành với các nhân vật thực tế được phát triển tốt, Chi nhánh Nana của Yazawa Ai là ranh giới giữa shojo và josei, nổi bật là một trong số ít những bộ truyện có thể giới thiệu cho độc giả và người xem một chủ đề nghiêm túc và trưởng thành. Kể từ khi giành được Giải thưởng Shogakukan Manga vào năm 2002, Nana không mất gì từ sự nổi tiếng của nó – trên thực tế, hơn một thập kỷ sau, nó vẫn được giữ vững. Manga có rất nhiều nhân vật với bối cảnh đầy màu sắc.

Nana kể câu chuyện về hai phụ nữ trẻ trùng tên quyết định chuyển đến Tokyo vì những lý do khác nhau. Osaki Nana muốn trở thành một nhạc sĩ chuyên nghiệp và tạo dựng tên tuổi cho bản thân, trong khi Komatsu Nana muốn kết thân với bạn trai mà không phụ thuộc vào anh ấy về tài chính. Hai Nanas thấy mình đang ngồi cạnh nhau trên chuyến tàu đến Tokyo và cuối cùng ở chung một căn hộ. Mặc dù là hai cực đối lập, hai người phụ nữ đã tạo nên một mối liên kết độc đáo, không thể phá vỡ. Có thể hiểu, quá khứ của Komatsu Nana, hay Hachi, và Osaki Nana là những thứ được thảo luận chi tiết. Hãy cùng VietOtaku xem ai trong hai người có cốt truyện phức tạp, đau thương và cảm động hơn. Cùng với nhau Vietotaku tìm ra!

Có thể bạn quan tâm:

Komatsu Nana là một người lãng mạn ngây thơ

Nana Komatsu nhân vật trong anime nana
Komatsu Nana sinh ra là con giữa trong một gia đình hạnh phúc, tại một thị trấn nhỏ được bao quanh bởi những ngọn núi. Lớn lên, cô không bao giờ phải lo lắng về những thứ như cuộc sống hay tiền bạc. Năm 16 tuổi, cô bắt đầu theo học một trường nữ sinh, nơi cô gặp người bạn thân nhất của mình là Junko. Bắt đầu với giáo viên nghệ thuật của mình, ông Okamoto, Nana đã có nhiều tình cảm trong suốt sự nghiệp trung học của mình – nhân viên cửa hàng video Nakamura, ông Kawasaki, người làm đầu bếp trong một nhà hàng, và một cậu bé. Người giao bánh pizza tên Yoshida.

Do thói quen yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, cô ngay lập tức bị thu hút bởi Asano Takashi, 29 tuổi, người mà cô gặp tại một rạp chiếu phim. Như thể khoảng cách tuổi tác chưa đến mức tồi tệ, hóa ra Asano đã là một người đàn ông đã có gia đình. Mong muốn được yêu của Nana dẫn đến một mối tình kéo dài vài tháng. Là một cô gái trẻ bị lợi dụng – về mặt tình cảm – Nana phải vật lộn để đối phó với những tổn thương mà cô đã ngụy trang là đau lòng trong nhiều năm. Sau đó, cô gặp Shoji – một người không giống như những người khác. Cuối cùng anh ấy trở thành bạn trai của cô ấy, nhưng chuyển đến Tokyo để học đại học. Muốn tự đứng vững bằng hai chân và gần Shoji hơn, Nana cũng quyết định chuyển đến Tokyo.

Osaki Nana là một Punk-Rocker với trái tim dịu dàng

nhân vật Nana Osaki trong manga nana
Không giống như Komatsu Nana, Nana Osaki chưa bao giờ có một cuộc sống gia đình yên ấm. Mẹ của Nana để cô lại cho bà ngoại chăm sóc cho một người đàn ông khác khi cô mới 4 tuổi. Bà của cô là một người phụ nữ nghiêm khắc và hà khắc, không bao giờ hỗ trợ cô về mặt tình cảm hay tài chính. Cô ấy không bao giờ cho phép Nana mặc quần áo màu hồng và đỏ vì cô ấy tin rằng những màu sắc “nữ tính” đó là để quyến rũ đàn ông. Khi Nana còn học trung học, cô bị buộc tội nói dối về hành vi bán dâm và bị đuổi học. Cô ấy không thể chống lại các cáo buộc bởi vì cô ấy không có quyền lực, và coi đó như một cơ hội để làm việc và kiếm tiền.

Sau khi bà cô qua đời, việc đầu tiên Nana làm là mua cho mình một chiếc váy đỏ. Mặc chiếc váy, cô đến một buổi hòa nhạc punk với người bạn Nobu, nơi anh gặp Ren – tình yêu của đời cô. Không lâu sau, họ thành lập một ban nhạc tên là Black Stones hay Blast với ước mơ làm cho nó trở nên lớn hơn. Một năm sau, Ren nói với Nana rằng anh ấy dự định chuyển đến Tokyo vì anh ấy đã được đề nghị chơi guitar cho một ban nhạc nổi tiếng.

Nana biết cô có thể đi cùng anh, tuy nhiên, lòng kiêu hãnh của cô sẽ không để cô ngồi ở nhà và đợi Ren trong khi anh đang sống trong tưởng tượng của cô. Dù rất yêu nhưng họ quyết định chấm dứt mối quan hệ của mình vì cho rằng đường dài là vô nghĩa. Hai năm sau khi Ren rời đi, Nana mua cho mình tấm vé một chiều đến Tokyo để trở thành một nhạc sĩ chuyên nghiệp.

Ai đáng thương hơn: Komatsu Nana hay Osaki Nana?

Nana Komatsu và Nana Osaki ngồi cạnh nhau
Cả hai Nanas đều có tính cách hoàn toàn khác nhau; Tuy nhiên, với vấn đề bị tổn thương và bị bỏ rơi, họ cũng có nhiều điểm chung. Bất chấp vết thương lòng sâu sắc, hai người phụ nữ quyền lực này vẫn có thể hỗ trợ lẫn nhau – ngay cả khi họ “thua vài trận trên đường đi”.

Cuối cùng, Osaki Nana đáng thương hơn Komatsu Nana. Dù cả hai đều đau khổ nhưng Komatsu Nana luôn có người bạn thân nhất và một gia đình yêu thương, trong khi Osaki Nana cảm thấy cô đơn trong phần lớn cuộc đời. Không bao giờ biết đến cha mình, bị mẹ bỏ rơi, và mất bà ngoại, Nana không có ai để kết nối, không có “linh hồn” hay thậm chí là một cái ôm – cho đến khi cô gặp Ren.

Tuy nhiên, khi cô đã quen với ý định phụ thuộc vào người khác ngoài bản thân mình, Ren đã bỏ rơi cô. Tất nhiên, Nana biết cô có thể chọn đi cùng anh, tuy nhiên, đối với cô, điều đó có nghĩa là trở thành một bà nội trợ và gạt ước mơ của mình sang một bên – điều mà cô không bao giờ có thể làm được. Được chứ. Tuy nhiên, cả Nanas đều là những phụ nữ trẻ mạnh mẽ, kiên trì bất chấp khó khăn. Sự miêu tả chân thực của Yazawa về những vấn đề vượt thời gian và những nhân vật con người với hoàn cảnh xuất thân cảm động là điều khiến Nana trở nên mạnh mẽ như vậy.

Bạn đã đọc xong bài viết Osaki Nana vs Komatsu Nana: Ai đáng thương hơn?Mời các bạn tham khảo các bài viết khác cùng chuyên mục Xem lại Anime Xin vui lòng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *