Shinobi no Ittoki – Tập 1

Rate this post

Crunchyroll, từ lâu đã trả lương thấp cho nhân viên của mình, hiện đã tuyên bố ý định viết lại bản lồng tiếng Anh của Mob Psycho 100 thay vì xem xét việc gặp gỡ các đại diện của SAG-AFTRA để thảo luận về việc thống nhất lồng tiếng của họ — điều này sẽ giúp các diễn viên tiếp cận với những thứ như bảo hiểm y tế và giúp bù đắp cho sự thiếu hụt còn lại. Mọi người tiếp tục gây áp lực buộc Crunchyroll phải thay đổi lập trường của họ về truyền thông xã hội; chúng tôi khuyến khích những độc giả có thể tham gia.

Cảnh báo nội dung: Máu, giết người, fanservice

Nó về cái gì? Học sinh trung học Sakuraba Ittoki có nhiều cảm xúc lẫn lộn. Về cái gì? Trở thành thủ lĩnh làng ninja của mình, một sự thật mà anh không biết cho đến khi tay anh bị làng đối thủ cưỡng bức và một âm mưu giết người…


Cảm thấy thật tốt khi được ngồi xuống với một bộ anime xoay quanh ninja nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Naruto anime xuất hiện khắp nơi. Mà nói, Shinobi no Ittoki là không Naruto: hoàn toàn thiếu nhẫn thuật và các ninja tồn tại thì… à, giống với các nhân vật lịch sử hơn là cậu bé Nart và con trai của tôi.

Nhưng có lẽ không công bằng khi so sánh chương trình này với một trong những loạt phim shounen lớn nhất mọi thời đại. Có thể đây là nhiều hơn những gì nó trông giống như ở cái nhìn đầu tiên. Vì vậy, hãy đến với tôi, độc giả, và chúng ta hãy đi vào Shinobi no Ittokibuổi ra mắt. Có lẽ chúng tôi sẽ ngạc nhiên.

(Chúng tôi sẽ không. Nhưng hãy tiếp tục đọc!)

Ittoki đi một đoạn đường ngắn để về nhà.

Tập 1 bắt đầu với cách dựng phim rất phong cách lấy bối cảnh sâu thẳm của mùa đông. Một con cú bay lên, những bông tuyết lớn rơi xuống, và chúng ta thấy một shinobi mặc áo giáp. Chuyển tiếp sang thời hiện đại và Sakuraba Ittoki, nam sinh trung học thường ngày của bạn. Chỉ … khoan đã, đó là cái quái gì trong nền? Đó có phải là… nhân vật phụ của chúng ta không? (Đó là: họ thậm chí không giấu nó.)

Nhưng đó là nhảy súng, bởi vì trước khi có rất nhiều điều bình thường trước khi cốt truyện bắt đầu, và rất nhiều sự hài hước nhẹ nhàng trước khi chúng ta có được cốt truyện của Ittoki. Ví dụ như, chúng tôi có được một cảnh ninja parkour khá đẹp mắt mà thích, phải thích nó. Ồ, và sau đó Ittoki suýt bị sát hại bởi một cô gái rủ anh ta đi chơi, nhưng bạn sẽ phải đợi một nửa thời gian chiếu của buổi chiếu ra mắt để đạt được điều đó.

Tất cả đều xoay vần, xoay quanh những gì quan trọng để hành động. Nó thậm chí không cùng cấp độ với nhịp độ chậm Quản lý một nhà giả kim mới tậpcó sức hấp dẫn đối với những người muốn Atelier anime. Thay vào đó, bạn phải đợi mọi thứ cho cốt truyện bắt đầu để gợi ý phát triển.

Ittoki lo lắng ngồi trong phòng hẹn hò của mình.

Nhìn chung, chương trình có vẻ đẹp: nó có một số cảnh khá bắt mắt ở phía trước và không có gì cảm thấy khó chịu. Âm nhạc là đủ tốt, cũng như thiết kế âm thanh. Tất cả đều rất dễ chịu theo một cách bình thường. Không có gì khó chịu, không có gì vui nhộn có thể kéo được, chỉ là… được thôi.

Điều này mở rộng đến việc mô tả đặc tính. Ittoki đủ đáng yêu: anh ấy lạc quan, genki đến mức tối đa, và có tất cả những điều đáng yêu của một học sinh cấp hai trong anime shounen. Anh ấy cũng hơi bị lãng quên, điều này dẫn đến “bước ngoặt” lớn của tập này, đó là nơi mà cốt truyện bắt đầu khó khăn như một… kiểu đá khoai tây nghiền. Giá như anh ấy nghe lời mẹ mình, giống như tất cả những chàng trai giỏi shounen nên làm.

Ngoài ra: điều kỳ lạ nhất là Ittoki thắc mắc Không có gì về tình huống của anh ấy: như, anh chàng này có nghĩ rằng anh ấy thực sự đủ tuyệt để được một cô gái ngẫu nhiên mà anh ấy chưa bao giờ nói chuyện hỏi thăm không? Nó chỉ là mặt này của sự vô lý, đặc biệt là khi xem xét rằng chương trình điện báo vệ sĩ của anh ấy NGAY LẬP TỨC bằng cách biến cô ấy trở thành người dễ thấy nhất với mọi người. Có lẽ trong bất kỳ chương trình nào khác, tôi muốn điều đó, nhưng ở đây? Nó chỉ là nhiều hơn để gặm nhấm trước khi bất cứ điều gì xảy ra.

Một ninja bí ẩn đến để cứu mạng Ittoki.

(Ồ đúng rồi, và thật kỳ lạ khi người hẹn hò của anh ta – một học sinh cấp hai, BTW – phải khỏa thân để ám sát anh ta. Giống như. Hoàn toàn không cần thiết, không thêm gì lên màn hình, khiến tôi cảm thấy kỳ lạ và có vẻ kỳ quặc, vô cớ fanservice trong chương trình tuyệt vời nhất thế giới. Chỉ cảm thấy cần phải nổi giận trong giây lát.)

Tất cả trong tất cả, Shinobi no Ittoki là… giữa với tiềm năng. Tôi cảm thấy như tôi đã nói điều đó rất nhiều nhưng thành thật mà nói, Mùa thu 2022 có đầy những chương trình hấp dẫn đến nỗi nó rất đau. Tôi ghét gộp một chương trình với tiền đề gây tò mò như thế này vào rất nhiều, nhưng Shinobi chỉ là không làm điều đó cho tôi. Nó cần một chút oomph hơn: một chút hấp dẫn hơn. Các nhân vật giống, 40% là tốt: cốt truyện chỉ cần kéo dài chân thêm một chút để thú vị hơn. Nó ở đó: Tôi có thể nhìn thấy xương của nó. Tôi không nói đây là lãnh thổ của loài ngựa đen, nhưng tôi muốn nhìn thấy vòng cung của Ittoki.

Có lẽ.

Đó là một điều có thể lớn.

Tôi thực sự nghĩ rằng có tiềm năng ở đây. Tôi nghĩ rằng Ittoki và thế giới mà anh ấy sinh sống có thể ẩn chứa những chiều sâu tiềm ẩn. Những điều đó không thể hiện rõ trong buổi ra mắt này, nhưng… hãy cho nó ba tập và xem. Rốt cuộc nó có thể trở nên tốt đẹp một nửa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *