Sự kiện kỷ niệm 5 năm Koe no Katachi được công bố

Rate this post

Một trong những sự kiện được các fan anime mong đợi nhất trong tháng 10 chính là kỷ niệm 5 năm ngày phát hành anime Koe no Katachi.

Sự kiện kỷ niệm 5 năm Koe no Katachi được công bố

Sự kiện kỷ niệm 5 năm Koe no Katachi được công bố

Như đã thông báo vào tháng trước, bộ phim hoạt hình chuyển thể từ manga Koe no Katachi (A Silent Voice) của Yoshitoki Oima đã sẵn sàng trở lại các rạp chiếu phim vào dịp kỷ niệm 5 năm ra mắt. ngày gặp mặt. Limited Shows sẽ bắt đầu được triển khai với sự hợp tác giữa Eleven Arts và Anime Expo vào ngày 12 tháng 10 và vé hiện đang được bán cho các suất chiếu tại gần 300 rạp chiếu phim trên khắp Nhật Bản. Đây là cơ hội hiếm có để khán giả có thể thưởng thức lại một trong những kiệt tác của anime tại rạp.

Sound Shape (Koe no Katachi) là một bộ phim hoạt hình Nhật Bản năm 2016 với chủ đề chính kịch học đường, do Kyoto Animation sản xuất, Yamada Naoko đạo diễn và Yoshida Reiko viết kịch bản. . Người phụ trách thiết kế các nhân vật nổi bật trong phim là Nishiya Futoshi còn phần âm nhạc do nhà soạn nhạc Ushio Kensuke đảm nhận. Nội dung chính của phim xoay quanh hai nhân vật chính là Shoya Ishida và người bạn khiếm thính bẩm sinh Nishimiya Shoko – mối quan hệ của họ đã kéo theo những mối liên hệ giữa người với người và những thất vọng trong giao tiếp. Tác phẩm dựa trên manga cùng tên do nữ tác giả truyện tranh Oima Yoshitoki viết và minh họa; Nguyên tác manga đã được mua bản quyền cho NXB Từ với tựa tiếng Việt chính thức là Hình dáng âm thanh. Phim khởi chiếu tại Nhật Bản vào ngày 17 tháng 9 năm 2016 và trên toàn cầu từ tháng 2 năm 2017 đến tháng 8 năm 2018.

Koe no Katachi đã giành được một số đề cử giải thưởng, bao gồm đề cử cho “Phim hoạt hình hay nhất” tại Giải thưởng Viện Hàn lâm Nhật Bản lần thứ 40 và chiến thắng tại Giải thưởng phê bình phim Nhật Bản lần thứ 26. hạng mục phim hoạt hình, được đề cử tại giải thưởng Liên hoan nghệ thuật truyền thông Nhật Bản lần thứ 20 và được Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản đề cử. Phim đã có nhiều buổi công chiếu dành cho người khiếm thính tại các quốc gia và khu vực trên thế giới.

Dù khai thác một chủ đề khá nhạy cảm và nhức nhối trong xã hội nhưng Koe no Katachi đã hoàn thành xuất sắc

Bộ phim được hình thành từ chủ đề “điếc bẩm sinh” và “bắt nạt học đường”, tựa đề gợi ý chủ đề chính là “điếc bẩm sinh” nhưng thay vào đó nội dung của phim lại tập trung nhiều hơn vào sự khó khăn trong việc kết nối tình cảm chân thành giữa con người với nhau. Mặc dù cách thể hiện khác với manga gốc, Irino Miyu nhận xét rằng cảm giác muốn kết nối là khía cạnh quan trọng nhất của bộ manga và cũng là mục đích đặc biệt của bộ phim. Saito Rie, một thành viên nổi bật của cộng đồng người khiếm thính ở Tokyo và hiện là một nghị sĩ ở quận Kita của Tokyo, cho biết “Tôi có cảm giác mạnh mẽ rằng đây là một bộ phim mà các nhà giáo dục nên xem”. Việc chiếu bộ phim không chỉ giúp hiểu rõ hơn về người khiếm thính mà còn giảm thiểu nạn bắt nạt. Cô cũng trả lời rằng một số học sinh trong lớp tiểu học trước đây của cô đã phát hiện ra giọng khó của cô và gọi cô là “Ailen”, trải nghiệm thời thơ ấu của cô không tệ như trong Sound Shape và hầu hết mọi người xung quanh cô đều rất tốt.

Câu chuyện có lẽ nhiều học sinh trông lúc nào cũng vui vẻ, tươi cười nhưng sự thật đằng sau đó là các em đang bị bắt nạt, đây cũng có lẽ là điểm mà nhiều học sinh không biểu lộ gì trên khuôn mặt. nhưng thực ra bắt nạt rất dữ dội theo nhiều cách. Warner Sharuna trên AVForums khen “giải quyết các khái niệm về bắt nạt học đường, khuyết tật và cuộc sống vị thành niên nói chung, Sound Shapes cung cấp một cách thể hiện những chủ đề này, trong số nhiều chủ đề khác, bằng một ngòi bút rất kỹ lưỡng và nhạy cảm. Đạo diễn Yamada Naoko cảm thấy rằng bộ phim không nên bị giới hạn bởi quan điểm của trẻ nhỏ rằng “chủ đề đang trở nên rất phổ biến, tôi nghĩ đến lượng khán giả lớn hơn”, và “Cá nhân tôi muốn đưa ra thông điệp về hy vọng và sự cứu chuộc . ” Yamada Naoko nói rằng bắt nạt không phải là chủ đề chính mà là một khía cạnh của sự phát triển nhân vật, nói rằng, “Shoya đã mở ra cánh cửa cho những người khác và nhận ra rằng anh ấy không đơn độc trên thế giới này.

>>> Xem Thêm: One Piece Film Red trở thành phim có doanh thu cao nhất Nhật Bản năm 2022

>>> Cập nhật tin tức mới nhất về phim / truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *