Raven of the Inner Palace – Tập 1

Rate this post

Crunchyroll, từ lâu đã trả lương thấp cho nhân viên của mình, hiện đã tuyên bố ý định viết lại bản lồng tiếng Anh của Mob Psycho 100 thay vì xem xét việc gặp gỡ các đại diện của SAG-AFTRA để thảo luận về việc hợp nhất lồng tiếng của họ — điều này sẽ giúp các diễn viên tiếp cận với những thứ như bảo hiểm y tế , và giúp bù đắp phần còn lại thiếu. Mọi người tiếp tục gây áp lực buộc Crunchyroll phải thay đổi lập trường của họ về truyền thông xã hội; chúng tôi khuyến khích những độc giả có thể tham gia.

Nội dung cân nhắc: Bạo lực / giết người; có thể tự tử; mô tả một hồn ma bị bóp cổ.

Nó về cái gì? Trong phiên bản kỳ ảo về Trung Quốc triều đại này, các truyền thuyết kể về một “Tổ hợp Quạ” với những sức mạnh bí ẩn ban cho những ân huệ — với một cái giá phải trả. Khi cô ấy chấp nhận nhiệm vụ của hoàng đế mới là tìm chủ nhân của chiếc bông tai bằng ngọc bích, nó sẽ gửi người phối ngẫu trẻ tuổi và hoàng đế xuống những con đường đan xen nhau khi họ tìm kiếm sự thật trong một tòa án nơi tin đồn là vua và những bóng ma của quá khứ không chỉ đơn thuần. ẩn dụ.


Chúng tôi gần như sắp bước vào mùa thu và các vị thần anime đã thấy phù hợp để thả ba chương trình DeeCore vào lòng tôi. Bất chấp mùa hè khô hạn, mùa thu hoạch vẫn mang lại cho chúng ta một khoản tiền thưởng!

Sau những chuyến đi chơi hài hước nhẹ nhàng hơn của Boss Tamer và Tanukigo, chúng ta được xem một bộ phim giả tưởng lịch sử nghiêm túc hơn dựa trên tiểu thuyết của Shirakawa Kouko. Những tưởng tượng lấy cảm hứng từ Trung Quốc đã chứng kiến ​​sự trỗi dậy trong tiểu thuyết shoujo / josei từ cuối năm nay, mặc dù đây là tác phẩm đầu tiên được chuyển thể gần đây. Nếu điều này đánh dấu sự khởi đầu của một xu hướng anime mới, thì đó là một khởi đầu mạnh mẽ.

Hình ảnh một con rối bóng của một người phụ nữ đang giơ tay với một quả cầu phát sáng trước mặt nó
“Bạn có biết? Bạn đã từng nghe?”

Đây là một sản xuất chu đáo và sáng tạo, nếu không muốn nói là đặc biệt xa hoa. Raven chủ yếu là một câu chuyện về bí ẩn và âm mưu, có nghĩa là nó rất nặng đối thoại, khi Raven Consort Shouxue phỏng vấn những người phụ nữ đang chờ đợi và Hoàng đế Gaojun thảo luận về chính trị với người hầu cận của mình. Điều này có thể dẫn đến nhiều khung hình buồn tẻ, bất động, nhưng may mắn thay, Đạo diễn Miyawaki Chizuru mang đến kinh nghiệm của cô ấy với tư cách là một nhà làm phim hoạt hình chính, dẫn đến một buổi ra mắt đầy những nét cơ bản cũng như sự chỉnh chu về mặt phong cách.

Các Bóng tin đồn đặc biệt đáng chú ý, cả từ góc độ thẩm mỹ và chuyên đề. Khi một nhân vật lặp lại một câu chuyện được kể bởi một người khác, bộ truyện sẽ mô tả câu chuyện bằng cách sử dụng múa rối bóng. Nó làm cho các câu chuyện trở nên sống động, tách rời thực tế khỏi truyền thuyết và cho thấy cách những tin đồn đơn giản hóa và sai lệch, biến con người thành nguyên mẫu. Buổi ra mắt này dành rất nhiều thời gian để khám phá bản chất của tin đồn và cách nó xung đột với thực tế, vì vậy, việc chuyển thể là khôn ngoan khi làm nổi bật những phân chia đó trong hình ảnh của nó.

Tuy nhiên, có lẽ ấn tượng hơn cả là các chi tiết hàng ngày. Gaojun vén tay áo sang một bên khi với lấy một tách trà; Shouxue trò chuyện với những người phụ nữ đang đợi trong khi họ đang thực hiện nhiều công việc nhà; Mẹ của Gaojun vừa cắm hoa vừa tranh cãi với cậu con trai nhỏ. Thế giới cảm thấy sống ở; các nhân vật của nó như thể họ có những mối quan tâm bên ngoài cốt truyện trung tâm. Đó là một chút tinh tế của việc xây dựng thế giới hiệu quả hơn nhiều so với những kho chứa thông tin tĩnh rất phổ biến trong các phim chuyển thể LN và tôi hy vọng bộ truyện có thể tiếp tục duy trì nó trong thời gian gần đây.

Một con gà béo vỗ cánh ứa nước mắt.
Ngoài ra còn có một con chim quái vật moe. Tôi không có tư cách hoặc theo dõi điều đó. Tôi chỉ cần bạn biết.

Về mặt cốt truyện, đây là “Phần 1”, vì vậy có rất nhiều điểm mấu chốt mà chưa có được nhiều thành quả. Nó cũng được nhồi nhét khá tốt với những âm mưu cung đình, lịch sử triều đại, những bóng ma theo nghĩa đen và rất nhiều sự sắp đặt cho hai nhân vật chính của chúng ta. Chúng tôi không có thời gian để nói về tất cả, vì vậy chúng ta hãy chỉ tập trung vào dàn diễn viên bây giờ.

Có rất nhiều tiềm năng với Hoàng đế Gaojun và Raven Consort Shouxue, đặc biệt là trong cách câu chuyện của họ song song với nhau. Cả hai đều là những người trẻ tuổi đang mang trên vai những di sản (và những câu chuyện phiếm), những người phần lớn bị cô lập với phần còn lại của triều đình; cả hai đều bị mắc kẹt trong các nhà tù được xây dựng bởi các thế hệ trong quá khứ; và cả hai đều cố gắng hành động lạnh lùng và xảo quyệt hơn thực tế.

Điều đó nói rằng, tôi không hoàn toàn được bán trên chúng như các nhân vật. Bản thân họ vẫn ổn – đặc biệt là trong những khoảnh khắc yên tĩnh khi họ xem xét cuộc sống đơn độc của mình – nhưng họ cùng nhau rơi vào động thái của “chàng trai tinh ranh, người giỏi hơn cô gái gai góc”, điều này luôn cảm thấy hơi quá Thuần hóa chuột chù cho sở thích của tôi. Cho dù họ trở thành đối tác lãng mạn hay chính trị (hoặc cả hai), bộ truyện cần phải cẩn thận để cân bằng động lực quyền lực để Shouxue được phép thể hiện cảm xúc mà không bị trẻ hóa trong suốt quá trình.

Gaojun nắm tay Shouxue và nói "Nhưng bạn là con người, phải không?"
Thêm vào đó là sự kết nối chân thành, Gaojun ít khiến Shouxue tức giận-đỏ mặt khi gọi cô ấy là dễ thương.

Tôi đang sàng lọc các ghi chú của mình và nhận ra rằng tôi có thể lan man về các chủ đề tiềm năng cho 600 từ khác, nhưng đối với khán giả AniFem, chúng ta hãy chạm vào một điểm cuối cùng: Ravenmô tả khá quan trọng của tòa án bên trong. Thoạt đầu đỏ mặt, đây có thể giống như một loạt phim về những người phụ nữ đâm sau lưng nhau để tranh giành quyền lực, và chắc chắn đó là một phần của nó. Nhưng tôi cho rằng nó có nhiều sắc thái hơn thế, dành thời gian để thể hiện tại sao mức độ cạnh tranh nhẫn tâm này đang diễn ra ngay từ đầu.

Có điều gì đó lặng lẽ tàn phá trong những nhận xét bình thường về cách những người phụ nữ trong phòng chờ đợi thường bị đóng khung cho những tội ác cao cả, hoặc cách “ngay cả cái chết cũng trở thành trò giải trí” bởi vì thế giới của họ quá nhỏ theo thiết kế. Các nhân vật cố gắng tìm kiếm niềm vui, sự tự do hoặc quyền lực trong những gì thực sự là một nhà tù mà từ chối họ kiểm soát phần lớn cuộc sống của họ. Tôi tò mò muốn xem làm thế nào Raven tiếp tục giải quyết cảm giác áp bức đó — và nếu nó có thể dung hòa vị hoàng đế thông cảm của mình với hiện tại quan trọng của nó.

Ảnh chụp mắt chim của một người phụ nữ mặc áo choàng truyền thống của Trung Quốc trong chiếc áo choàng sẫm màu.  Cô ấy đang cúi người về phía trước như thể đang cầu nguyện.  Văn bản nói "Nguyền rủa bạn.  tôi sẽ giết bạn" ở đầu màn hình.  Ở dưới cùng, nó nói "nhưng họ nói rằng thái hậu đã giết mẹ ruột của hoàng đế."
Trong các bộ phim cung đình, chúng ta gọi đây là thứ Ba.

Có rất nhiều cách Quạ của Cung điện bên trong có thể sai và chỉ có nhiều cách nó có thể đi đúng. Tôi sẽ không giả vờ rằng nó sẽ đóng đinh tiềm năng tiến bộ của nó (Shouxue có lẽ là không phải sẽ dẫn đầu một cuộc nổi dậy của nữ quyền chống lại chính quyền triều đình), nhưng đây là một buổi ra mắt đầy hứa hẹn cả về hình ảnh lẫn tường thuật. Ít nhất, sẽ rất thú vị khi xem loạt phim này khám phá những bí ẩn của nó, tách tin đồn ra khỏi sự thật, đồng thời phát triển dàn diễn viên và mối quan hệ của họ với nhau.

Và, ý tôi là, thôi nào. Ngày nay, chúng ta có thường xuyên xem một bộ phim chính trị giả tưởng lịch sử shoujo / josei không? Ngoại trừ một bộ mặt của tỷ lệ thực sự hoành tráng, không có vũ trụ nào mà tôi không háo hức chờ đợi các tập mới của phần này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *