Spy x Family tập 4 định nghĩa lại ý nghĩa của sự thanh lịch thực sự

Rate this post

Cảnh báo Spoiler: Nội dung sắp tới có chứa những phần phá hoại cho anime Spy x Family, hãy suy nghĩ trước khi xem!

Vào được Học viện Eden là một nhiệm vụ khó khăn hơn dự đoán vì Loid sớm nhận ra trong Tập 4 của Spy x Family. Anh ta yêu cầu Yor và Anya phải trải qua một chế độ đào tạo nghiêm ngặt để đưa họ đến Học viện Eden, đưa ra kịch bản và câu trả lời để họ xuất hiện giống hệt như một gia đình cao cấp mà cả 3 đang cố gắng trở thành. ngụy trang. Mặc dù những nghi ngờ vẫn nảy sinh với Loid, các Forgers đã làm tất cả những gì họ có thể; tất cả những gì còn lại cần làm là vượt qua tất cả và hy vọng mọi thứ sẽ suôn sẻ. Ngoại trừ, anh ấy không tính đến việc Học viện Eden coi trọng quá trình tuyển sinh như thế nào.

Ngay khi các gia đình tương lai bước vào khuôn viên trường – trước cả khi họ đến giai đoạn phỏng vấn – họ đã được ủy ban xem xét kỹ lưỡng. Trường không cho ai vào học, bất kể con nhà giàu hay nổi tiếng. Eden đang tìm kiếm một thứ duy nhất từ ​​những sinh viên sắp nhập học: sự thanh lịch.

loid cứu cậu bé trong Spy x Family tập 4
Chủ trì buổi tuyển sinh là Dean Henderson, một người đàn ông cao tuổi mảnh khảnh với bộ râu quai nón và chiếc kính một tròng rất lịch lãm. Anh ta có một quan điểm khá cổ hủ về những gì sang trọng phải trông như thế nào, và không may cho Forgers, họ ngay lập tức lọt vào mắt anh ta – đặc biệt là biết làm thế nào khi Anya vừa vượt qua kỳ thi viết với bằng tốt nghiệp trung học. điểm hẹp. Nhưng là một bậc thầy về ngụy trang, Loid biết phải làm gì để biến mình thành những gì Henderson muốn thấy, như dẫn Yor và Anya đến chào bức tượng của hiệu trưởng để thể hiện sự tôn trọng của họ. Henderson đã gặp trận đấu của mình; rất nhanh chóng, đánh giá về sự sang trọng của Anya ngày càng ít hơn về đánh giá Loid.

Một trong những bài kiểm tra là xem học sinh sẽ làm gì khi thấy một bạn cùng lớp bị mắc kẹt trong rãnh nước. Gia đình nào sẽ sẵn sàng mạo hiểm quần áo sạch sẽ, một hình ảnh thu nhỏ của sự thanh lịch, cho cậu bé này? Mọi gia đình đều phớt lờ anh ta – ngoại trừ Forgers. Sau khi nhìn thấy Loid dính đầy bùn trong khi giải cứu cậu bé, Henderson đã sẵn sàng đuổi cả gia đình ra ngoài – nhưng trước sự ngạc nhiên của anh, Forgers đã chuẩn bị không phải một, không phải hai mà là ba bộ trang phục đẹp, mỗi bộ đều đẹp hơn bộ cuối cùng.

Tiếp theo, đến lượt Yor và Anya bị giám sát. Khi một cậu bé vấp ngã và rơi vào con đường của một con bò tót hung hãn, không ai quay lại giúp cậu ngoại trừ Loid. Thậm chí không chớp mắt, Yor đối mặt với con đầu đàn và đâm vào các điểm áp lực của nó, khiến nó bất động. Mặc dù Anya bị choáng ngợp bởi sự hoảng loạn hàng loạt, cô ấy đã đọc được nỗi sợ hãi của con bò và an ủi cô ấy.

Loid và Yor ngạc nhiên khi thấy Anya khóc
Trong khi hai bài kiểm tra đầu tiên cho thấy họ ấn tượng và trang nghiêm như thế nào, thì bài kiểm tra thứ ba – cuộc phỏng vấn – mới thực sự cho thấy giá trị của Forgers và thuyết phục Henderson rằng họ thực sự là như vậy. lịch. Trước mặt những người phỏng vấn, Loid, Anya và Yor vẫn giữ bình tĩnh – cho đến khi ông Swan bắt đầu xúc phạm các phụ nữ. Loid gần như không thể kiềm chế bản thân khi Swan bắt đầu bắn những bình luận phân biệt giới tính vào Yor, nhưng anh sẽ không đứng đó và nhìn Swan làm con gái mình khóc. Không phải sau lời thề trước đây của anh ấy trong Spy x Family là tạo ra một thế giới mà không trẻ em nào được khóc.

Mặc dù việc nhập học là rất quan trọng trong Chiến dịch Strix, Loid không quan tâm sau khi thấy Yor và Anya bị đối xử tệ bạc như thế nào. Trong khoảnh khắc đó, anh sẵn sàng hy sinh nhiệm vụ của mình nếu điều đó có nghĩa là hai người họ sẽ không phải đau khổ nữa. Và mặc dù Henderson không biết động cơ thực sự của Loid để vào Eden là gì, anh ấy đã rất xúc động trước hành động của Loid đến mức anh ấy thậm chí ném Swan vào mặt, bất chấp lời đe dọa của người cố vấn của anh ấy. sau đó.

Sự sang trọng mà Henderson, và phần mở rộng là Eden, đang tìm kiếm không phải là xa xỉ theo nghĩa cổ điển. Rốt cuộc, nó có thể được làm giả bằng những bộ quần áo đắt tiền và lớp sơn hoàn thiện sáng bóng – nhưng như Spy x Family cho thấy, sự sang trọng thực sự ít hữu hình hơn một chút và khó nhìn thấy hơn. Đó là việc tôn vinh và giúp đỡ những người gặp khó khăn, đồng thời đứng lên chống lại sự bất công để bảo vệ những người thân yêu của bạn. Gia đình Forger không phải là gia đình điển hình mà Eden thừa nhận, nhưng họ thực sự là gia đình thanh lịch nhất trong số họ.

Bạn đã đọc xong bài viết Spy x Family tập 4 định nghĩa lại ý nghĩa của sự thanh lịch thực sựMời các bạn tham khảo các bài viết khác cùng chuyên mục Spoiler Xin vui lòng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *