PlayStation kêu gọi Microsoft Over Call Of Duty Exclusivity

Rate this post

Tác phẩm cho thấy một nhiệm vụ Call of Duty đứng giữa logo Xbox và PlayStation.

Ảnh: Activision / Kotaku / Barone Firenze (Shutterstock)

Cuộc chiến giành quyền quản lý chiến tranh trên bàn điều khiển cho Call of Duty đã có một ngã rẽ khó xảy ra. Trong một ngành nổi tiếng với các giao dịch bí mật và hậu cần, hai trong số các giám đốc điều hành lớn nhất trong lĩnh vực trò chơi đang công khai nó. Một tuần sau khi Giám đốc điều hành Microsoft Gaming Phil Spencer cho biết game bắn súng ăn khách của Activision sẽ vẫn đa dạng trong “ít nhất một vài năm nữa”, người đứng đầu PlayStation Jim Ryan đã đưa ra tuyên bố của riêng mình. Nó làm rõ thỏa thuận sẽ chỉ kéo dài ba năm và “không tính đến tác động đối với các game thủ của chúng tôi. “

Ryan nói: “Tôi không có ý định bình luận về những gì tôi hiểu là một cuộc thảo luận kinh doanh riêng, nhưng tôi cảm thấy cần phải thiết lập kỷ lục ngay lập tức vì Phil Spencer đã đưa điều này lên diễn đàn công khai. trong một tuyên bố với GamesIndustry.biz vào thứ Tư. Nó tiếp tục:

Microsoft chỉ đề nghị Call of Duty ở lại PlayStation trong ba năm sau khi thỏa thuận hiện tại giữa Activision và Sony kết thúc. Sau gần 20 năm Call of Duty trên PlayStation, đề xuất của họ không nhất quán ở nhiều cấp độ và không tính đến ảnh hưởng đến game thủ của chúng ta. Chúng tôi muốn đảm bảo người chơi PlayStation tiếp tục có trải nghiệm Call of Duty chất lượng cao nhất và đề xuất của Microsoft đã phá hoại nguyên tắc này.

Đó là một sự khác biệt mạnh mẽ so với cách mà các công ty trò chơi thường nhắn tin và tạo ra một sự tương phản hoàn toàn với cảm giác “tất cả chúng ta là bạn ở đây” mà Microsoft đã cố gắng thấm nhuần kể từ đó. kể từ lần đầu tiên công bố ý định mua Activision Blizzard với giá 69 tỷ USD.

“Vào tháng 1, chúng tôi đã đề nghị một thỏa thuận đã ký với Sony để đảm bảo Call of Duty trên PlayStation, với nội dung và tính năng có thể so sánh được, trong ít nhất vài năm nữa ngoài hợp đồng hiện tại của Sony, một lời đề nghị vượt xa các giao dịch thông thường của ngành công nghiệp trò chơi,” Spencer cho biết trong một tuyên bố với The Verge vào ngày 2 tháng 9.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Đây có thể là một tham chiếu đến các cuộc họp mà Spencer đã tweet vào ngày 20 tháng 1. “Đã có các cuộc gọi tốt trong tuần này với các nhà lãnh đạo tại Sony,” anh ấy viết vào thời điểm đó. “Tôi xác nhận ý định của chúng tôi nhằm tôn trọng tất cả các thỏa thuận hiện có với việc mua lại Activision Blizzard và mong muốn của chúng tôi là giữ Call of Duty trên PlayStation. Sony là một phần quan trọng trong ngành công nghiệp của chúng tôi và chúng tôi coi trọng mối quan hệ của mình ”.

Những tuyên bố của Spencer luôn được giới hạn trong việc xác nhận rằng Call of Duty, một trò chơi bán chạy nhất hàng năm, sẽ mãi mãi ở dạng đa nền tảng, giống như những gì nó đã làm với Minecraft cho đến nay. . Và mặc dù nhiều lần nói rằng các trò chơi độc quyền không phải là nơi mà ngành công nghiệp này đang phát triển, Microsoft đã tăng gấp đôi số lượng trò chơi này trong những năm gần đây.

Nhưng gần đây, hai bên đã xung đột trực tiếp về việc đệ trình lên các cơ quan quản lý ở nước ngoài, những người được giao nhiệm vụ xem xét việc mua lại Activision Blizzard. Trong các văn bản pháp lý được gửi tới chính phủ Brazil vào mùa hè, Microsoft đã hạ thấp thương hiệu Call of Duty trong khi Sony gọi nó là “điều cần thiết”. Nhà sản xuất PS5 lập luận rằng loạt game này đủ lớn để ảnh hưởng đến việc mọi người mua máy chơi game để làm gì, và do đó mang lại cho Microsoft lợi thế lớn trên thị trường, trong khi Microsoft tuyên bố sẽ không có lãi nếu giữ Call of Duty độc quyền.

Sony từ chối bình luận khi được hỏi họ đề xuất phản đối Microsoft là gì. Microsoft đã không phản hồi ngay lập tức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *