Soullikes cần một chế độ dễ dàng và chứng minh điều đó

Rate this post

Nhân vật chính của Steelfting phất cờ nhân danh cuộc cách mạng.

Hình ảnh: Spider / Nacon

Những khoảnh khắc mở đầu của Steelfting mang lại cảm giác ngạc nhiên và thú vị cho một người thích trò chơi linh hồn, một thể loại thường bắt đầu với những thử thách khó khăn và cảm giác “hãy tìm hiểu nó”. Nhưng khi tôi đến bản đồ thứ hai, tôi đụng độ kẻ thù khiến tôi phải đi đến “Chế độ trợ giúp” của trò chơi. Bạn có thể nghĩ rằng việc bật “Chế độ dễ dàng” sẽ giúp tôi lướt qua phần còn lại của trò chơi một cách vô tâm. Nhưng nó đã không. Xa nó. Trò chơi vẫn còn khó khăn, nhưng có nhiều chỗ để học với tốc độ kiên nhẫn hơn. Khi chế độ này được bật, trò chơi liên tục đưa tôi trở lại khu vực sinh sản, rút ​​hết điểm kinh nghiệm của tôi do thời gian tải màn hình. Chế độ cung cấp các tùy chọn độ khó khác nhau, vì vậy tôi có thể mở rộng đến nơi trò chơi muốn. Thép không gỉ không soán ngôi bậc thầy của thể loại này. Nhưng nó chắc chắn là địa ngục đang cho thấy ít nhất một cách họ có thể cải thiện, và với một thẩm mỹ khá tuyệt vời ở đó.

Steelizing là trò chơi mới nhất của nhà phát triển người Pháp Spiders. Nó giống như linh hồn khi bạn vào vai Aegis, một “nhà sản xuất ô tô” đồng hồ, người phải chiến đấu với những sáng tạo tương tự khác trong một khúc quanh lịch sử thay thế hấp dẫn về cuộc cách mạng Pháp. Studio được biết đến với các game nhập vai tập trung vào tường thuật như The Technomancer năm 2016 và Greedfall năm 2019.

Các trò chơi Spider-Man trước đây, trong khi có lẽ thường giống với một thứ gì đó như Mass Effect, thường hành quân theo nhịp trống của riêng chúng. Với Steelfting, ban đầu tôi không hồi hộp khi thấy studio theo đuổi mô hình của trò chơi khác quá chặt chẽ, chỉ để dự đoán rằng nó sẽ vấp phải tiêu chuẩn cực kỳ mạnh mẽ mà FromSoftware đã đặt ra trong thể loại này. qua nhiều năm.

Nếu bạn là một fan cứng của Miayazaki và không có thời gian để bắt chước, Steelfting khó có thể thu hút sự chú ý của bạn. Mặc dù có một tiền đề giàu trí tưởng tượng và một số thiết kế nhân vật tuyệt vời với cơ chế RPG dễ tiêu hóa, nhưng vẫn còn thiếu một số thứ ở đây. Đối với tôi, nó cũng phải vật lộn để duy trì tốc độ 60 khung hình / giây trên PC, điều này khiến trải nghiệm trở nên khó khăn hơn bình thường. Tuy nhiên, tất cả các ô đều được kiểm tra: kẻ thù rất khó khăn, bạn cần lên cấp để đáp ứng sức khỏe và sức tấn công của chúng, khi chết bạn sẽ giảm XP và quay trở lại điểm sinh sản cuối cùng. Cùng với tất cả những kẻ thù được làm mới, có nhiệm vụ khôi phục đừng-gọi-’em-linh hồn của bạn. Bạn sẽ tiếp tục mở khóa các phím tắt mới và các cách để điều hướng qua các bản đồ quanh co khi bạn di chuyển về phía trước. Ya đã nhận được hình ảnh.

Nhưng “Chế độ hỗ trợ” là nơi nó đáng được quan tâm và trò chuyện.

Gif: Spider / Nacon / Kotaku

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Chế độ này là một tập hợp các tùy chọn cho phép bạn thay đổi nhiều chức năng của trò chơi. Bạn có thể điều chỉnh sát thương nhận vào, giảm xuống 0% nếu bạn muốn (mặc dù vậy bạn vẫn sẽ nhận sát thương khi rơi xuống). Bạn cũng có thể chọn giữ XP khi chết, điều chỉnh tốc độ tái tạo thể lực và ảnh hưởng đến bộ đếm thời gian “làm mát” mà bạn nhận được khi thực hiện quá nhiều hành động liên tiếp. Nếu bất kỳ linh hồn nào muốn xem xét các tùy chọn khó hơn, Steelusing là một mô hình rõ ràng về cách thực hiện điều này.

Những người ủng hộ khái niệm làm giảm bớt khó khăn của một linh hồn có thể lo lắng rằng trải nghiệm cốt lõi có nguy cơ bị loãng hoặc mất đi, hoặc đơn giản là bỏ sót điểm của thể loại. Nhiều người có thể lo lắng rằng việc tháo súng khỏi một game bắn súng hoặc nhảy từ một chiếc platformer chẳng khác gì ảo. Nhưng Chế độ hỗ trợ của Steelfting không kéo bạn ra khỏi lối chơi cốt lõi. Thay vào đó, nó cho phép bạn có một cái nhìn khác về nó để bạn thực sự có thể thực sự cải thiện các kỹ năng tấn công và né tránh cốt lõi của mình, và khả năng học cách lên cấp có thể khác nhau. những động lực đó.

Tùy chọn tôi thấy được sử dụng nhiều nhất là giảm thiệt hại xuống 0%. Điều này có nghĩa là kẻ thù đầu tiên thực sự gây cho tôi một số rắc rối, một chiếc xe tự động ném những quả bóng thép khổng lồ xung quanh một sợi xích nối với cánh tay của nó, có thể dạy tôi các bước di chuyển của nó thay vì chỉ đánh tôi và buộc tôi khởi động lại mỗi khi tôi thất bại. Nó từ một thằng khốn nạn trở thành một người tình.

Nó vẫn gõ vào mông tôi mỗi lần. Nhưng tôi có thể đứng lên và nói “được rồi, khi nó chuyển động như thế này, tôi phải tránh ra.” Tôi đã biết sơ hở ở đâu, nên tấn công nhanh như thế nào. Tôi đã có thể vận dụng cơ bắp để phản ứng với loại kẻ thù này, và tôi không cần phải quay trở lại điểm xuất hiện chết tiệt và đối mặt với tất cả những gì không có cơ hội để học được điều đó. Tôi rất thích có một “thanh sức khỏe giả” để tôi có thể hiểu mức độ thiệt hại mà chúng gây ra để biết rằng “tôi đã chết vào thời điểm này”. Chế độ Hỗ trợ đã giúp tôi hiểu ngôn ngữ của trò chơi và chuẩn bị cho tôi khi tôi sẵn sàng rời khỏi bánh xe đào tạo đó, tiêu diệt những kẻ thù này và cảm thấy tôi đã làm tốt hơn theo cách mà tôi đã trở thành. nên tốt hơn.

Trong các tùy chọn trò chơi cho Steelfting hiển thị các tính năng khác nhau của Chế độ hỗ trợ.

Chụp màn hình: Spiders / Nacon / Kotaku

Các tùy chọn độ khó khác cũng có thể điều chỉnh loại trò chơi này. Có XP ở lại với bạn có nghĩa là cái chết đóng một vai trò khác trong trò chơi. Khả năng phục hồi thể lực có thể khiến trận đấu diễn ra nhanh hơn một chút. Được cho là, khi bạn bật bất kỳ tính năng nào trong số này, sẽ có một số thành tích nhất định mà bạn không thể mở khóa. Nhưng nó ổn! Trong thực tế, nó thực sự bảo tồn khó khăn nghiền nát mà các nhà phát triển đã hướng tới. Nó làm cho việc chơi trò chơi theo cách mà nó được thiết kế như một thứ bạn có thể khao khát, mà không bị trừng phạt thường xuyên vì không đáp ứng các yêu cầu của nó.

Tôi thích những thử thách và trải nghiệm khó khăn trong trò chơi điện tử và những nơi khác. Tôi thích nhìn thấy sự tiến bộ của bản thân trong những điều mà tôi quan tâm. Nhưng những người yêu linh hồn, thường quá trừng phạt một giáo viên đối với tôi. Và là một người phải vật lộn với sức khỏe tinh thần của tôi và phải chống chọi với đủ thứ ma quỷ thực sự khi có điều gì đó làm tôi khó chịu, món súp chua vẫn là thứ cảm thấy quá tệ đối với tôi. Tôi chỉ có ít khả năng tương tác với họ hơn. Tôi muốn trải nghiệm cảm giác hồi hộp khi đánh bại những trò chơi này, cảm giác như làm chủ một thứ gì đó. Tôi chỉ ưu tiên bộ đếm thời gian hồi chiêu cá nhân của mình cho những thứ trong cuộc sống sẽ không bao giờ có thanh trượt khó khăn. Steelfying chứng minh rằng một trò chơi có thể làm được điều này trong khi vẫn còn khá khó khăn.

“Chế độ hỗ trợ” không chỉ đơn giản là làm cho trò chơi trở nên dễ dàng hơn. Đó là một bàn tay giúp đỡ để kiềm chế hành động điên cuồng nói, “này, bạn thực sự có thể làm điều này. Và đây là cách thực hiện. Trò chơi cần nhiều hơn thế này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *