SPY × GIA ĐÌNH Tập 25 [Final Impressions]

Rate this post

Tôi biết thật không công bằng khi so sánh mùa giải này đã kết thúc như thế nào với một thứ như Mob, nhưng anh bạn, phần cuối của mùa giải này cảm thấy quá thiếu ánh sáng. Mặc dù vâng, đã có một số tiến triển với nhiệm vụ mà Loid cuối cùng đã liên lạc được với Donovan Desmond, nhưng điều này giống như một kiểu giữa mùa giải hơn là phần cuối của mùa giải. Đúng là tôi nghĩ rằng việc chuyển thể một bộ truyện như Spy x Family thành một bộ dài tập thực sự khá khó khăn do thực tế là rất nhiều chương giống như oneshot. Đó có lẽ là lý do tại sao họ đã thêm rất nhiều anime phụ vào phần thứ hai của mùa giải.

Nhưng trước khi vượt qua chính mình, hãy nói về những gì thực sự đã xảy ra trong tập phim này. Đây là một tập phim rất tập trung vào Damian, điều này có ý nghĩa vì anh ta là con trai của mục tiêu. Nhưng nó cũng nhấn mạnh một lần nữa Damian tuyệt vọng như thế nào để có được sự chấp thuận của cha mình. Đối với điều đó, bản thân điều đó đã vô cùng đáng buồn. Đặc biệt là vì một đứa trẻ không nên cố gắng chứng tỏ mình xứng đáng với cha mẹ chúng. Chúng tôi đã biết rằng Damian và bố của anh ấy không có mối quan hệ thân thiết và hầu hết sự chú ý của bố mẹ anh ấy rất có thể dành cho anh trai của anh ấy. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chúng tôi thực sự thấy mối quan hệ tồi tệ như thế nào. Do một sự kiện Học giả Hoàng gia đang xảy ra, đây là cơ hội lớn nhất để Twilight cuối cùng được liên lạc với Donovan do con trai lớn của ông, Demetrius là một Học giả Hoàng gia. Tuy nhiên, do an ninh chặt chẽ, thậm chí không có cách nào để anh ấy có thể vào được. Nhưng khi nghe tin Damian muốn gặp cha mình sau sự kiện, anh ấy đã quyết định tận dụng cơ hội đó và thực hiện nó. sẽ xuất hiện và trò chuyện nhỏ với Damian ngay khi Donovan bước tới.

Và sẽ không nói dối, Loid đã khiến tôi hơi co rúm người lại khi anh ấy tương tác với Damian. Anh ấy hơi quá so với sở thích của tôi.

Thực sự rất buồn khi chứng kiến ​​Damian cố gắng làm rất nhiều thứ khác nhau để cố gắng thu hút sự chú ý và chấp thuận của bố mình. Mỗi khi anh ấy hoàn thành một việc gì đó, anh ấy đều có hy vọng có thể thu hút sự chú ý của bố mình. Tuy nhiên, chỉ từ sự tương tác này, rõ ràng là Donovan thực sự rất ít quan tâm đến Damian và mối quan hệ của anh ấy với anh ấy xa cách như thế nào vì Damian thậm chí còn không thể nói chuyện với anh ấy. Ngay cả khi được thông báo về việc Anya đã đấm Damian, Donovan chỉ phớt lờ và dường như không mấy bận tâm về việc con trai mình bị đấm vào mặt. Đối với điều đó, tôi nghĩ thật công bằng khi Damian cảm thấy phiền lòng vì bố của anh ấy thậm chí còn không nổi giận vì anh ấy hay thậm chí hỏi xem anh ấy có ổn không. Và khi anh ấy lên tiếng về điều đó, Donovan trông cực kỳ khó chịu. Thật buồn khi thấy Damian nhanh chóng im lặng sau đó và thậm chí còn xin lỗi. Mối quan hệ của họ cực kỳ không lành mạnh và tôi chắc chắn rất thông cảm cho Damian và những gì mà rất có thể cậu ấy đã trải qua mặc dù chỉ mới sáu tuổi.

Chúng ta đã có thể nói rằng Donovan không phải là người giỏi nhất nếu chỉ đánh giá anh ấy dựa trên thiết kế của anh ấy. Nhưng từ lần tương tác này với cả Damian và Loid, rõ ràng anh ta tàn nhẫn và vô cảm đến mức nào. Anh ấy rõ ràng là không mấy quan tâm hoặc quan tâm đến Damian, mặc dù anh ấy là con trai của mình, thậm chí còn đi xa hơn khi nói rằng về cơ bản anh ấy coi anh ấy như một người xa lạ ngay trước mặt Damian. Điều đó hết sức tàn nhẫn, củng cố một thực tế rằng bất kể Damian có làm gì, thì cũng không làm hài lòng anh ta. Nó cũng thể hiện niềm tin cốt lõi có thể có về việc không thể hiểu người khác, điều này có thể khiến anh ta thực hiện các mối đe dọa quân sự đối với bên ngoài đất nước.

Trong khi Loid đang cố gắng hết sức cẩn thận để không khai thác quá nhiều thông tin, thì cuối cùng anh ấy đã vượt ra ngoài một số ranh giới, lên tiếng với tư cách là một người cha thay vì một điệp viên sau khi nghe Donovan rất có thể coi các con trai của mình như những người xa lạ. Sau khi chứng kiến ​​cách Donovan phớt lờ anh ta khi anh ta cố gắng xin lỗi anh ta vì hành vi vi phạm trước đó của Anya, anh ta ngay lập tức lùi lại vì Donovan sẽ trở nên nghi ngờ hơn nếu anh ta tiếp tục. Nhưng sau khi chứng kiến ​​mối quan hệ giữa Donovan và Damian, tôi nghĩ rằng cha của anh ấy phải can thiệp vì lợi ích của Damian. Đó là một khoảnh khắc tinh tế, nhưng tôi khá chắc chắn rằng cảm xúc của anh ấy đã thúc đẩy anh ấy lên tiếng thay vì tiếp tục rút lui như phe gián điệp của anh ấy sẽ làm. Và tôi nghĩ điều đó cho thấy Anya đã ảnh hưởng đến anh ấy nhiều như thế nào. Trong khi anh ấy hầu như không nắm bắt được những gì diễn ra trong đầu cô ấy, anh ấy vẫn nỗ lực để cố gắng hiểu cô ấy nhiều hơn. Điều mà anh ấy cũng dành cho những người khác và tôi nghĩ đó là một tình cảm đẹp đẽ. Một lý tưởng, nhưng vẫn là điều mà tôi cảm thấy mọi người nên cố gắng đạt được để xây dựng sự đồng cảm hơn là bày tỏ quan điểm.

Thật khó để nói liệu Loid đóng vai trò là một người cha chứ không phải là một điệp viên cuối cùng có lợi hay không. Mặc dù Donovan hiện đã nhận ra anh ta, nhưng vẫn còn quá sớm để nói liệu nhận thức đó là điều tốt hay xấu, khi xem xét cái nhìn Donovan dành cho anh ta khi Loid bỏ đi. Mặc dù việc tương tác này có tốt cho nhiệm vụ hay không, nhưng nó chắc chắn là tốt cho Damian. Những lời động viên của cả Loid và Anya đã cho phép Damian nói lên những gì anh ấy đã đạt được, thậm chí thú nhận những điều tồi tệ. Và thật buồn khi thấy Damian gặp khó khăn khi chỉ có một cuộc trò chuyện đơn giản giữa một người con trai và người cha với cha mình. Đặc biệt là khi bố của anh ấy dường như tỏ ra rất ít quan tâm đến những gì Damian nói và đưa ra cho anh ấy một câu trả lời khá chung chung. Và ngay cả từ sự thừa nhận rất nhỏ mà anh ấy dành cho anh ấy, điều đó cũng đủ khiến Damian rất hạnh phúc, điều đó khiến trái tim tôi hoàn toàn tan nát. Tôi rất buồn khi thấy Damian có vẻ kính trọng cha mình đến mức nào, nhưng lại nhận được rất ít sự chú ý hoặc quan tâm.

Có một chút thất vọng khi mùa đầu tiên kết thúc ở đó vì phần tiếp theo của cảnh này thực sự tốt với nhân vật của Damian cùng với mối quan hệ của anh ta với hai “tay sai” của mình. Nhưng tôi đoán đây là lúc mùa đầu tiên của anime kết thúc.


Ấn tượng cuối cùng

Bên cạnh Dog Arc, nửa sau của mùa này giống như một SLOG. Với những điều tốt không thường xuyên, tôi cảm thấy mình không thực sự gắn kết với những gì đang diễn ra trong phần này của mùa giải. Điều mà tôi cảm thấy thật xấu hổ vì tôi yêu thích manga. Nhưng tôi nghĩ điều đó chứng tỏ rằng bộ truyện này rất khó chuyển thể, đặc biệt là với cách mọi thứ được trình bày trong manga. Tôi cảm thấy rằng bộ truyện này có thể đã được hưởng lợi nhiều hơn nếu nó giống như những bộ truyện ngắn hơn với 15 phút thay vì 24 phút như bình thường vì rất nhiều chương là hyjinks độc lập và không có cốt truyện nặng nề như anime đã làm. thì là ở.

Tôi nghĩ vấn đề lớn nhất là thay vì tập trung vào hài kịch, nó lại được đạo diễn theo cách mà có cảm giác như nó cố gắng hướng đến hành động và cốt truyện nhiều hơn khi đó không phải là trọng tâm chính của bộ truyện. Đúng là có một cốt truyện bao quát, nhưng không phải tất cả các chương đều có cốt truyện phù hợp và tập trung nhiều hơn vào sự phát triển của nhân vật cũng như những trò tai quái ngớ ngẩn phát sinh từ đó. Và tôi cảm thấy như anime không nắm bắt được hết sức hấp dẫn mà manga có. Xét về khía cạnh là một tác phẩm chuyển thể trung thành, về cơ bản nó có rất nhiều phân cảnh nối tiếp nhau, nhưng ngoài một số cảnh quay hành động, tôi cảm thấy như nó không thực sự bổ sung thêm nhiều thứ khiến tôi chọn xem thay vì đọc nó. . Và thậm chí đừng để tôi bắt đầu với lượng chất bổ sung mà họ đưa vào một số tập phim.

Vòng cung về chó chắc chắn là điểm nhấn lớn nhất trong phần này của mùa phim vì anime dường như xử lý các tình tiết theo cốt truyện và các cảnh hành động thực sự tốt. Giống như cảnh Loid và Fiona cố gắng hết sức trong cuộc biểu tình của họ với cặp song sinh nhà Campbell là hoạt hình TUYỆT VỜI và là một cảnh tượng tuyệt vời. Nhưng khi nói đến những phần trần tục và hài hước, nó hơi nhạt nhẽo đối với tôi và không khiến tôi phải phá lên cười như khi đọc những phần đó trong manga. Giống như khi Anya đang khóc trên con thú nhồi bông Penguin bị xé toạc của cô ấy, khuôn mặt thổn thức của cô ấy ĐÃ GIẾT TÔI trong manga, nhưng chỉ cười nhẹ với khuôn mặt của cô ấy trong anime. Nó chỉ không đánh như vậy với tôi. Thật không may vì tôi đã thực sự mong đợi bản chuyển thể này và tôi rất buồn vì cuối cùng tôi đã không thích nó nhiều như tôi mong đợi.

Tôi biết tất cả mọi người và ông bà của họ thực sự thích anime này nhưng… đối với tôi nó không nổi bật bằng manga. Nếu tôi muốn quay lại và hồi tưởng lại một số cảnh trước đó, tôi sẽ chỉ đọc truyện tranh hơn là xem lại nó. Vòng cung chó là một chất rắn số 8nhưng nhìn chung, tôi nghĩ rằng tôi sẽ dành phần này của mùa giải chỉ là một 7/10. Mặc dù tôi cảm thấy mức độ thích thú của mình dao động trong khoảng từ 6,8 đến 7,2. Nó không tệ bằng bất kỳ phương tiện nào, nhưng nó không hấp dẫn với tôi. Phần thứ hai và một bộ phim đã được xác nhận, nhưng ai biết khi nào chúng sẽ ra mắt. Tôi không chắc liệu mình có tiếp tục viết blog về bộ truyện này hay không khi xem xét tất cả những lời phàn nàn mà tôi có về bản chuyển thể. Nhưng rất có thể họ sẽ đề cập đến một phần thực sự thú vị mà tôi chắc chắn rằng họ sẽ thích ứng rất tốt nhờ các pha hành động trong đó. Vậy… chúng ta sẽ thấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *