Quản lý một nhà giả kim mới vào nghề – Tập 1

Rate this post

Nó về cái gì? Sarasa Ford vừa tốt nghiệp Học viện Giả kim thuật Hoàng gia danh tiếng, điều đó có nghĩa là cô ấy sắp từ rách rưới mồ côi trở thành người giàu có! Nó giúp cô ấy được tặng một món quà tốt nghiệp là một ngôi nhà mới để mở cửa hàng. Thật tệ khi đó là một cái hố đổ nát không còn xa xỉ. Có vẻ như Sarasa đã cắt giảm công việc của cô ấy trên con đường trở thành nhà giả kim giỏi nhất thế giới…


Lần đầu tiên tôi tham gia vào Atelier sê-ri với bản phát hành Nintendo DS năm 2009 của Atelier Annie: Nhà giả kim của đảo Sera. Mặc dù thời gian biểu chặt chẽ, đây là một trò chơi mà tôi trân trọng, giúp tôi mở rộng tầm mắt với niềm vui khi trộn các nguyên liệu làm thuốc ma thuật, và tìm cho mình một người chồng giàu có trong Prince of Orde. Đó là một trò chơi vui nhộn, với các quy tắc phức tạp và rất nhiều bí quyết để đảm bảo bạn kích hoạt tất cả các thế cờ, nhưng tôi có những kỷ niệm khó quên. Đó là thứ đã khơi dậy niềm yêu thích của tôi đối với các trò chơi điện tử có nhịp độ chậm.

Tôi đã mang tất cả những điều này vào trong đồng hồ của tôi Quản lý một nhà giả kim mới tậpmột chương trình mà thoạt nhìn, có vẻ như mục nhập mới nhất của Gust trong Atelier nhượng quyền thương mại. Bản thân Sarasa trông như đang vay mượn từ Atelier RyzaCuốn sách của tôi, mặc dù tôi không chắc liệu điều đó có mở rộng đến sự tập trung vào đùi vô cớ mà những trò chơi đó nhận được hay không. Và may mắn thay, tôi có thể nói rằng nó không bao giờ trở nên kỳ lạ về tình dục: trên thực tế, nó khá tôn trọng Sarasa.

Nhưng đó không phải là tất cả những gì tôi phải nói về buổi ra mắt này, vì vậy hãy đi sâu vào ngay!

Sarasa dành thời gian vẽ trong khi chờ bố mẹ về.

Chương trình bắt đầu hoàn toàn trong res trung gian: chúng tôi đang ở những khoảnh khắc cuối cùng của Sarasa với tư cách là một sinh viên. Cuối cùng, sau năm năm phấn đấu, cô ấy sẽ trở thành một nhà giả kim theo đúng nghĩa của mình, điều này thật… tuyệt vời, đặc biệt là vì cha mẹ cô ấy đã chết tiệt nó ngay sau khi OP – họ bị tấn công và bị KHAI THÁC. Nó … không sao, nó làm tôi cười vì tôi đã nói, “Chà, điều đó là không cần thiết!” nhưng tôi thề là tôi nghĩ nó cũng buồn.

Tuy nhiên, đây không phải là kết thúc của Sarasa: nếu có điều gì đó, cô ấy tự ném mình vào việc trở thành một thợ may để đối phó với bi kịch mất mát của mình… và cũng để có được những đống tiền mặt béo bở. Nhưng nhiều hơn về điều này sau.

Và đó là nền tảng cho tập 1: đó là một cuộc khám phá về sự khởi đầu của Sarasa cho đến khi cô ấy tốt nghiệp. Cô ấy đã vượt qua những thử thách và thử thách khắc nghiệt của Học viện Giả kim thuật Hoàng gia chỉ để hạ cánh mình trong một ngôi nhà trợ cấp ở giữa hư không, đó là nơi phần lớn câu chuyện của chúng ta sẽ diễn ra.

Kịch tính? Ồ không. Nhưng tôi nghĩ đó là sức hấp dẫn bí mật của một chương trình như thế này.

Sarasa kênh phép thuật của cô ấy cho một lọ thuốc chất lượng cao.

Dàn diễn viên của Nhà giả kim mới tập thực sự là khá đáng yêu: Sarasa nổi bật như một người dẫn đầu khá dễ mến, với sự nhạy cảm vừa đủ để tránh bị làm phiền hoàn toàn. Đúng vậy, tôi nghĩ một số người có thể sẽ không thích cô ấy, và trong khi những người theo chủ nghĩa nữ quyền trong tôi cảm thấy một cách nào đó về việc không thích các nhân vật nữ vì họ nữ tính thay vì không thích họ vì họ viết kém, tôi nghĩ điều đó cũng có thể là trường hợp mà mọi người sẽ không thích cô ấy vì Sarasa có cùng một lớp áo khoác nữ genki như rất nhiều nữ anh hùng làm kết thúc bằng văn bản mỏng. Tuy nhiên, Sarasa rất may mắn, và tôi thích một biểu tượng bảo vệ may mắn đủ tốt. (Thêm nữa, vẫn còn là những ngày đầu!)

Tôi cũng nghĩ rằng tiền đề là duyên dáng. Tôi thích một câu chuyện về tuổi mới lớn mà ở phần đầu của tuổi mới lớn, để chúng ta thấy được thành quả lao động của một nhân vật. Trong trường hợp này, Sarasa đã là một nhà giả kim: bây giờ, chúng ta có thể thấy cô ấy phát triển như một bậc thầy mới tập chính thức, thay vì nhìn thấy cô ấy sắp tốt nghiệp và phải hy vọng tiểu thuyết được cấp phép. Nó mở ra Nhà giả kim mới tập đến câu chuyện về Sarasa tìm thấy bước đi của mình khi trưởng thành trong thế giới của mình. Và đối với tôi, điều đó đầy hứa hẹn: Tôi dự đoán rất nhiều khoảnh khắc học hỏi khi Sarasa tìm ra mặt tiền cửa hàng mới của cô ấy và cũng có thể thăm lại chấn thương thời thơ ấu của cô ấy.

Sarasa nhìn thấy ngôi nhà mới và mặt tiền của cô ấy ít hơn mong muốn.

Vấn đề là như thế này: Nhà giả kim mới tập là hoàn toàn dễ chịu. Nó sẽ không phải là một cuộc dạo chơi của Nữ quyền ™, nhưng cho đến nay, nó không giới tính hóa vai chính dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên của mình. Nó có một phong cách nghệ thuật đủ dễ thương, và OP và ED là những giai điệu phù hợp. Tội lỗi duy nhất của chương trình có thể là nó chỉ có nhịp độ chậm, và có thể sẽ ở lại chương trình. Nó thú vị hơn nhiều so với, Con thú quái, nhưng tôi nghĩ công bằng mà nói thì điều này sẽ không để lại dấu ấn cho nhiều người xem. Các Atelier đám đông – hoặc bất kỳ ai thích các chương trình phân đoạn cuộc sống có nhịp độ chậm – sẽ hoàn toàn ở đây vì điều này. Tất cả những người khác, tốt… đó là một sự lộn xộn.

Có lẽ đó là niềm khao khát vĩnh viễn của tôi đối với những bộ anime giả tưởng có mức cổ phần thấp mà không hề nhàm chán, nhưng tôi thực sự thích buổi ra mắt này, cốt truyện đơn giản, nhịp độ chậm rãi, và tất cả. Tôi muốn thấy Sarasa có những cuộc phiêu lưu và kết bạn mới. Tôi muốn thấy cô ấy khai thác tốt nhất ngôi nhà đã bị phá hủy của mình. Và này: nếu điều đó đủ để thu hút tôi, có lẽ nó cũng đủ cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *