Viết blog Anime sau khi rời khỏi Twitter – Viết blog thất vọng và cảm thấy bị bỏ rơi khỏi cộng đồng. Trường hợp xây dựng lại cộng đồng blog Anime

Rate this post

Ca sĩ: Nana Semiori

Sắp đánh dấu 1 tháng cuối cùng cũng rời khỏi đám cháy thùng rác được gọi là Twitter. Nhưng, tất nhiên, tương tác với các blogger anime khác là một khía cạnh đầy thách thức trong quá trình chuyển đổi. Tôi vẫn gặp khó khăn trong việc nhận bình luận so với các blogger khác, như đã thấy trong bốn bài viết trước, mặc dù những người khác thậm chí còn tệ hơn.

Với việc Twitter có thể trở thành một nơi tồi tệ hơn và thậm chí có thể trở thành Myspace hoặc đóng cửa hoàn toàn trong tương lai, cuộc sống của những người hâm mộ Anime sẽ ra sao nếu không có Twitter? Chắc chắn, mọi người đề cập đến Mastodon như một giải pháp thay thế cho Twitter, nhưng không phải mọi người đã quên Blog Anime sao?

Bạn có thể nghĩ rằng mọi người cũng nên bắt đầu các blog anime và hồi sinh phương tiện này vì cũng có một cộng đồng ở đó. Tôi sẽ chia sẻ một số suy nghĩ về tình trạng của cộng đồng blog anime và lý do tại sao bạn nên tham gia. Ngoài ra, tôi chia sẻ một số ý tưởng về cách hồi sinh cộng đồng.

Mặc dù tôi không mắc chứng lo âu xã hội như Hitori, nhưng hiện tại tôi sống nội tâm hơn và thích tương tác với những người khác qua internet hơn.

Tôi liên quan khá nhiều đến trải nghiệm của Irina với cộng đồng blog anime. Tôi thích vào bảng tin khi Anime Suki đang hoạt động hoặc trả lời các bình luận trên blog của tôi vì tôi thấy thoải mái hơn khi làm như vậy. Vâng, ngày nay tôi là một người hướng nội hơn, và tôi thích viết các bài đăng trên blog hơn và thậm chí vào những ngày xưa tốt đẹp từ thời thơ ấu của tôi, tôi đã lang thang trên các diễn đàn internet. Tôi không mắc chứng lo âu xã hội như Gotou Hitori, nhưng tôi chỉ nói chuyện với những người mà tôi thân thiết hoặc khi tôi cần.

Với các phương tiện khác như nền tảng xã hội truyền thống và Discord, thật khó để được chú ý. Ngoài ra, các Nền tảng xã hội như Twitter, Facebook và TikTok cực kỳ độc hại và làm suy giảm sức khỏe tâm thần. Đó là những gì chúng tôi đang tìm hiểu từ giới trẻ Thế hệ Z khi các thuật toán cung cấp cho họ nội dung trên nền tảng, ngay cả những nội dung dẫn đến hệ tư tưởng cực đoan và thông tin sai lệch cùng với những điều khó chịu. Điều này được gọi là di chuyển diệt vong, làm cho xã hội trở nên tồi tệ và phân cực hơn. Nó thậm chí có thể gây ra những tác động tai hại, như đã thấy với ngày 6 tháng Giêng.thứ tự Cuộc nổi dậy. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì các nền tảng cần một cách để kiếm tiền và đây là cách.

Mọi người phải từ bỏ Twitter và tìm các giải pháp thay thế tốt hơn cho tất cả các nền tảng lớn. Không có nền tảng lớn nào thuộc sở hữu của Twitter, Meta và thậm chí cả TikTok là tốt. Những thứ như Mastodon là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho Twitter, vốn không có thuật toán. Bạn chỉ làm theo những gì bạn quan tâm nhất và tương tác với những người khác.

Vì AniBlogosphere hầu hết đã chuyển sang Twitter và từ bỏ việc bình luận trên các blog khác để ủng hộ, nên cộng đồng không còn hoạt động tích cực như trước. Tôi nhận thấy rằng số lượng bình luận tôi nhận được sau năm 2015 đã giảm. Mãi cho đến hai năm qua, tôi đã làm việc chăm chỉ để đưa nó trở lại. Tuy nhiên, để mọi người bình luận trên blog của tôi là một thách thức.

Nhìn vào số liệu thống kê và blog của tôi và thấy 0 bình luận có thể rất khó chịu. Nó khiến bạn có cảm giác như đang hét vào khoảng không tăm tối và những nỗ lực của bạn trong việc tạo các bài đăng trên blog là vô ích.

Tôi đã phàn nàn về việc thiếu bình luận nhiều lần trên blog của mình. Điều này thật khó chịu vì bạn dành rất nhiều thời gian và công sức để viết một bài đăng và không nhận được bất kỳ bình luận nào, có thể ngoại trừ một số độc giả bình luận trên blog của bạn. Đó là lý do tại sao mọi người có thể từ bỏ viết blog, vì không ai bình luận trên blog của họ và chỉ nói về anime trên các nền tảng lớn như Twitter.

Twitter đang sụp đổ dưới sức nặng của nó, với các nhân viên rời đi khi nền tảng này bắt đầu bị hỏng. Đồng thời, Elon Musk tiếp tục phục vụ những kẻ cực đoan cực hữu trong khi cấm những người mà cá nhân ông không thích. Mới hôm nay, một số ứng dụng khách Twitter phổ biến của bên thứ ba hiện đã bị cấm. Cùng với đó, điều này mang đến cơ hội xây dựng lại cộng đồng Blog Anime chủ yếu chuyển sang Twitter.

Bạn có thể thắc mắc tại sao tôi lại thiết lập Máy chủ Mastodon cho Aniblogosphere ngay sau khi Twitter được mua lại. Bên cạnh việc biết rằng nó sẽ trở thành một thảm họa, tôi thích nhúng tay vào và chơi với nhiều phần mềm khác nhau.
Kể từ khi Mastodon phát triển, ngày càng có nhiều khách hàng như Ivory khiến việc sử dụng Mastodon trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Chắc chắn, các máy chủ Mastodon theo chủ đề Anime theo chủ đề Anime không cực hữu đã mọc lên kể từ khi tiếp quản. Tôi đã thành lập một cộng đồng Mastodon hướng đến các blogger Anime, các nhà phê bình truyền thông Nhật Bản và độc giả của họ có tên là Sakurajima. Tôi dự định điều hành lâu dài và chấp nhận quyên góp tự nguyện để bù đắp chi phí. Kể từ khi Mastodon trở nên phổ biến, các ứng dụng khách dễ sử dụng hơn như Ivory mà tôi đang sử dụng và các giao diện người dùng giống như Twitter như Elk, đã xuất hiện.

Điểm cộng lớn của Mastodon là nhận được các tương tác thực tế. Tôi nhận thấy lượng người theo dõi của mình đã tăng lên khoảng 50% và tôi nhận được nhiều tương tác hơn bao giờ hết trên Twitter. Điều này xuất hiện trong các câu trả lời, yêu thích và tăng cường (về cơ bản là chuyển tiếp tin nhắn ở vùng đất Mastodon). Ngoài ra, các cuộc hội thoại cũng sâu sắc.

Tuy nhiên, một số nhược điểm vẫn khiến tôi quay lại muốn có thêm bình luận trên blog của mình. Không phải ai cũng sẵn sàng chuyển đến Mastodon vì nó có vẻ phức tạp, mặc dù thực tế không phải vậy. Mọi người tạo tài khoản ở đó để đề phòng và quay lại đăng trên Twitter. Mặc dù vậy, vẫn còn một giải pháp thay thế, đó là bắt đầu blog anime của riêng bạn.

Nếu có nhiều người bình luận trên blog của mọi người, thì đó chỉ là lúc Aniblogosphere có thể lấy lại cảm giác cộng đồng. Tôi biết mọi người thất vọng vì thiếu cộng đồng với thế giới blog. Điều này liên quan nhiều hơn đến việc độc giả và các blogger khác không bình luận đầy đủ trên các blog khác.

Trong khi tôi điểm qua những lý do tại sao bạn nên bắt đầu một blog anime, điều làm cho nó hấp dẫn là những cuộc thảo luận trong phần bình luận. Về cơ bản, chúng giống như các câu trả lời mà bạn sẽ thấy trong chuỗi diễn đàn hoặc thông báo trên Mastodon.

Tôi cảm thấy rằng các cuộc thảo luận từ phần bình luận của một bài đăng trên blog và các chủ đề trong một diễn đàn internet mang lại nhiều cuộc trò chuyện sâu sắc hơn trên các nền tảng xã hội và Discord. Nếu bạn bình luận trên blog của người khác, trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ nhận được bình luận trở lại. Đến lượt mình, điều này tạo ra một chu kỳ đạo đức và khiến người đó muốn tham gia nhiều hơn vào cộng đồng viết blog anime. Lưu ý rằng tôi trả lời hầu hết mọi bình luận tôi nhận được. Tuy nhiên, với những người không bình luận về các bài đăng trên blog và chỉ một số ít có thể cực kỳ không thành công. Điều này có thể khiến mọi người mất động lực viết blog và có thể từ bỏ hoặc gián đoạn vĩnh viễn.

Tin hay không thì tùy, blog cũng là mạng xã hội phi tập trung trước khi Mastodon trở thành một thứ. Đó là một nơi tốt trước khi mọi thứ chuyển từ blog sang nền tảng xã hội. Ý tưởng là chúng ta không nên dựa vào các nền tảng thuộc sở hữu của các tập đoàn lớn có lợi ích riêng. Thay vào đó, chúng ta nên sử dụng các mạng xã hội với các giao thức mạng xã hội mở và phi tập trung, đồng thời tham gia vào các cộng đồng bằng phần mềm mà chúng ta có thể kiểm soát. Những thứ như phần mềm mạng xã hội sử dụng ActivityPub (ví dụ: Mastodon, Akkoma, Misskey, Pixelfed, v.v.), WordPress và phần mềm diễn đàn internet như Xenforo và Invision Power Board.

Do những tác động bất lợi đối với xã hội, những người hâm mộ anime và các blogger nên quảng bá Fediverse và xây dựng lại cộng đồng blog. Bạn có thể làm như vậy bằng cách bình luận trên các blog khác và liên kết các bài đăng từ các blog khác trên bài đăng của bạn. Ngoài ra, việc bắt đầu và tham gia vào các hoạt động viết blog như giải thưởng viết blog và OWLs, vốn đã hết thời, có thể cải thiện mức độ tương tác trong cộng đồng viết blog anime, điều mà cộng đồng này rất cần.

Bất cứ khi nào Twitter ngừng hoạt động hoặc trở thành Myspace tiếp theo, tôi cảm thấy rằng thời đại của các nền tảng xã hội được kiểm soát tập thể như Twitter, Facebook, Instagram và TikTok đã qua. Chúng tôi biết những tác động bất lợi của nó đối với con người và xã hội.

Cuối cùng khi Twitter sụp đổ, tôi nghĩ mọi người không nên đổ xô vào Reddit hoặc một nền tảng xã hội tập trung lớn nào khác. Chúng ta cần tránh xa các nền tảng thuộc sở hữu của công ty khác. Tuy nhiên, có một nền tảng khác ngoài Fediverse mà hầu hết người hâm mộ anime đều bỏ qua. Vâng, đây là blog anime. Với việc quay trở lại các nền tảng phi tập trung, độc lập và/hoặc liên kết, việc hồi sinh và xây dựng lại cộng đồng blog anime trở nên cần thiết. Mọi người cần thực hiện phần việc của mình bằng cách bình luận về các bài đăng chứ không chỉ để lại lượt thích và trở lại mạng xã hội. Tôi muốn thấy thế giới blog quay trở lại thời kỳ huy hoàng trước đây như hồi đầu những năm 2010 và cơ hội này là cơ hội tốt nhất để chúng tôi biến điều đó thành hiện thực.

Những bài học chính:

  • Không còn nghi ngờ gì nữa, Twitter sẽ đi theo con đường của Myspace (ví dụ: trở thành lớp vỏ của chính nó trước đây với hầu hết người dùng rời đi) hoặc đóng cửa do phá sản, các quy định của chính phủ hoặc các sự cố kỹ thuật có thể khiến nền tảng không thể sửa chữa được.
  • Cộng đồng blog anime đã phải đối mặt với sự sụt giảm trong các blog đang bị gián đoạn và chỉ một số blog nhận được bình luận. Tuy nhiên, có khả năng hồi sinh cộng đồng blog anime đó nếu có nhiều người bình luận trên blog của nhau.
  • Nếu bạn thích một bài viết, đừng chỉ nhấp vào nút thích trong trình đọc WordPress hoặc ở cuối bài đăng. Thay vào đó, hãy cố gắng để lại nhận xét trên blog của họ, vì điều này sẽ khuyến khích các blogger viết blog nhiều hơn. Ngoài ra, bạn có thể nhận lại nhận xét chỉ để nhận xét trên blog của họ. Điều này sẽ khuyến khích các blogger tiếp tục viết blog và tạo cảm giác cộng đồng thay vì tạo bè phái.
  • Cố gắng hết sức để trả lời mọi nhận xét bạn nhận được. Bằng cách đó, rất có thể họ sẽ quay lại và để lại nhiều hơn trên các bài đăng khác.
  • Liên kết các bài đăng trên blog của người khác có liên quan đến bài đăng trên blog của bạn để giúp người đọc khám phá các blog khác. Giờ đây, việc khám phá sẽ khó khăn nếu không dựa vào các nền tảng xã hội bằng thuật toán. Điều này sẽ giúp độc giả tìm thấy các blogger anime khác và quan điểm về một tiêu đề anime cụ thể. Ngoài ra, điều này cải thiện việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của các blog anime khác. Liên kết đến một bài đăng trên blog sẽ tạo ra một trackback trên blog của họ, điều này cũng có thể giúp ích cho SEO của bạn.
  • Tham gia cộng đồng Mastodon của chúng tôi tại Sakurajima. Bạn có thể tương tác và theo dõi các blogger và người sáng tạo anime khác trên Mastodon, bất kể họ đang ở trên máy chủ nào. Chúng tôi cũng có một cộng đồng diễn đàn Internet và một phiên bản Pixelfed.
  • Nếu bạn muốn hồi sinh cộng đồng Anime Blogging, hãy bắt đầu blog anime của riêng bạn, theo dõi và bình luận về các bài đăng của người khác bên cạnh việc chỉ nhấp vào nút thích. Cộng đồng viết blog sẽ không phục hồi nếu các blog khác không nhận được bình luận.
  • Quan trọng nhất là viết blog, bình luận và nhiều hơn nữa. Tweet và thích ít hơn.

Cùng với đó, cảm nhận của bạn về cộng đồng blog anime hiện nay là gì? Bạn có nghĩ rằng nó sẽ quay trở lại một khi Twitter sụp đổ hay MySpace đi theo con đường của mình không? Bạn dự định làm gì nếu các nền tảng xã hội lớn như Twitter và Facebook biến mất? Chia sẻ chúng trong bình luận.

Nếu bạn thấy dòng chữ này, trang web này đã đánh cắp nội dung của tôi. Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi những kẻ đánh cắp nội dung, hãy tra cứu tên miền này trên Dịch vụ Whois, tra cứu IP và gửi yêu cầu gỡ xuống theo DMCA với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. HÃY NGỪNG ĂN CẮP NỘI DUNG VÀ LÀM CHO RIÊNG BẠN. Cũng, MATRIXAT, cút đi, tên trộm chết tiệt!

Phản ứng của bạn là gì?

0 phản hồi

Yêu và quý

Yêu và quý

0

Giống

Giống

0

Ngạc nhiên

Ngạc nhiên

0

ha ha

ha ha

0

Suy nghĩ

Suy nghĩ

0

Buồn

Buồn

0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *