Saw IV giải thích: Rigg sẽ giải cứu Matthews và Hoffman?

Rate this post

Saw là một loạt phim kinh dị bao gồm tổng cộng chín phần phim. Thương hiệu được tạo ra bởi James Wan và Leigh Whannell, một nhà làm phim người Úc. Phần lớn câu chuyện của loạt phim này xoay quanh một kẻ giết người hàng loạt hư cấu tên là John “Jigsaw” Kramer do Tobin Bell thủ vai. Thay vì giết nạn nhân của mình, Jigsaw bẫy họ trong nhiều tình huống khác nhau mà anh ta gọi là “thử nghiệm” hoặc “trò chơi”.

Anh ta kiểm tra ý chí sống của họ thông qua tra tấn thể xác hoặc tâm lý; Nếu họ sống sót qua các bài kiểm tra hoặc trò chơi đó, họ sẽ được khôi phục. Lionsgate phát hành Saw IV tại Hoa Kỳ vào ngày 26 tháng 10 năm 2007. Bộ phim đã thành công vang dội, thu về 139 triệu đô la trên toàn thế giới, ngay cả sau khi nhận được những đánh giá tiêu cực từ các nhà phê bình. .

Whannell, biên kịch của ba phần phim Saw trước đó, không có hứng thú viết một câu chuyện khác cho nhượng quyền thương mại, đó là lý do tại sao Twisted Pictures đang tìm kiếm những nhà biên kịch mới và ý tưởng mới cho phần phim thứ tư. Điều này khiến Saw IV trở thành bộ phim đầu tiên không do Whannell viết kịch bản.

Một giám đốc điều hành đã đọc kịch bản mang tên Người đàn ông lúc nửa đêm của Marcus Dunstan và Patrick Melton và nghĩ rằng kịch bản có thể là phần tiền truyện của bộ phim đầu tiên trong loạt phim Saw, có thể thêm vào một sự kiện đau thương trong cuộc đời của John Kramer. Nhưng hai nhà sản xuất của phim là Mark Burg và Oren Koules đã bác bỏ ý kiến ​​này. Tuy nhiên, kịch bản cho Người đàn ông lúc nửa đêm đã dẫn đến việc Marcus Dunstan và Patrick Melton được thuê để viết ba phần tiếp theo.

hoffman_saw_iv

Matthews Treo trên một tảng băng trôi

Cốt truyện của Saw IV theo chân một sĩ quan cảnh sát tên là Daniel Rigg do Lyriq Bent thủ vai, bị ám ảnh bởi việc giải cứu các nạn nhân của Serial Killer Jigsaw. Cuối cùng, bản thân anh cũng tập trung vào các bài kiểm tra của kẻ giết người hàng loạt Jigsaw. Trong loạt bài kiểm tra, Daniel phải giải cứu các cộng sự của mình khỏi Jigsaw. Saw IV cũng giải thích khả năng thao túng mọi người của Jigsaw, câu chuyện cơ bản của anh ta và lý do tại sao anh ta trở thành Jigsaw ngay từ đầu. Bạn có thể xem Saw IV tại Lionsgate Play.

Kịch bản

Chúng ta bắt đầu bộ phim với việc khám nghiệm tử thi của John Kramer, kẻ giết người hàng loạt, hay còn gọi là Jigsaw, tiết lộ rằng John Kramer có một cuộn băng bên trong dạ dày của mình. Sau đó, thám tử Mark Hoffman, do Costas Mandylor thủ vai, phát đoạn băng, nói rằng trò chơi chưa kết thúc và chỉ mới bắt đầu. Điều này đúng khi chúng ta chuyển sang một trò chơi mới trong đó Nghệ thuật do Justin Louis biểu diễn và Trevor do Kevin Rushton biểu diễn được gắn vào một thiết bị lớn. Jigsaw khiến việc giao tiếp giữa họ không thể bằng cách ghép mắt của Trevor và miệng của Art.

Xích của chúng chùng xuống khi chúng kéo về phía thiết bị. Họ có thể thoát khỏi bẫy với sự trợ giúp của chiếc chìa khóa đặt sau đầu người khác, nhưng họ không thể giao tiếp. Sau một cuộc chiến tàn khốc, Art giết Trevor để lấy chiếc chìa khóa từ cổ áo của anh ta.

Chúng tôi đến đội của Rigg, những người đang ở trong một tòa nhà bị mắc kẹt. Họ sử dụng một robot để đảm bảo rằng không có bẫy nào đang chờ họ. Sau đó máy quay nhìn thấy Kerry, thám tử bị xé toạc xương sườn; Rigg chạy nhanh để xem liệu cô ấy có còn sống hay không, nhưng cô ấy đã không. Hoffman nói với họ rằng đừng bao giờ đi qua một cánh cửa không an toàn. Họ nhận ra rằng Amanda không thể tự mình làm điều này vì Kerry đã cân nhắc quá nhiều đến một mình Amanda, và họ cho rằng có một đồng phạm khác.

matthew

Matthews bắn Rigg

Tối hôm đó, Rigg và Hoffman bị bắt cóc. Rigg thức dậy trong phòng tắm của mình và mở cửa, kích hoạt một video để phát. Đoạn video cho thấy Thám tử Matthews vẫn còn sống và Hoffman đang ở cùng anh ta. Cả hai đều bị mắc kẹt, và Matthews đang đứng trên một khối băng, và anh ấy có chín mươi phút để cứu anh ta. Đoạn video kết thúc với dòng, “Bạn sẽ học cách buông bỏ và thực sự cứu họ chứ? Sự lựa chọn là của bạn.”

Bộ đếm thời gian chín mươi phút bắt đầu, và Rigg tìm thấy một người phụ nữ và một thiết bị trong phòng khách của anh ta. Cô ấy đang đeo một chiếc mặt nạ lợn, và khi anh ta tháo mặt nạ ra, chúng ta thấy một người phụ nữ tên là Brenda. Một đoạn video khác bắt đầu, nói với Rigg rằng Brenda là tội phạm và cảnh báo anh ta đừng cứu cô. Thiết bị bắt đầu kéo tóc cô lại. Khi chiếc máy nhổ tóc của cô quá nhiều, Rigg quyết định dùng súng bắn vào chiếc máy của mình để khiến nó dừng lại. Vì điều này, máy dừng lại nhưng chỉ trong vài giây. Sau đó anh ta cắt tóc cô để cứu cô.

Saw IV Ending được giải thích

Matthews quyết định rằng anh ta đã treo cổ đủ lớn và nhảy ra khỏi khối băng, nhưng người đàn ông tạo điều kiện cho trò chơi đưa anh ta trở lại và nói với anh ta rằng nếu anh ta ra khỏi khối một lần nữa, anh ta sẽ bắn Hoffman bằng súng. Hoffman nhìn người đàn ông và nhận ra anh ta từ sự cố ở trường với Rigg. Người đàn ông đó là một luật sư, và Hoffman nói với anh ta rằng người đàn ông này đã tấn công Rigg trước, điều này không đúng.

Rigg trở lại trường học và phát hiện ra rằng hai phụ huynh bị buộc tội làm tổn thương cô gái. Họ đang ở trong một cái bẫy và có các thanh kim loại gắn vào cả hai người, và người vợ phải rút cây gậy ra khỏi cả hai để duy trì sự sống. Những cây gậy không ở vị trí nguy hiểm cho cô mà cho chồng cô; Họ tham gia các bữa tiệc lớn, điều này khiến cho sự sống sót của người đàn ông là không thể. Cô kéo cần câu khiến người đàn ông thiệt mạng, nhưng cô vẫn sống sót. Rigg rút cây gậy cuối cùng ra và tìm thấy một bức ảnh của vợ mình.

Ở mặt sau của bức ảnh, nó yêu cầu anh ta “Về nhà”. Chữ ‘G’ trên bức ảnh ở một phông chữ khác và anh ấy nhận ra nó là chữ ‘G’ trong tòa nhà Gideon. Anh bước đi và rút chuông báo cháy trong khi bước ra ngoài.

Những ngọn nến xung quanh Billy

Những ngọn nến xung quanh Billy

Trong khi điều tra, Perez và Strahm đi dọc hành lang để tìm một căn phòng khác có Billy già tốt ở giữa với rất nhiều nến xung quanh. Perez phát đoạn băng về anh ta, và nó nói, “Bước tiếp theo là quan trọng.” Cô ấy phát nổ khi đến gần nó, và chúng ta có thể thấy lại âm thanh đặc trưng của Billy.

Rigg đến tòa nhà Gideon, và Art nhận thấy hai chiếc hộp treo trên trần nhà; khi Rigg mở cửa, các khối băng sẽ rơi xuống và nghiền nát Matthews. Strahm cũng đến được tòa nhà Gideon và bắt đầu tìm kiếm. Khi điều này xảy ra, chúng ta biết rằng Art Blank là người sống sót sau cái bẫy. Ở đầu phim, Strahm đang đi qua hành lang nơi chúng ta nhìn thấy Jeff. Vâng, Jeff của Saw III cũng vậy.

Đây là nơi chúng ta biết rằng Saw III và Saw IV đang diễn ra đồng thời trên dòng thời gian. Art kéo ra một nút mà anh ta có thể nhấn vào bộ đếm thời gian để nhả chúng ra. Rigg đang chạy nước rút ra cửa. Trong vài giây, Rigg đã ở cửa, và Matthews dùng súng bắn Rigg để ngăn anh ta mở cửa. Rigg mở cửa và bắn Art; khi điều này xảy ra, xô nước đá rơi từ trần nhà xuống và làm nát đầu Matthews.

Jeff_from_saw_iii

Jeff’s Return

Cú va chạm khiến Rigg ngã về phía sau, và chiếc ghế của Hoffman bị nhiễm điện. Khi điều này xảy ra, Strahfm bước vào căn phòng nơi John bị giết. Jeff cố gắng bắn Strahm, nhưng Jeff đã bị bắn vì Strahm bóp cò nhanh hơn.

Chúng ta quay trở lại với Rigg, người đã giết Art vì Art thò tay vào lưng anh ta để lôi một thứ gì đó ra. Đó là một máy ghi âm nói rằng Rigg được cho là không được cứu họ trong vòng chưa đầy mười chín phút, và nếu anh ta không cứu họ, tất cả họ sẽ sống. Nhưng khi đoạn băng kết thúc, chúng ta thấy Hoffman đang đứng trên Rigg.

Chúng tôi biết rằng thám tử Hoffman là một trong những đồng phạm của Jigsaw. Sau đó anh ta bước ra khỏi phòng khi Rigg chảy máu. Anh ta đóng cửa khi Strahfm rời đi, và chúng ta kết thúc bộ phim với cảnh Strahfm bị mắc kẹt trong căn phòng nơi Jigsaw bị sát hại. Saw IV ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007 và được bắt đầu bởi người đồng phạm mới hơn là Mark Hoffman. Anh ta sẽ tiếp tục công việc của John như thế nào? Hãy xem điều gì sẽ xảy ra trong Saw V!

Cũng nên đọc: AHS Asylum Ending Ending Giải thích: Liệu Lana có thành công với động cơ tiết lộ sự thật?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *